Một lần 'đổi gió' với tình cũ và cái kết đắng

"Vẫn dáng người ấy, khuôn mặt thanh tú ấy, bờ gáy cao để lộ đường cổ trắng ngần. Đến gần cô ấy một chút để nghe mùi hương quen thuộc của ngày xưa, tôi đã muốn đặt lên vai cô ấy một nụ hôn...".

Tình cũ là một phạm trù thuộc về quá khứ mà bạn không bao giờ nên động đến, chỉ coi đó là "hiện vật cấm sờ" đại diện thanh xuân tươi đẹp mà thôi. Khi tôi có thể nhận ra điều này thì tiếc là đã muộn.

Trước khi lấy vợ, tôi từng trải qua mối tình 8 năm cùng bạn gái thời thanh xuân. Cô ấy là mối tình đầu, cũng là mối tình dài lâu nhất của tôi. Vậy nhưng cuối cùng chúng tôi lại không làm đám cưới. Đó là điều khiến tôi mãi về sau này vẫn luôn cảm thấy nuối tiếc.

Người ta cứ nói, con cá mất là con cá to, tình chỉ đẹp khi tình dang dở. Tôi với tình yêu đầu tiên có phần thần tượng hóa theo đúng cái lý đó, ngay cả khi tôi đã lập gia đình.

Vợ tôi so với tình cũ là một phiên bản trái ngược hoàn toàn. Nếu như người cũ là cô gái mơ mộng, lãng mạn, dịu dàng, thì vợ tôi là người thực tế, tính tình nóng như lửa.

Cô ấy cư xử thẳng ruột ngựa nên dễ làm mất lòng người khác, không được lòng mẹ chồng. Bù lại, vợ tôi chăm chỉ kiếm tiền và tận tâm chăm sóc chồng con.

Vì cố sức thu vén gia đình nên đôi khi (thật ra "ba, bốn khi" mỗi ngày) mệt quá cô ấy lại tấu cho một bài sấm sét khiến mấy bố con tôi sợ mất mật. Vì có vợ ghê gớm nên tôi ít khi phạm lỗi, ngoan tuyệt đối và vợ có vẻ rất yên tâm về tôi.

Thế nhưng đời chẳng ai học được chữ ngờ. Sau hơn mười năm biền biệt thì tình cũ của tôi lại bất ngờ xuất hiện. Ngày xưa bỏ tôi xong cô ấy đi lấy chồng rồi theo chồng vào Nam.

Chồng cô ấy là người có vẻ cũng giỏi giang nên lâu lâu rồi, tôi có nghe nói anh ấy đã lên sếp lớn. Tôi mừng cho người cũ.

Đôi lần ngắm cô ấy qua ảnh trên facebook (mấy tấm ảnh hiếm hoi cô ấy để chế độ cho tất cả cùng xem được chứ chúng tôi không phải bạn bè), tôi thấy cô ấy vẫn rất xinh đẹp dù giờ đã mang dáng dấp của một mệnh phụ phu nhân. Lần này cô ấy ra Bắc là vì đưa mẹ đi chữa bệnh.

Một tuần sau khi ra, không hiểu sao cô ấy lại gửi lời kết bạn với tôi trên Facebook. Bản thân tôi biết rằng nên bỏ qua thông báo này, nhưng sự tò mò về cuộc sống của người xưa lại khiến tôi ấn nút chấp nhận.

Thôi thì cũng đã nhiều năm trôi qua, chỉ thăm hỏi vài câu chắc chẳng có gì nghiêm trọng cả. Thế nhưng ngay khi tôi gửi tin nhắn sang nói chuyện với cô ấy, thì mọi cảm xúc khi xưa bỗng ùa về…

Cô ấy vẫn là người hiểu tôi nhất, trò chuyện với tôi quá đỗi dịu dàng. Tôi nhớ tôi từng yêu cách nói chuyện này biết nhường nào, từng hạnh phúc bao nhiêu khi đón nhận sự quan tâm, chăm sóc của cô ấy.

