Một người dùng Coinbase bị kẻ gian lừa cuỗm 200 bitcoin trong 10 phút

Sau một thông báo cảnh báo, toàn bộ số tiền ảo trị giá gần 11,6 triệu USD, tức khoảng 206 bitcoin, đã bị cuỗm khỏi tài khoản người dùng.

Một thẩm phán liên bang Mỹ vừa phê duyệt lệnh đòi lại hơn 600.000 USD bitcoin từ ví Huobi Global sau khi các điều tra cho thấy đây là một phần của số tiền 11,6 triệu USD bị đánh cắp từ tài khoản Coinbase.

Một người dùng Coinbase bị kẻ gian lừa cuỗm 200 bitcoin trong 10 phút - 1

Sau 10 phút, 200 bitcoin đã bị xóa sạch khỏi tài khoản của một người dùng trên sàn Coinbase (Ảnh: Getty).

Theo đơn khiếu nại của văn phòng luật sư Mỹ tại Los Angeles, hồi tháng 4 sau khi một người dùng trên sàn Coinbase mua 200 bitcoin, một thông báo xuất hiện cảnh báo là tài khoản của họ đã bị khóa.

Thông báo tưởng chừng đến từ sàn Coinbase nhưng thực tế không phải vậy mà đó là bước đầu tiên của một vụ lừa đảo. Các nhà điều tra cho biết, sau khoảng khắc đó, số tiền gần 11,6 triệu USD, tức khoảng 206 bitcoin, đã bị cuỗm khỏi tài khoản người dùng.

Không rõ là làm thế nào những kẻ lừa đảo biết được các giao dịch của Coinbase và liệu thông báo về giao dịch có xuất hiện trên điện thoại hay máy tính hay không. Sàn Coinbase từ chối bình luận về vấn đề này.

Người dùng Coinbase bị đánh cắp trên có tên là G.R đã gọi đến một số điện thoại xuất hiện trên thông báo và nghĩ rằng nó sẽ kết nối với một nhân viên dịch vụ khách hàng của Coinbase, đơn khiếu nại cho biết.

Nhân viên không rõ tên tuổi này đã trả lời cuộc gọi và hướng dẫn G.R thực hiện một loạt thay đổi đối với tài khoản, trong đó bao gồm việc cho phép truy cập vào tài khoản từ xa, đơn kiện cho biết.

"Sau khi được cấp quyền truy cập vào tài khoản của nạn nhân, người này đã tăng giới hạn giao dịch trong ngày lên và hủy kích hoạt một số thông báo và cài đặt cảnh báo trên tài khoản của nạn nhân", đơn kiện cho hay.

Các nhà điều tra cho biết, chỉ trong ít phút sau đó, hàng triệu bitcoin và XLM đã bị xóa khỏi tài khoản Coinbase của G.R. Tổng giá trị tiền ảo được chuyển ra khỏi tài khoản của nạn nhân là khoảng 11.570.138 USD.

Số tiền này sau đó đã chuyển đi thông qua một loạt giao dịch giữa các tài khoản khác nhau. Các nhà điều tra cho biết, khoảng 10,2 bitcoin đã được chuyển vào tài khoản của Huobi Global - một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Các nhà điều tra đã yêu cầu tịch thu lại số bitcoin đó.

Huobi đã đồng ý đóng băng tài khoản trong khi vụ việc đang được giải quyết. Theo giám đốc truyền thông của Văn phòng luật sư Mỹ, không ai bị bắt hoặc buộc tội nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

(Theo Business Insider/ Dân Trí) 

Coinbase bị hack 6.000 tài khoản, Bitcoin vẫn phi mã

Coinbase bị hack 6.000 tài khoản, Bitcoin vẫn phi mã

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ dưới sự tăng giá của Bitcoin và Ethereum, đưa vốn hóa thị trường toàn cầu lên khoảng 2.100 tỷ USD, bất chấp thông tin vụ hack từ Coinbase.

tin nổi bật

Sang chấn sau cú sốc LUNA, nhà đầu tư lung lay niềm tin vào tiền số

Sự sụt giảm lớn gần đây về giá trị của một đồng tiền số trong vòng 72 giờ đã làm rung chuyển thế giới tiền điện tử, đồng thời phá hủy hy vọng của nhiều nhà đầu tư ngắn hạn.

