Một lớp có điểm xét tuyển ĐH từ 23 điểm trở lên, 16 em trên 27

 Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến hiện đang trở thành cái tên "hot" tại TP.HCM, sau khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Ngôi trường có 3 thủ khoa khối B của thành phố, một lớp đạt 16/49 thí sinh trên 27 điểm, thấp nhất là 23.

 

Kỳ thi năm nay, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất khối B tại TP.HCM. Thủ khoa là Bùi Lê Anh Nguyên đang dẫn đầu danh sách với 28,7 điểm, Lê Như Hoàng Anh với tổng điểm 28.6, Nhữ Quang Đức với tổng điểm là 28,55. 

Cùng với đó, tối 14/7, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một lớp học kèm với thông tin có tới 16/49 học sinh trong lớp đạt 27 điểm trở lên. Điểm thấp nhất lớp là 23.

{keywords}
Tập thể lớp 12A3, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến cơ sở 1.

Ngay khi hình ảnh được chia sẻ, nhiều bình luận ở dưới đã gọi tên lớp 12A3, Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến cơ sở 1 (TPHCM).

Nhiều cộng đồng mạng "xuýt xoa" khen "Lớp nhà người ta trong truyền thuyết đây rồi". Bên cạnh đó cũng có khá nhiều câu hỏi đặt ra. Bạn Minh Thư thắc mắc: "Đó là điểm của 6 môn cộng lại đúng không?". Dương Yến hỏi bí quyết học tập: "Bí quyết học của các anh chị đây có phải là không học ngoài, không học trực tuyến trên mạng và chỉ đi đến trường nghe giảng, đọc sách giáo khoa và làm các dạng bài đơn giản trong sách bài tập không?". Bạn Thủy Tiên lại hài hước hơn: "Trường mình đạt 23 điểm cuộc đời nở hoa, còn trường người ta 23 điểm mà cuộc đời bế tắc".

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, hình ảnh một lớp học không người, nhưng những chồng sách tràn ngập trên bàn cũng đủ khiến cư dân mạng choáng váng. Nhiều người hình dung đến những thí sinh tham dự kỳ thi cao khảo của Trung Quốc.

{keywords}
Sách vở ngập lớp học khiến nhiều cư dân mạng nghẹn lời.

Bạn Mỹ Hạnh tâm sự: "Nhìn hộc bàn người ta toàn sách, trong khi hộc bàn của mình chỉ toàn đồ ăn lại thấy buồn bản thân ghê". 

Nhiều cư dân mạng cho rằng Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến giống "lò luyện thi đại học", nên trường hợp đạt điểm cao là điều... đương nhiên.

Khánh Hòa

Hơn 95% học sinh Nghệ An tốt nghiệp THPT 2019

Hơn 95% học sinh Nghệ An tốt nghiệp THPT 2019

Do quy chế thi THPT quốc gia có nhiều thay đổi về hình thức xét tốt nghiệp, tỉ lệ tốt nghiệp ở Nghệ An giảm 2% so với năm ngoái.

tin nổi bật

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.

Hội đồng Anh nói về nghi vấn hoãn thi IELTS do gian lận

Hội đồng Anh khẳng định việc tạm hoãn tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ không liên quan gì tới các nghi vấn gian lận xoay quanh việc tổ chức thi.