Một người may mắn nhận được 6,25 Bitcoin tiền thưởng

Dù tỷ lệ chỉ là 1/1.360.000, thợ đào này đã xác thực khối mới vào mạng lưới Bitcoin và nhận 6,25 BTC tiền thưởng.

Một thợ đào Bitcoin cá nhân với năng lực tính toán chỉ 126 terahashes mỗi giây (TH/s) đã giành chiến thắng trong cuộc đua xác thực khối dữ liệu giao dịch vào mạng lưới Bitcoin (BTC).

Khối số 718.124 là chuỗi mà người thợ này đã thêm vào. Phần thưởng dành cho người xác thực là 6,25 BTC, tương đương với 260.000 USD.

Với năng lực tính toán 126 TH/s, anh chàng này chỉ chiếm 0,000073% trên tỷ lệ hàm băm (độ khó để đào được Bitcoin). Theo tính toán, cơ hội để người này tìm ra con số xác thực cho khối dữ liệu chỉ là 1/1.360.000.

tho dao may man nhan duoc 6, 25 Bitcoin anh 1

Các mỏ đào lớn thường trang bị tới hàng nghìn máy đào công suất cao, giúp tăng khả năng đào được Bitcoin. Ảnh: Shutterstock.

Các xưởng đào Bitcoin lớn đều có năng lực tính toán cao do họ tập trung nhiều máy tính tại một nơi để cùng thực hiện việc xác thực. Trại đào AntPool có tốc độ 26,3 EH/s, tương đương với 15,47% năng lực tính toán của toàn bộ mạng lưới. Ngoài ra Poolin, một trại đào khác nắm giữ năng lực tính toán 22,19 EH/s.

Để có thể xác thực toàn bộ một khối dữ liệu trên mạng lưới Bitcoin bằng năng lực máy đào của anh chàng này, sẽ mất 9.500 ngày chạy liên tục nếu tỷ lệ hàm băm được giữ nguyên.

“Thật thú vị. Nhận trọn vẹn phần thưởng khi chỉ sở hữu 0,000073% năng lực tính toán của toàn mạng lưới. Người thợ mỏ này hoặc là cực kỳ may mắn, hoặc là bền bỉ đóng góp rồi nhận trái ngọt, hoặc cả 2”, Wolfie Zhao, nghiên cứu viên tại The Block chia sẻ trên Twitter.

Thợ đào này là một thành viên trong bể đào được vận hành bởi ckpool, vì thế 2% phần thưởng, tương đương 0,125 BTC sẽ thuộc về đội quản lý bể đào. Người thợ này cũng được nhận 0,1 BTC tiền phí xác thực giao dịch, theo thông tin từ BTC.com.

Mô hình bể đào của ckpool hỗ trợ các cá nhân có hệ thống máy tính và muốn tham gia xác thực các giao dịch, từ đó được nhận thưởng dựa trên sự đóng góp của mình. Tuy nhiên, ckpool chỉ lấy khoản phí 2%, phần còn lại thuộc về thợ đào thay vì chia ra dựa trên sự đóng góp ở các trại đào lớn khác.

Lần gần nhất bể đào ckpool xác thực một khối là vào hôm 2/12/2021. Với năng lực tính toán là 0,41 EH/s, ckpool đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng tỷ lệ hàm băm của các trại đào trên thế giới.

“Đây là sự kiện hiếm gặp. Lần gần nhất một thợ đào có thể xác thực khối giao dịch là khoảng một năm trước. Mặc dù về xác suất, các xưởng đào lớn thường là người chiến thắng nhưng đôi khi cơ hội lại dành cho những cá nhân nhỏ lẻ”, ông Con Kolivas, chủ bể đào ckpool chia sẻ trên Twitter.

Độ khó đào Bitcoin sẽ ngày càng tăng, vì số lượng Bitcoin chưa có chủ ngày một ít đi. Chỉ còn gần 10% lượng BTC được khai thác dần đến năm 2140. Cơ hội chiến thắng của các cá nhân nhỏ lẻ sẽ giảm dần.

