hoa lan

Cập nhập tin tức hoa lan

Vào ngày 25 - 26/06/2022, Ngày hội hoa lan Việt Nam do Hội Khoa học Phát triển Nông thôn tổ chức sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất Hà Nội. Đây là sân chơi lành mạnh, trong sạch nhằm thúc đẩy và phát triển văn hoá chơi hoa lan tại Việt Nam.

Sau cơn sốt lan đột biến, người mất tiền tỷ, kẻ... "mất hút"

Đa số những người lao theo cơn sốt lan đột biến đều trắng tay. Người mất ít cũng tiền tỷ, người nhiều thì chục tỷ đồng. Giờ nhìn cây lan đột biến, nhiều người chỉ biết ứa nước mắt.

Lan đột biến rớt giá thảm hại, người mua lan tan giấc mộng vàng

So với thời hoàng kim vào đầu năm 2020, hiện giá lan đột biến đã rớt giá cả trăm lần khiến nhiều người “ôm” lan vỡ mộng.

Lan đột biến rớt giá cả trăm lần, người mua tan giấc mộng vàng

So với thời "hoàng kim" vào đầu năm 2020, hiện giá lan đột biến đã rớt cả trăm lần, nhiều người xót xa nhìn đống tiền giờ trở nên vô dụng.

Lan đột biến hết thời "tiền tỷ", tụt dốc rẻ hơn... rau muống

Cách đây một năm, một centimet lan đột biến có giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Thời người người, nhà nhà "sốt" theo lan đột biến đã là dĩ vãng, giờ hoa rẻ hơn rau muống bán không ai mua.

Cuộc chiến âm thầm vẫn diễn ra, lan đột biến sắp 'nóng' trở lại?

Tuy lan đột biến đã rớt giá thảm và không còn gây sốc như trước nhưng ít ai biết, những người chơi vẫn đang cạnh tranh nhau gay gắt, chờ dịp thị trường nóng trở lại.

Lạ mà hay: Trồng cỏ dại lãi hơn trồng lúa

Trước đây, cây lác vốn là loài cỏ hoang. Song, hiện nay, ở một số nơi ở miền Tây, người dân nhờ trồng loài cỏ dại này mà trở nên khấm khá.

Hoa lan lúa đang hút khách ầm ầm thực chất là loại hoa gì?

Thời gian gần đây, trên khắp các diễn đàn hay các chợ online, một loại hoa có tên gọi hết sức đặc biệt, thu hút sự quan tâm của đông đảo các chị em.

Lan hồ điệp 'cóc ngậm kim tiền' chào bán 250 triệu đồng ở sân Mỹ Đình

Hàng trăm chậu hoa lan hồ điệp được bày bán trước cửa sân vận động Mỹ Đình, thu hút khách hàng. Trong số này có cây được chào bán giá 250 triệu đồng.

Quảng bá hoa lan Phú Thọ, hướng tới xuất ngoại lan Việt

Nguồn gốc, vẻ đẹp và giá trị kinh tế - văn hóa của loài hoa Lan phi điệp 5 cánh trắng Phú Thọ được giới thiệu đến các cơ quan đại diện ngoại giao nhằm quảng bá và hướng tới xuất khẩu.

Cách chăm sóc lan ngọc điểm dễ dàng tại nhà đến từ Hoa Lan Đồng Nai

Theo đại diện công ty Hoa Lan Đồng Nai, lan ngọc điểm là loài hoa được giới “chơi cây cảnh” ưa chuộng bởi vẻ đẹp lộng lẫy, mùi hương dễ chịu.

Vườn lan quý hiếm bạc tỷ của chàng kỹ sư tin học bỏ phố về quê

Mặc dù có công việc ổn định ở Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp kỹ sư tin học, nhưng anh Long vẫn quyết định bỏ phố về quê để lập nghiệp. Sau hơn 5 năm gắn bó với lan rừng, nay anh Long đã có vườn lan giá trị.

Người mua lan đột biến giờ chỉ muốn 'đột tử'

Cơn sốt qua đi, những cây lan đột biến tiền tỷ giờ thành cục nợ khiến người mua lao đao.

Ngậm đắng nuốt cay vì những thương vụ lừa đảo lan đột biến

Những phi vụ lừa đảo lan đột biến không ít người thành nạn nhân, trong số đó, có những người mất tới tiền tỷ.

Đột quỵ vì lan đột biến

Khi lan đột biến hết sốt cũng chính là lúc các tay chơi nhận ra mình "sụp hố, đột quỵ" trong thú chơi xa xỉ không nên thử này.

Những sự thật ngã ngửa về lan đột biến tiền tỷ

Lan đột biến gây sốt tại thị trường Việt Nam với những thương vụ giao dịch vài chục, thậm chí vài trăm tỷ đồng nhưng phía sau nó là sự thật không phải ai cũng biết.

Lan đột biến tiền tỷ biến thành 'của nợ'

Dịch bệnh COVID-19 hoành hành làm lan đột biến mất giá 7 - 8 lần, những người trót đổ tiền ra mua để nuôi mộng làm giàu giờ chỉ biết ngậm ngùi ngắm và lo trả nợ.

Tình cảnh nhiều người bỏ tiền tỷ 'ôm' lan đột biến

Ôm mộng làm giàu từ lan đột biến, nhiều người không ngần ngại vay mượn đủ đường để "rót" tiền vào thú chơi này để rồi cuối cùng lâm vào cảnh tán gia bại sản.

Lan đột biến 46 tỷ ở Điện Biên: Sự thật treo bờ rào, không ai mua

Trước thông tin lan Hồng hạ vân ở Điện Biên từng được đổn thổi với giá 46 tỷ đồng, chuyên gia cây cảnh cho rằng đây vẫn là chiêu thổi giá cũ.

Chính thức đổi 1 kie lan đột biến lấy mộc hương ‘huynh đệ’ triệu USD

Mới đây, chủ nhân cũ của cặp cây mộc hương “huynh đệ” giá triệu USD đã chính thức nhận 1 kie lan đột biến Tuyết Đỉnh Hồng.