- Smartphone đã trở thành "vật bất ly thân" của rất nhiều người từ nhiều năm nay và được gọi một cách âu yếm là "dế yêu". Smartphone còn được chủ nhân trang trí đủ kiểu, thời gian gần đây nhiều người dùng luôn đồng tiền để làm đẹp cho "dế".

Với những công dụng liên tục được bổ sung cho chiếc điện thoại thông minh ngày nay trở thành vật dụng không thể thiếu đối với nhiều người đến độ được gọi bằng cái tên "dế yêu". Vật dụng đa năng này được nhiều chủ nhân trang trí cầu kỳ bằng những chiếc vỏ, ốp lưng với đủ loại chất liệu từ rẻ cho đến rất đắt tiền. Gần đây, nhiều người dùng tiền với các mệnh giá khác nhau, tiền nước ngoài để trang trí "dế yêu". Cũng có không ít người sử dụng ốp lưng điện thoại giống như chiếc ví để tiền lẻ.

{keywords}
Đôi trẻ selfie bằng chiếc smartphone được trang trí tờ 2 đô la Mỹ ở mặt lưng tại lễ hội hoa Anh Đào tổ chức tại chân tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Đây là tờ tiền được coi là may mắn thường được dùng để mừng tuổi lấy may đầu năm mới.
{keywords}
Tờ 2 đô la Mỹ trên mặt lưng "dế yêu"của người phụ nữ làng Xuân Đỉnh đang được dùng để quay clip hình ảnh lễ hội Phủ Chúa của xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
{keywords}

{keywords}
Rất nhiều chiếc smartphone được sử dụng để chụp ảnh lưu niệm trong lễ hội hoa Anh Đào được trang trí mặt lưng bằng đồng tiền đô la Mỹ.
{keywords}
Selfie bằng "dế yêu" trang trí đồng tiền 500 đồng.
{keywords}

{keywords}
Những tờ tiền 10 ngàn đồng cũ, mới được dùng để "làm đẹp" cho smartphone.

{keywords}
Tờ tiền Việt mệnh giá 20 ngàn đồng cùng những hạt giả ngọc kim cương óng ánh trên mặt lưng của một chiếc smartphone.
{keywords}
Với kiểu nhét tiền trong ốp lưng smảtphone này, người phụ nữ này tạm dùng "dế yêu" như một chiếc ví đựng tiền lẻ lúc nào cũng bên mình.
{keywords}
"Dế yêu" như một vật "bất ly thân" có vẻ tiện dụng để chứa tiền lẻ tiện lấy ra chốn đông người.

Lê Anh Dũng