Một lớp có điểm xét tuyển ĐH từ 23 điểm trở lên, 16 em trên 27

 Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến hiện đang trở thành cái tên "hot" tại TP.HCM, sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Ngôi trường có 3 thủ khoa khối B của thành phố, một lớp đạt 16/49 thí sinh trên 27 điểm, thấp nhất là 23.

 

Kỳ thi năm nay, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất khối B tại TP.HCM. Thủ khoa là Bùi Lê Anh Nguyên đang dẫn đầu danh sách với 28,7 điểm, Lê Như Hoàng Anh với tổng điểm 28.6, Nhữ Quang Đức với tổng điểm là 28,55. 

Cùng với đó, tối 14/7, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một lớp học kèm với thông tin có tới 16/49 học sinh trong lớp đạt 27 điểm trở lên. Điểm thấp nhất lớp là 23.

{keywords}
Tập thể lớp 12A3, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến cơ sở 1.

Ngay khi hình ảnh được chia sẻ, nhiều bình luận ở dưới đã gọi tên lớp 12A3, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến cơ sở 1 (TPHCM).

Nhiều cộng đồng mạng "xuýt xoa" khen "Lớp nhà người ta trong truyền thuyết đây rồi". Bên cạnh đó cũng có khá nhiều câu hỏi đặt ra. Bạn Minh Thư thắc mắc: "Đó là điểm của 6 môn cộng lại đúng không?". Dương Yến hỏi bí quyết học tập: "Bí quyết học của các anh chị đây có phải là không học ngoài, không học trực tuyến trên mạng và chỉ đi đến trường nghe giảng, đọc sách giáo khoa và làm các dạng bài đơn giản trong sách bài tập không?". Bạn Thủy Tiên lại hài hước hơn: "Trường mình đạt 23 điểm cuộc đời nở hoa, còn trường người ta 23 điểm mà cuộc đời bế tắc".

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, hình ảnh một lớp học không người, nhưng những chồng sách tràn ngập trên bàn cũng đủ khiến cư dân mạng choáng váng. Nhiều người hình dung đến những thí sinh tham dự kỳ thi cao khảo của Trung Quốc.

{keywords}
Sách vở ngập lớp học khiến nhiều cư dân mạng nghẹn lời.

Bạn Mỹ Hạnh tâm sự: "Nhìn hộc bàn người ta toàn sách, trong khi hộc bàn của mình chỉ toàn đồ ăn lại thấy buồn bản thân ghê". 

Nhiều cư dân mạng cho rằng Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến giống "lò luyện thi đại học", nên trường hợp đạt điểm cao là điều... đương nhiên.

Khánh Hòa

Hơn 95% học sinh Nghệ An tốt nghiệp THPT 2019

Hơn 95% học sinh Nghệ An tốt nghiệp THPT 2019

Do quy chế thi THPT quốc gia có nhiều thay đổi về hình thức xét tốt nghiệp, tỉ lệ tốt nghiệp ở Nghệ An giảm 2% so với năm ngoái.

tin nổi bật

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.HCM và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận.

ĐH Đà Nẵng tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều ngành mới

Đại học Đà Nẵng vừa công bố các thông tin tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2023. Năm nay, ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều chuyên ngành mới.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 phải đăng ký trực tuyến

Năm nay tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 đều phải đăng ký trực tuyến, bao gồm đăng ký thi vào lớp 10 thường, lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên trong trường phổ thông và chương trình tiếng Anh tích hợp.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 7.

Lịch tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023

Đến thời điểm này, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học năm 2023 ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được các trường công bố thời gian dự kiến diễn ra.

Hà Nội công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi thành phố lớp 9

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo kết quả điểm bài thi ở kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 năm học 2022-2023.

ĐH Bách khoa công bố mẫu câu hỏi đánh giá tư duy

Hội đồng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức độ đánh giá tư duy, dạng câu hỏi và các ví dụ minh họa của bài thi đánh giá tư duy năm 2023.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng dự kiến xét tuyển gần 3000 chỉ tiêu

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (Mã trường KTD) vừa công bố phương án xét tuyển đại học dự kiến năm 2023.

Gần 25 trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2023.

Không cho mang thiết bị ghi hình vào phòng thi có hợp lý?

Nhiều giáo viên đồng tình với việc Bộ GD-ĐT không cho mang thiết bị ghi hình, ghi âm, không kết nối với bên ngoài vào phòng thi vì nhiệm vụ của các em là tập trung làm bài.