Sau chừng nửa tiếng nói chuyện, cô ấy bảo mình đang bận, nếu có thể, cô ấy mời tôi dùng cơm, nhà hàng do tôi chọn vì cô ấy mới quay về, nhiều thứ đã thay đổi cô ấy chưa kịp cập nhật. Tôi đặt một nhà hàng, chúng tôi hẹn gặp nhau trưa hôm đó.

Suốt giờ làm tôi hồi hộp như ngồi trên đống lửa, lòng thắc thỏm không khác gì cậu chàng mới lớn lần đầu hẹn người yêu.

Tôi đã dấn sâu hơn vào ma trận cảm xúc khi trò chuyện với người cũ hàng ngày. Cuộc sống của cô ấy không hoàn toàn trọn vẹn. Chồng cô ấy là người thành đạt, giàu có, yêu vợ nhưng anh ta không có nhiều thời gian dành cho vợ con.

Cô ấy đưa mẹ ra Bắc chữa bệnh cũng là đi một mình, không có chồng cùng đi. Có một số việc liên quan đến quan hệ với bác sĩ, bệnh viện, thủ tục giấy tờ, cô ấy nhờ tôi giúp đỡ. Tôi hỗ trợ cô ấy tất cả nhưng không nói với vợ. Vì tôi cứ cho rằng đó là việc không cần thiết nói ra, đỡ mất công giải thích.

Tình hình mẹ cô ấy đã khá hơn nhiều. Họ sắp vào lại miền Nam. Trước khi đi, cô ấy mời tôi dùng bữa tối để cảm ơn, và tạm biệt.

Tối ấy người cũ của tôi rất đẹp. Thật ra thì trong mắt tôi cô ấy luôn đẹp, nhưng tối ấy là một tối đặc biệt, những cảm xúc xưa cũ được đẩy lên cao trào có thể đã khiến tôi hơi choáng ngợp. Hơn 10 năm đã trôi qua, dù đã lấy chồng, sinh con, nhưng cô ấy gần như không thay đổi.

Vẫn dáng người ấy, khuôn mặt thanh tú ấy, bờ gáy cao để lộ đường cổ trắng ngần. Đến gần cô ấy một chút để nghe mùi hương quen thuộc của ngày xưa, tôi đã muốn đặt lên vai cô ấy một nụ hôn. Và tôi đã làm vậy. Cô ấy, thật lạ, không hề phản đối.

Trong phút chốc tôi quên mất người vợ nóng như lửa ở nhà, cũng chẳng muốn nghĩ đến những bài ca sấm sét mệt hết cả đầu của vợ nữa. Tôi thả mình đi xa hơn để tìm kiếm bờ môi người cũ và những nụ hôn của ngày xưa.

Đúng lúc đấy thì vợ tôi xuất hiện. Bằng cách nào đó, cô ấy biết được về cuộc hẹn tối nay dù tôi đã nói là đi gặp mấy anh bạn. Bằng cách nào đó, cô ấy biết về mọi việc tôi đã làm để lo cho người cũ trong thời gian vừa rồi. Cô ấy biết về những khoản viện phí tôi ứng trước để trả, nhưng lại không biết về các khoản hoàn lại người cũ đã chuyển cho tôi. Thế nên cô ấy ôm mối nghi tìm đến tận đây lúc này.

Sự việc sau đó tôi chắc khỏi cần kể nữa, bây giờ tôi là người có vợ con, gia đình cũng như không. Bởi vì tôi trước giờ quá "ngoan" nên đây là cú sốc lớn với vợ tôi. Cô ấy nhất định không tha thứ.

Người cũ sau sự việc ầm ĩ có nhắn cho tôi một đoạn tin, cô ấy hy vọng tôi có thể làm hòa được với vợ và mong tôi bỏ qua cho phút yếu lòng của cô ấy đã khiến sự việc đi quá xa.

Cô ấy mong tôi có thể thuyết phục được vợ tôi rằng không ai tắm hai lần trên một dòng sông cả, cô ấy chỉ là người cũ, là cơm nguội, đàn ông nếu có lòng ngoại tình thì tìm phở mà ăn chứ ai dùng lại cơm nguội làm gì. Tôi thấy người cũ nói cũng có lý, song lý lẽ này liệu có thuyết phục nổi vợ tôi không?

