Cứ đến cuối tuần, cộng đồng chơi cây cảnh và lan đột biến lại phát sốt khi liên tiếp diễn ra các thương vụ chuyển nhượng hoa lan đột biến giá khủng.

Ngày hôm qua (18/7), tại vườn lan Hà Thanh, khu 10, Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc, cuộc chuyển nhượng lan Bạch Tuyết trị giá gần 4 tỷ đồng đã diễn ra chóng vánh. Buổi giao dịch diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng bên bàn trà và đĩa hoa quả.

Theo đó, anh Triệu Quang Hà (35 tuổi – ông chủ vườn Lan Hà Thanh) đã chuyển nhượng 3 giò lan Bạch Tuyết cho anh Minh Chiến (38 tuổi, ở Bình Phước).

{keywords}
Cộng đồng chơi cây cảnh và lan đột biến lại phát sốt với thương vụ chuyển nhượng hoa lan Bạch Tuyết.

Cụ thể, giò Bạch Tuyết 1: 6 mầm gốc, 3 đốt mầm (kie) có giá 1,8 tỷ đồng.

Giò Bạch Tuyết 2: 1 giò 2 mầm gốc, chưa có kie nào giá 1,2 tỷ đồng.

Giờ Bạch Tuyết 3: 1 kie trị giá 666 triệu đồng.

Tổng giá trị cuộc giao dịch chuyển nhượng Bạch Tuyết có giá trị 3,666 tỷ đồng.

{keywords}
Anh Hà đang chuyển nhượng 3 giò lan Bạch Tuyết cho anh Chiến.

Anh Triệu Quang Hà cho biết: “Lan đột biến Bạch Tuyết 5 cánh trắng là một trong những giống lan đang được ưa chuộng vì mặt hoa đẹp và làm kinh tế rất tốt. Hơn nữa, trào lưu của người chơi loại lan này đang rất rầm rộ, đem lại phong cách chơi lan tao nhã, sạch sẽ. Ngoài ra, cây lan Bạch Tuyết trổ đi trổ lại rất đẹp, khiến người chơi đông và mang lại nguồn thu nhập rất cao”.

Ông chủ chơi lan đột biến 35 tuổi này nhận định, hiện nay, tùy theo kie to hay nhỏ của Bạch Tuyết mà kie lan đột biến có giá trị từ 250 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/1 kie. Nếu tính theo cm thì lan Bạch Tuyết hiện có giá 30-50 triệu đồng/cm.

{keywords}
Để thực hiện cuộc chuyển nhượng này, anh Chiến không ngại bay 1.600km từ Bình Phước ra Vĩnh Phúc để giao dịch.

Chủ nhân mới của 3 cây lan Bạch Tuyết trên là anh Minh Chiến. Anh Chiến cũng là cái tên khá nổi trong giới chơi lan đột biến tại Bình Phước. Và để thực hiện cuộc chuyển nhượng này, anh Chiến không ngại bay 1.600km từ Bình Phước ra Vĩnh Phúc để giao dịch.

Thảo Nguyên