AP đưa tin, chiếc xe chở tiền đang đi từ San Diego đến một văn phòng của Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) Mỹ. CBS News đăng tải một video cho thấy các tài xế dừng xe, lao ra đường để nhặt tiền, chủ yếu là các đồng 1 USD và 20 USD. Họ tỏ ra rất phấn khích. 

Hãng tin CNN dẫn lời người phát ngôn của Đội tuần tra cao tốc California (CHP) xác nhận "tiền rơi đầy trên đường cao tốc. Mọi người dừng lại, tràn ra các làn đường và bắt đầu nhặt tiền". 

CHP cho biết, cơ quan này đã bắt giữ hai người nhặt tiền chưa kịp tẩu thoát và đang hợp tác với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để truy tìm những ai nhặt tiền đã rời đi. Đến nay có ít nhất 10 người đã trả lại số tiền nhặt được.

{keywords}
Ảnh chụp màn hình video.

"Chúng tôi đang hợp tác với FBI. Đây là một cuộc điều tra chung, và nếu các bạn đã nhặt bất cứ tờ tiền nào, tôi khuyên các bạn nên nộp lại ngay cho CHP bởi vì chúng tôi đang giữ nhiều bằng chứng liên quan đến vụ việc", người phát ngôn trên khẳng định và cho biết, số tiền này thuộc về một ngân hàng và phải được giao nộp tại đồn cảnh sát.

{keywords}
Ảnh chụp màn hình video.

"Tốt nhất là họ hãy trung thực thay vì để chúng tôi truy ra và tới tận nhà gõ cửa. Hãy trả lại, vì đó không phải tiền của các bạn", cảnh sát tuần tra cao tốc Curtis Martin nói tại một cuộc họp báo sau vụ việc.

Các nhà chức trách chưa cho biết số tiền thất thoát sau vụ việc.    

Đọc tin thế giới mới nhất trên VietNamNet 

Thanh Hảo  

 

Cao tốc Mỹ hỗn loạn vì "cơn mưa" tiền

Cao tốc Mỹ hỗn loạn vì "cơn mưa" tiền

Một tuyến cao tốc ở New Jersey, Mỹ rơi vào hỗn loạn nghiêm trọng sau khi một xe chở tiền bất ngờ bị bung cửa sau, làm bắn văng các tờ đôla ra ngoài.