Giá vàng hôm nay 21/5: Lạm phát cao USD mất thế, vàng được đà tăng

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong bối cảnh chỉ số USD giảm mạnh và lợi tức kho bạc Mỹ giảm nhẹ.

Sếp lớn bị bắt, cả loạt lãnh đạo dồn dập bán hết, nộp đơn xin rút lui

Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC) vừa thông báo về việc ông Nguyễn Phi Khanh, thành viên HĐQT độc lập, xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Vietnam Airlines: Lỗ 24 nghìn tỷ, nợ 66 nghìn tỷ, âm vốn hơn 2 nghìn tỷ

Trong 3 tháng đầu năm, hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) lỗ 2.685 tỷ đồng, kéo mức lỗ lũy kế lên 24.575 tỷ đồng.

Lần đầu tiên trong 20 năm, đồng Euro gần ngang giá với USD

Theo Deutsche Bank, đồng USD hiện là "đồng tiền đắt nhất thế giới".

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Lãi suất huy động đồng loạt tăng ở nhiều ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Ông Lê Hải Trà bị buộc thôi việc: Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có lãnh đạo mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) giao bà Phó Tổng giám đốc Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE từ 20/5, thay cho Tổng Giám đốc Lê Hải Trà mới bị kỷ luật.

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Có 5 ngân hàng tham gia vào triển khai căn cước công dân gắn chip tích hợp rút tiền tại hệ thống các ATM.

Giá vàng hôm nay 20/5: USD lao dốc, vàng bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 20/5 trên thị trường quốc tế tăng mạnh từ đáy 3 tháng khi đồng USD sụt giảm.

Bầu Đức nhận tin buồn: Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ, đình chỉ giao dịch 5 tháng

Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) bị phạt 3 tỷ đồng và đình chỉ giao dịch trong 5 tháng.

Sau vụ bắt cha con Tân Hoàng Minh, phát hành trái phiếu DN sụt giảm mạnh

Sau khi hủy 9 đợt phát hành trái phiếu của 3 công ty liên quan đến Tân Hoàng Minh, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giảm mạnh, ở mức 30 nghìn tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ năm 2021.

HOSE một thời sóng gió: Nghẽn mạng 'sập sàn' đến lãnh đạo bị kỷ luật

Năm 2021, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HoSE đạt lợi nhuận kỷ lục cao nhất trong 21 năm. Tuy nhiên, trong năm qua, đơn vị này cũng gây ra nhiều bê bối liên quan đến giao dịch, khiến các nhà đầu tư bức xúc.

Giá vàng hôm nay 19/5: USD giảm tiếp, vàng mất đà đi lên

Giá vàng hôm nay 19/5 trên thị trường quốc tế mất đà, không thể tăng từ đáy 3 tháng và vẫn quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

Tỷ phú giàu số 2 Việt Nam dịch chuyển khối tài sản 360 triệu USD

Ông trùm bất động sản Bùi Thành Nhơn dịch chuyển khối tài sản trị giá khoảng 360 triệu USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản có nhiều biến động. Tỷ phú giàu thứ 2 Việt Nam vẫn khá kín tiếng.

Tiền ảo Luna sụp đổ: Bài học nhớ đời cho nhà đầu tư mạo hiểm

Chuyên gia kinh tế cho rằng cú sập tiền ảo Luna là bài học đắt giá cho nhà đầu tư mạo hiểm, chạy theo phong trào, biết rủi ro nhưng vẫn lao vào vì ham lợi nhuận lớn.