Theo Dân Trí

Cô gái khóc trong hạnh phúc khi nghe cuộc đối thoại giữa chồng sắp cưới và tình cũ

Cô gái khóc trong hạnh phúc khi nghe cuộc đối thoại giữa chồng sắp cưới và tình cũ

"Những cảm xúc hỗn độn đan xen trong lòng khiến tôi chỉ biết ngồi im như tượng đá, nghe trọn cuộc đối thoại giữa chồng sắp cưới và tình cũ", người vợ chia sẻ.

tin nổi bật

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

Tôi yêu anh là đàn ông có vợ. Chúng tôi biết nhau qua làm ăn, tình cảm tự đến chứ ban đầu tôi không có ý định xen vào hạnh phúc của ai, khi nhận ra lòng mình yêu thì không còn lý trí để dừng lại nữa.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.

Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận

Mẹ tôi và mẹ vợ vốn là bạn thân từ bé. Mẹ tôi lớn lên ra phố đi làm, lấy ba tôi. Còn mẹ vợ ở quê làm nông rồi cũng lập gia đình. Tuy hai người có cuộc sống khác nhau nhưng vẫn giữ tình bạn thân thiết.

Trước ngày 'sống thử', tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Lời khẩn cầu của cô gái sống cùng phòng người yêu khiến tôi vô cùng khó xử; tôi muốn chia tay dù hai đứa đang chuẩn bị dọn về sống thử với nhau.

Đi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

Bí mật của chồng chưa cưới như bát nước hắt thẳng vào mặt tôi.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Chồng của nhân tình dọa 'xử' tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.

Nghi chồng lừa dối, vợ lắp camera trong phòng ngủ, ngã ngửa khi thấy mặt bồ

Tôi và anh ấy cuối cùng đã đến được với nhau sau 5 năm hẹn hò đồng cam cộng khổ, ấy thế mà sau chưa đầy 8 năm chung sống tôi đã phải nuốt nước mắt vào trong.

Ngày tôi theo chồng, bà ngoại mở túi tặng một thứ mà tôi khóc ròng

Tôi cầm món quà của bà tặng mà khóc suốt chặng đường đưa dâu.

'Lấy chồng không có nghĩa là dẹp bỏ hết người thân của họ'

Đương nhiên khi kết hôn thì mối quan tâm lớn nhất là người bạn đời của mình, nhưng cũng không có nghĩa là “dẹp bỏ” cả người thân của họ. Không phải chỉ có châu Á mới đặt nặng gia đình mà kể cả ở “Tây” cũng có không hề xem nhẹ ruột thịt.

Kỉ niệm 1 năm ngày cưới, chồng tặng món quà khiến tôi tối tăm mặt mày

Món quà chồng tặng nhân kỉ niệm 1 năm ngày cưới khiến tôi tối tăm mặt mày.

Lỡ miệng nói điều không nên nói, tôi bị vợ quy kết tội ngoại tình

Trước khi kể nỗi oan trời không thấu của mình, tôi xin khẳng định rằng tôi là một người đàn ông đàng hoàng, là một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực.

Báo tin mang bầu bị nhà anh hắt hủi, 7 năm sau họ phải trả giá

Đúng là ở đời không ai học hết được chữ ngờ và tôi tin, nhân quả sẽ đến với kẻ sống không có tình có nghĩa.

Chồng bảo đi câu cá nhưng tôi lại bắt gặp anh 'câu cá' trên bờ

Vợ chồng tôi đều ba mươi tuổi, đã có một con gái đầu lòng, vừa chào đón thêm bé trai thứ hai. Chồng tôi theo đánh giá của tôi là người hiền lành, chăm chỉ, thương vợ con và sống có trách nhiệm.

Chồng của nhân tình đến tận nhà nói chuyện nhưng vợ mới là người làm tôi sợ

Một buổi chiều cuối tuần, nhà tôi có khách. Đó là một người đàn ông khá trẻ, ăn mặc chỉn chu. Thoạt nhìn trông anh ta khá quen nhưng tôi lại không nhớ rõ đã gặp ở đâu rồi.