(Theo Zing)

Bitcoin vượt đáy, không hy vọng 'vào bờ' ăn Tết

Bitcoin vượt đáy, không hy vọng 'vào bờ' ăn Tết

Giá Bitcoin vẫn biến động không ngừng, khiến nhà đầu tư đau tim khi hôm qua đã lao xuống mức giá 39.000 USD thì sáng nay có thời điểm đã leo lên mốc 43.000 USD. Các đồng tiền mã hóa khác cũng quay đầu tăng giá mạnh.

tin nổi bật

Giá vàng hôm nay 6/7: USD tăng dựng đứng lên đỉnh 20 năm, vàng trượt dốc

Giá vàng hôm nay 6/7 trên thị trường quốc tế trượt dốc do đồng USD tăng vọt lên đỉnh 20 năm. Tuy nhiên, sức cầu vàng vật chất giúp chặn đà lao dốc mặt hàng này.

Đối mặt lạm phát: Thắt chặt tiền tệ, tăng lãi suất

Nhiều ngân hàng thương mại vẫn tiếp tục điều chỉnh lãi suất huy động theo hướng tăng lên trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng và xu hướng thắt chặt tiền tệ.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng

Lãi suất liên ngân hàng qua đêm đã tăng lên mức 0,87%/năm, tăng thêm 21 điểm cơ bản trong tuần trước.

Kỳ lạ giá vàng Việt Nam một mình một chợ

Bất chấp giá vàng thế giới đi xuống, giá vàng SJC vẫn đi ngang hoặc tăng mạnh, khiến mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế ngày càng tăng mạnh.

Đằng sau cú rơi của Bitcoin và tiền mã hóa

Hàng loạt sự kiện cùng lúc giáng đòn lên Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác. Bitcoin mất hơn 72% giá trị so với mức đỉnh, 1.200 tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường.

Mua vàng SJC từ đầu năm, nay lãi bao nhiêu?

Nếu khách mua vàng SJC từ đầu năm (tháng 1, tháng 2) và bán ở thời điểm hiện tại có thể lãi 5,5 - 6,4 triệu đồng/lượng.

Chơi với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông lớn xăng dầu tính trước tương lai

Ông lớn số 2 trên thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam với hơn 3.500 cửa hàng trên cả nước hợp tác với tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhằm giúp VinFast đẩy nhanh quá trình bỏ xe xăng làm xe điện.

Kinh tế tăng trưởng top đầu, lạ thay chứng khoán vẫn giảm mạnh

Thị trường chứng khoán về ngắn hạn có thể hồi phục tiếp nhưng trung hạn vẫn nằm trong xu hướng giảm cho dù nền kinh tế tăng trưởng cao top đầu thế giới. Dòng tiền eo hẹp tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu.

Ngân hàng Nhà nước dấn mạnh, loạt NH thương mại tăng tỷ giá USD

Ngày 4/7, phiên giao dịch đầu tiên trong tuần, hàng loạt ngân hàng thương mại đã nâng tỷ giá khá mạnh so với phiên cuối cùng của tuần trước, sau động thái nâng mạnh giá bán USD ra thị trường của Ngân hàng Nhà nước.

Bộ Tài chính lên tiếng về việc hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

Bộ Tài chính cho hay, vụ việc liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh hiện thuộc thẩm quyền giải quyết của C03. Nhà đầu tư cần liên hệ làm việc với C03 để được giải quyết theo quy định.

Cổ phiếu xuống đáy, chủ tịch tung tiền mua gom hàng rẻ

Lãnh đạo của TIG, SRA, QNS, LPB, LDG,... đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu trong bối cảnh giá đang ở mức giảm lịch sử.

Người vay mua nhà nhấp nhổm theo đà tăng lãi suất

Trước xu hướng tăng lãi suất cho vay thời gian qua, không ít người vay tiền ngân hàng mua nhà đang nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa.

Giá vàng hôm nay 4/7: Giá thấp, chờ thời gom vàng

Giá vàng thế giới giảm ít biến động trong bối cảnh chi tiêu tiêu dùng yếu hơn, trong khi lạm phát vẫn “nóng” và số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng lên.

Vàng thiếu động lực, mong manh chờ điều bất ngờ

Vàng đã bật tăng lại về mức 1.800 USD/ounce vào giờ chốt phiên cuối cùng của tuần trước. Tuần tới, dự báo sẽ rất khó khăn cho vàng tìm lại động lực mới.

Trình UBTV Quốc hội giảm thuế môi trường với xăng dầu ngay trong ngày 4/7

Ngày 3/7, Chính phủ ban hành Nghị quyết thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn và sẵn sàng trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngay trong ngày 4/7.