Mozilla đang tiến hành dừng hỗ trợ trình duyệt Firefox của mình trên 2 hệ điều hành Windwos Vista và Windows XP. Trên trang chủ của Firefox cũng đã thông báo rằng phiên bản cuối cùng mà 2 hệ điều hành trên có thể sử dụng sẽ là Firefox 52 và các hệ điều hành còn lại của Microsoft bao gồm Windows 7, Windows 8 và Windows 10 vẫn tiếp tục được hỗ trợ cập nhật bình thường. Mặc dù các tính năng mới của trình duyệt Firefox sẽ không xuất hiện trên các hệ điều hành cũ nhưng Mozilla vẫn tiếp tục tung ra các bản cập nhật nhỏ nhằm tối ưu bảo mật cho đến tháng 9 này.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc Firefox bị ngừng hỗ trợ trên 2 nền tảng cũ này đến từ việc Microsoft đã tuyên bố khai tử chúng trong thời gian vừa qua. Các nhà phát triển cho biết sẽ rất khó khăn trong vấn đề bảo mật phần mềm cho một hệ điều hành đã bị ngừng hỗ trợ và nếu như người dùng vẫn còn tiếp tục sử dụng trình duyệt Firefox thì họ buộc phải nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn hoặc chuyển sang Linux.

Firefox sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản hỗ trợ mở rộng đối với những người dùng vẫn đang sử dụng trình duyệt này trên nền tảng Windows XP và Windows Vista. Một số trình duyệt đối thủ khác bao gồm Internet Explorer và Google Chrome mới đây cũng đã chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật tính năng mới cho 2 phiên bản Windows lỗi thời này. Việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang sử dụng Firefox cũng sẽ chính thức chấm dứt sau tháng 9/2017 tới đây.

Theo một bài đăng ở Blorge, việc tiếp tục sử dụng các phiên bản cũ của trình duyệt trên các hệ điều hành đã lỗi thời có thể mang đến rất nhiều khó khăn và hạn chế cho người dùng.

Theo GenK