mùa lúa chín

Cập nhập tin tức mùa lúa chín

Trẻ thơ vùng cao đón Trung thu sớm

Một nhóm du khách trong khi trải nghiệm khám phá Hà Giang mùa lúa chín đã tổ chức Trung thu sớm cho những em nhỏ ở Bản Phùng với những món quà là đồ chơi truyền thống nhiều màu sắc.

Mùa lúa chín vàng tuyệt đẹp ở nơi không có sự chen chúc ngạt thở

Nhờ sự vắng vẻ hơn so với Y Tý, Mù Cang Chải mà Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín tháng 9, 10 trở thành điểm đến hấp dẫn, không có sự chen lấn, ngột ngạt và chen nhau chụp ảnh của du khách.

Bình Liêu rộn ràng mùa lúa chín

Mùa lúa chín, khắp thôn bản tại huyện miền núi Bình Liêu, Quảng Ninh rộn ràng tiếng cười nói của người dân hò nhau ra đồng gặt lúa.

'Hậu trường' trăm người xếp hàng chụp ảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Khoảnh khắc cả trăm người thợ chụp ảnh đứng kín một góc ruộng bậc thang để “săn” cảnh lúa chín vàng ở Mù Cang Chải được ghi lại khiến bất cứ ai xem cũng đều choáng ngợp.

Chớm thu, kéo nhau đi ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín

Lúa bắt đầu chín trên các ruộng bậc thang ở các bản làng Tây Bắc, Đông Bắc. Dân du lịch rủ nhau lên kế hoạch đi phượt ngắm mùa lúa chín. Năm nay, điểm đến Pù Luông (Thanh Hóa) hút khách, được nhiều người lựa chọn.

Cảnh sắc đẹp nhất thế giới mỗi năm 1 lần chỉ có ở Việt Nam

Vùng núi Tây Bắc đang mùa lúa chín - mùa đẹp nhất trong năm.

Điểm check-in mùa lúa chín vàng đốn tim giới trẻ

Mỗi độ tháng 9, tháng 10 về, trên các nẻo đường, giới trẻ lại rộn ràng “check-in“, săn những bức ảnh tuyệt đẹp mùa lúa chín.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp Sa Pa mùa lúa chín

Mùa thu về nắng vàng rót mật, những cánh đồng lúa bậc thang lớp lớp cũng đã óng vàng triền núi Hoàng Liên, quyện trong mùi khói bếp tạo thành một thứ men say đặc biệt riêng có của Tây Bắc khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng…

Đi ngay kẻo lỡ mùa lúa chín đẹp lung linh ở Bắc Sơn

Bắc Sơn những ngày này đang đẹp mê hồn nhờ sắc màu rực rỡ của lúa chín giữa núi non hùng vĩ điệp trùng.

Khách Tây ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Tam Cốc mùa lúa chín

Đang mùa lúa đang chín rộ, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (Hoa Lư - Ninh BÌnh) lộng lẫy hơn bởi những thảm lúa vàng bên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn quanh các ngọn núi kỳ vĩ.

Ruộng bậc thang Tây Bắc đẹp mơ màng trong mùa vàng tháng 9

Ghé thăm Tây Bắc thời điểm này, bạn sẽ được tận mắt ngắm được nhìn thấy những thửa ruộng bậc thang đẹp như mơ được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của đồng bào dân tộc miền núi.

Thắng cảnh ngoạn mục trên cung Sa Pa - Y Tý mùa lúa chín

Quãng đường từ Sapa sang Y Tý dài khoảng 70 km tuy khó đi, hiểm trở nhưng lại có rất nhiều ruộng bậc thang đẹp cho du khách thỏa thích ngắm nhìn.

Ngất ngây cảnh đẹp Tam Cốc mùa lúa chín

Mùa lúa chín (cuối tháng 5 đầu tháng 6) là thời điểm Tam Cốc đón nhiều du khách nhất. Với dân chụp ảnh, đây cũng là lúc đẹp nhất để đi chơi kết hợp chụp ảnh “mùa vàng” ở Tam Cốc.