Một lớp có 2 thủ khoa, 1 á khoa

Hai thủ khoa của hai khối A và B cùng thuộc lớp 12A1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) được xem là sự trùng lặp hiếm trong mùa thi.

Hai thủ khoa của hai khối A và B cùng thuộc lớp 12A1 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) được xem là sự trùng lặp hiếm trong mùa thi. Lớp 12A1 có thủ khoa, á khoa và thí sinh trên 27 điểm nhiều nhất cả nước.

Lớp của những điều đặc biệt

Năm nay, lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có hai thủ khoa ĐH của hai khối là Trần Quỳnh Trang (khối A, tổng điểm 29,4 với Toán 10; Lý 9,8; Hóa là 9,6) và Nguyễn Tiến Dũng (khối B, tổng điểm 29,15 với Toán 9,75; Sinh 9,8; Hóa: 9,6). Ngoài ra, khối A, Dũng cũng đạt tổng điểm 28,35.

{keywords}

Em Trần Quỳnh Trang thủ khoa khối A năm 2016.

Á khoa ĐH khối A năm nay cũng là học sinh lớp này. Đó là em Trần Thu Trang, tổng 29 điểm với Toán 10; Lý 9,4 và Hóa 9,6.

Đặc biệt, đây cũng là lớp có 3 thí sinh cùng đạt được điểm 10 môn Toán, gồm các em: Trần Quỳnh Trang, Trần Thu Trang và Lê Khắc Tuấn. 

Thống kê kết quả thi THPT 2016, lớp 12A1 có 9 em đạt từ 27 điểm trở lên theo các tổ hợp xét tuyển ĐH. Trong đó có 7 em đạt từ 28 – 29,4 điểm.

{keywords}
Em Nguyễn Tiến Dũng thủ khoa khối B năm 2016.

Như vậy, lớp 12 A1 là lớp có thành tích tốt nhất kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Món quà vô giá tặng thầy cô

Nói về thành tích này, thầy Phan Văn Thái, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu chia sẻ: “Khi biết được kết quả này, tôi và tất cả các thầy cô giáo của trường như vỡ òa trong sung sướng. Thật sự là rất vui mừng. Kết quả của các em là những món quà vô giá các thầy cô giáo sau một khóa học”.

{keywords}
Thầy Phan Văn Thái, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Thầy Thái cho rằng, đây là một kết quả đáng tự hào. Các em là những thủ khoa của cả nước, khác với những năm trước là thủ khoa của từng trường. “Có thể nói đây là những thủ khoa của các thủ khoa. Quả thật là một kết quả hết sức tuyệt vời” - thầy Thái nói.

Thầy Thái cho rằng, những học sinh chuyên Toán đều là những em có tư duy rất tốt do vậy chỉ cần rèn luyện thêm tính cẩn thận, chịu khó thì sẽ không quá khó để nắm được kiến thức các môn trên lớp.

{keywords}
Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Tuy nhiên, theo thầy Thái, giáo viên phải là người có trách nhiệm và định hướng cho cách học của trò. “Ngay cả khi nghỉ hè, học trò không ở trường nữa, giáo viên hoàn toàn vẫn có thể truyền đạt kiến thức hoặc gửi tài liệu cho các em bằng nhiều hình thức. Những phát hiện hay kinh nghiệm từ thầy cô giáo luôn là thứ giúp ích được cho học trò của chúng ta”, thầy Thái nói.

Thanh Hùng

tin nổi bật

Công bố điểm sàn các trường công an nhân dân 2022

Bộ Công an đã công bố điểm sàn vào các trường công an nhân dân năm 2022.

Học sinh TP.HCM tựu trường ngày 22/8

Học sinh mầm non TP.HCM tựu trường ngày 31/8; các bậc học từ tiểu học đến THPT tựu trường 22/8.

Biến động điểm chuẩn và học phí Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Mức điểm chuẩn của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2 năm gần đây lại có xu hướng ổn định hơn.

Điểm chuẩn ĐH Giao thông vận tải có thể giảm nhẹ

Lãnh đạo Trường ĐH Giao thông vận tải dự đoán điểm chuẩn một số ngành của trường năm 2022 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể giảm nhẹ.

Thêm hai trường công an lấy điểm sàn là 70

Thêm hai trường công an công bố điểm sàn và cùng ở mức 70 điểm

Học phí các trường Y phía Bắc từ 14,3 - 60 triệu đồng/năm

Hiện, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành sức khỏe đã thông báo mức điểm sàn xét tuyển và học phí năm 2022.

Học viện Chính trị Công an nhân dân công bố điểm sàn

Học viện Chính trị Công an nhân dân vừa công bố điểm sàn năm 2022.

So sánh học phí ngành Quản trị kinh doanh các ĐH phía Bắc

Quản trị kinh doanh là ngành học hot trong các kỳ thi xét tuyển đại học nhiều năm qua với điểm chuẩn cao. Học phí ngành này ở các trường ĐH phía Bắc hiện dao động từ khoảng 9,8 - 60 triệu đồng/năm học.

Hơn 62% đối tác liên kết với đại học Việt 'không được xếp hạng'

Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.

Điểm chuẩn Học viện Tài chính có thể giảm từ 0,5 - 1 điểm

Qua phân tích phổ điểm, TS Nguyễn Đào Tùng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Tài chính dự đoán điểm chuẩn các ngành của Học viện năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5 - 1 điểm.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 giảm nhẹ

Theo Bộ GD-ĐT, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, riêng đối với thí sinh THPT cao hơn, đạt 99,16%.

ĐH Cảnh sát nhân dân công bố điểm sàn xét tuyển

Đại học cảnh sát nhân dân vừa công bố điểm sàn trình độ đại học chính quy.

Điểm sàn các trường Quân đội cao nhất 24,5

Năm 2022, điểm sàn các trường quân đội cao nhất là 24,5 điểm, thấp nhất là 16 điểm.

46 thạc sĩ tốt nghiệp Trường ĐH Việt Nhật

46 tân thạc sĩ của Trường ĐH Việt Nhật có 15 công bố trước khi tốt nghiệp, trong đó có 8 công bố quốc tế. Ngoài ra, gần 10 người là sinh viên nước ngoài.

Mỗi năm thừa gần 20.000 chỉ tiêu thạc sĩ, tiến sĩ

Chỉ tiêu cho đào tạo tiến sĩ rất nhiều nhưng nhiều năm liền tuyển sinh không đạt. Theo Bộ GD-ĐT, nguyên nhân là do yêu cầu đầu vào và chuẩn đầu ra cao theo Thông tư số 08/2017.