- Cô bé chẳng nói nhiều, nhưng chứng kiến hành động và lời nói của cô bé 6 tuổi nói với người “mẹ” nuôi của mình chúng tôi cũng không cầm được nước mắt. Mẹ ruột của em thì đã bỏ đi, cuộc sống của cô bé nhờ vào sự cưu mang của bà cô ruột. Dù không sinh ra bé nhưng bé lại luôn mồm gọi mẹ thậm chí thấy mẹ khóc bé còn lau nước mắt và nói mẹ đừng khóc nữa.

Tin bài khác:

Khi chúng tôi tới bệnh viện thăm bé, hai “mẹ con” chị đang chơi ở khuôn viên bệnh viện. Khi chúng tôi hỏi về hoàn cảnh và bệnh tình của đứa bé khiến chị Võ Thị Thu Vương (cô ruột) của bé Võ Nhất Trương Ni không cầm được nước mắt.

Nhìn thấy cô khóc, cô bé đưa tay lên quệt nước mắt cho cô và nói: “Mẹ đừng khóc nha. Con thương mẹ nhất. Mẹ quạt cho con đi con nóng quá!”.

Có lẽ cô bé chưa đủ lớn để hiểu được vì sao người mẹ nuôi mình phải rơi nước mắt. Nhưng tôi tin rằng, chính sự gần gũi, chăm sóc và yêu thương của người cô đã làm cho cô bé thấy thương mẹ khi mẹ buồn.

Khi chúng tôi hỏi mẹ đâu thì cô bé chỉ ngay vào cô của mình và nói: “Mẹ đây! Con thương mẹ nhất”.

{keywords}
Bé Võ Nhất Trương Ni đang rất cần sự chia sẻ.

Bé Võ Nhất Trương Ni (6 tuổi, thôn Phú Diễn Trong, xã Hòa Đồng, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị bệnh bướu hạch cổ đang rất cần được sự chia sẻ của cộng đồng.

Theo chị Võ Thị Thu Vương kể, bé Võ Trương Nhất Ni bị bệnh đã rất lâu hoàn cảnh cũng rất tội nghiệp nên dù khó khăn chị cũng ráng cưu mang cháu. Khi bé Võ Trương Nhất Ni bị bệnh hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nảy sinh mâu thuẫn mẹ bé bỏ đi. Cha cũng chán nản làm ăn thất thường nên ông bà bé phải cưu mang.

Ông bà chăm cháu được một thời gian vì sức khỏe không thể tiếp tục nên chị Vương nhận phần trách nhiệm này. Dù đang phải nuôi con nhỏ, hoàn cảnh gia đình cũng không dư giả nhưng chị cũng phải cùng gia đình lo tiền bạc và chạy chữa cho đứa cháu tội nghiệp.

Chia sẻ với chúng tôi chị Võ Thị Thu Vương chia sẻ: “Hoàn cảnh cháu đáng thương lắm! Mẹ thì đã bỏ đi mấy năm nay rồi, có khi cả năm Tết mới về thăm cháu một lần gọi là cho cháu đồng quà bánh thôi. Giờ gia đình tôi cũng chẳng biết mẹ cháu ở đâu. Bố mẹ tôi đã già lo không nổi giờ tôi lo tiếp cho cháu. Ông bà cũng đã phải thế chấp sổ ngân hàng vay 60 triệu chữa bệnh cho cháu chưa trả được. Ngoài ra còn vay lãi ngoài 50 triệu nữa cũng chưa có tiền trả.

Nhìn cháu thương lắm không lỡ lòng nào bỏ cháu. Cha cháu thì phụ hồ công việc cũng thất thường nên chẳng phụ được bao nhiêu. Tôi còn con nhỏ, lại mắc đi nuôi cháu thế này thì có kiếm ra tiền đâu. Nhiều khi tới ngày nhập viện mà không có tiền đưa cháu đi thấy buồn lắm nhưng cũng chẳng biết làm sao. Cháu đã không được mẹ chăm sóc rồi lại bệnh tật giờ không có tiền chữa nữa chẳng biết số phận sẽ ra sao”.

Nếu ví sinh mạng của bé Võ Nhất Trương Ni như ngọn đèn dầu leo lét trước gió có lẽ cũng không sai. Với căn bệnh này, nếu như không được tiếp tục điều trị thì số phận của em còn lại cũng chẳng bao lâu. Hy vọng rằng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ bé.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Võ Thị Thu Vương (cô ruột đang nuôi bé) thôn Phú Diễn Trong, xã Hòa Đồng, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. ĐT: 0163 8881 820

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ bé Võ Nhất Trương Ni cháu chị Võ Thị Thu Vương, Phú Yên

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX 

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn