Một ngày tăng 4 triệu, vàng lập kỷ lục 73,5 triệu/lượng

Giá vàng trong nước vào hôm nay (7/3) tăng 'điên cuồng' theo giá vàng thế giới. Hiện giá vàng 9999 đã thiết lập mức cao kỷ lục, 73,5 triệu đồng/lượng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Chỉ trong nửa ngày, giá vàng tăng tới gần 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay được các công ty kinh doanh vàng bạc điều chỉnh tăng liên tục theo diễn biến của giá vàng thế giới. Giá vàng 9999 hôm nay liên tiếp lập đỉnh, đạt những mức chưa từng có ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (7/3), giá vàng 9999 đã nhảy lên mốc 70 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua. Theo đó, giá vàng 9999 được Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Sài Gòn SJC niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức giá 68,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,1 triệu đồng/lượng (bán ra), tức tăng 900.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước.

{keywords}
Giá vàng 9999 tăng kỷ lục

Chỉ sau đó chưa đến 1 giờ đồng hồ, giá vàng lại thiết lập mức giá 71 triệu đồng/lượng. Cụ thể, tới 9h38' ngày 7/3, vàng 9999 được SJC giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 69,60 - 71,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tại thị trường TP.HCM ở mức 69,60 - 71 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Cùng thời điểm, vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 69,40 - 70,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tại TP.HCM là 69,20 triệu đồng/lượng (mua vào) - 70,80 triệu đồng/lượng.

Sau đó khoảng 2 giờ, giá vàng 9999 lại lập mức giá kỷ lục mới, vượt xa mốc 72 triệu đồng/lượng. Lúc 11h58' hôm nay (7/3), vàng 9999 của SJC tại Hà Nội có giá 71,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 72,87 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn giá vàng 9999 của Doji tại Hà Nội được giao dịch ở mức 70,50 - 72,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Đầu giờ chiều nay (7/3), giá vàng 9999 của SJC có thời điểm được đẩy lên tới 73,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tới cuối giờ chiều nay (7/3), giá vàng 9999 của SJC và Doji đã leo lên mức kỷ lục mới 73,5 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng 9999 của SJC được niêm yết ở mức 71,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 73,5 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn vàng 9999 của Doji tại Hà Nội được giao dịch với mức giá 71,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 73,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

So với đầu giờ sáng, giá vàng 9999 vào cuối buổi chiều nay của SJC đã tăng tới hơn 2,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng tới hơn 3,4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, còn giá vàng 9999 của Doji tăng tới 2,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng tới 2,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra vào hôm nay có thời điểm tới hơn 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 của SJC vào hôm nay lần lượt tăng 4,48 triệu đồng và 3,7 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. Còn nếu tính trong 1 tuần trở lại đây, giá vàng SJC đã tăng tới hơn 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước vào hôm nay tăng mạnh theo diễn biến của giá vàng thế giới trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp tục leo thang và do lo ngại phương Tây sẽ áp lệnh cấm dầu và khí đốt của Nga. Giá vàng thế giới hôm nay đã phá mốc 2.000 USD/ounce trước khi quay về mốc giá trên 1.990 USD/ounce.

{keywords}
Diễn biến giá vàng thế giới

Tới 18h37' hôm nay (ngày 7/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.993 USD/ounce, giảm 1,4 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 5 trên sàn Comex New York ở mức 1994,9 USD/ounce, giảm 8,3 USD/ounce so với đêm qua.

Chênh lệch giữa giá vàng SJC vào hôm nay có thời điểm cao hơn giá vàng thế giới tới trên 17 triệu đồng/lượng.

Anh Tuấn

Kinh hoàng giá vàng, tiến sát mốc 73 triệu đồng/lượng

Kinh hoàng giá vàng, tiến sát mốc 73 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay (7/3) tăng dữ dội. Giá vàng 9999 trong nước đã thiết lập mức cao kỷ lục, gần 73 triệu đồng/lượng. Còn giá vàng thế giới đã phá mốc 2.000 USD/ounce.

tin nổi bật

Chứng khoán Thái Lan bị phạt cả trăm triệu vì mua chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phạt một công ty chứng khoán của Thái Lan 120 triệu đồng vì không công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Lãi suất leo đỉnh: Nhà băng dư thừa tiền, DN than khóc vì đói vốn

So với tháng trước, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 6 tháng trở lên của nhiều ngân hàng đã tăng lên. Cuộc đua tăng lãi suất huy động đã lập đỉnh mới và ngày càng gay cấn.

Ông trùm số 1 Việt Nam ra tay, dễ dàng thu gom nghìn tỷ

Ông trùm ngành chứng khoán Nguyễn Duy Hưng hút một lượng tiền lớn giữa lúc thị trường gặp khó khăn. Tiền trong túi của các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn dồi dào và chỉ chờ dịp bùng nổ.

Mối nguy khi đồng Euro giảm mạnh

Ngoài ảnh hưởng từ xung đột Nga - Ukraine, đồng tiền của các quốc gia Đông Âu đang hứng chịu một đòn giáng khác. Đó là sự suy yếu của đồng tiền chung châu Âu.

Giá vàng hôm nay 10/8: Vàng tụt giảm, xoay quanh mốc 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 10/8 trên thị trường quốc tế đứng quanh ngưỡng 1.793,6 USD/ounce, giảm 0,4 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng trong nước theo đó cũng giảm.

USD 'chợ đen' mất mốc 24.000 đồng

Giá USD hôm nay (9/8) tại thị trường tự do tiếp tục lao dốc, mất mốc 24.000 đồng/USD. Còn tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại đi ngang.

Bất ngờ chỉ 1 công ty bất động sản phát hành trái phiếu tháng 7

Chỉ có duy nhất Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An là doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu riêng lẻ trong tháng 7. Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh.

Có nghìn tỷ trong két, 'ông lớn' xây dựng làm 6 tháng chơi 3 năm

'Ông lớn' xây dựng Sông Đà ghi nhận những khoản lỗ kỷ lục ở mảng cốt lõi. Tuy nhiên, cú thoái vốn kỷ lục đã giúp cho đại gia xây dựng hoàn thành 300% lợi nhuận cả năm.

Vòi bạch tuộc mang tên tiền ảo

Không chỉ ở thành thị, lừa đảo bằng hình thức lập sàn tiền ảo, mua bán tiền ảo đã vươn vòi đến nông thôn, nếu không kịp ngăn chặn thì hệ lụy sẽ khó lường.

Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

Sức mạnh của USD gây hại cho kinh tế thế giới

Việc đồng USD tăng giá khiến hoạt động nhập khẩu của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Các chính phủ cũng chật vật thanh toán nợ bằng USD cho trái chủ.

Chuyên gia quốc tế: 'Nhiều đồng tiền mã hóa sẽ bị xóa sổ'

Giới quan sát cho rằng sau giai đoạn tăng trưởng phi mã trong hơn 2 năm qua, ngành công nghiệp tiền mã hóa sẽ được định hình lại. Hàng nghìn đồng tiền có thể sụp đổ.

Cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán về phòng báo chí

Văn phòng Bộ Tài chính vừa có quyết định về việc phân công công tác mới cho ông Trần Văn Dũng, nguyên chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thuế nhập khẩu chính thức giảm: Ít hỗ trợ giảm giá xăng

Ngày 8/8, Chính phủ quyết định giảm thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng về 10% để đa dạng hóa nguồn cung trong nước. Loại thuế này không có nhiều tác dụng trong việc giảm giá xăng dầu.

Itaco 'chữa cháy' vụ bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ sang Mỹ

Itaco vừa cho biết ghi nhầm vụ Chủ tịch Itaco Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2 nghìn tỷ đồng tiền tạm ứng cho dự án tại Mỹ, vào khoảng thời gian bà kêu cứu về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.