Đồng xu in khỉ mạ bằng vàng, bạc lại tiếp tục hút hàng trong dịp Tết Bính Thân 2016. Giá của mỗi cặp xu lên đến 3 triệu đồng.

Theo giới kinh doanh quà Tết, các loại quà may mắn dịp Tết năm nay không có nhiều khác biệt so với năm ngoái nhưng vẫn hút khách tìm đến mua, chủ yếu vẫn là đồng xu mạ vàng, bạc; tiền lì xì may mắn của các nước đặc biệt là đồng 2 đô la của Mỹ.

Đồng xu bằng vàng, bạc có đường kính giống đồng xu giá 5.000 đồng Việt Nam. Hiện nay trên thế giới chỉ có một công ty tại Úc sản xuất được. Chúng không có trị lưu thông mà chỉ làm quà tặng.

{keywords}

Cặp xu in hình khỉ có giá 3 triệu đồng được làm bằng vàng 24K và bạc

Nguyên liệu đồng xu làm bằng kim loại, được mạ bên ngoài bằng vàng 24k và bạc nguyên chất. Mặt trước in hình hai mẹ con nhà khỉ đang trèo trên cây đào tiên, cùng dòng chữ “ Year of the Mokey” (Năm con khỉ-tạm dịch). Phía sau in hình nữ hoàng Anh Elizabeth II (giống như đồng xu hình dê sản xuất vào năm 2015).

{keywords}

Mỗi cặp xu in hình khỉ làm bằng vàng, bạc có giá 3 triệu đồng

Anh Nguyễn Văn Linh, chủ một cửa hàng kinh doanh tiền lưu niệm ở TP HCM, cho biết giá bộ xu làm bằng vàng và bạc 3 triệu đồng/cặp. Do số lượng sản xuất có hạn, nên anh chỉ nhập về 30 cặp, tính đến nay đã bán gần như hết sạch.

Theo anh Linh, để đáp ứng cho những người thu nhập trung bình, Công ty sản xuất ở Úc còn cho ra phiên bản đồng xu hình khỉ được làm bằng chất liệu niken, giá chỉ 300.000/cặp. Cửa hàng anh nhập về 2.000 cặp xu niken và hiện nay bán 1/3 số lượng sản phẩm.

{keywords}

Ngoài ra còn còn có phiên phản xu in hình khỉ làm bằng niken giá 300.000 đồng/cặp.

Ngoài ra, thị trường quà tặng còn xuất hiện đồng tiền 2 USD in hình khỉ mạ vàng, giá lên đến 350.000 đồng/tờ. Đây là sản do Bộ Tài chính Mỹ in ấn và cho phát hành (không có giá trị lưu hành).

{keywords}

Đồng tiền 2 USD in hình khỉ giá 350.000 đồng/tờ

Một sản phẩm khác đang được khá nhiều người săn đó là tờ tiền 100 USD làm bằng vàng thật có giá 2,7 triệu đồng.

{keywords}

Tiền làm bàng vàng giá 2,7 triệu đồng, sản phẩm này đang được nhiều đại gia săn mua.

Theo tìm hiểu, những đồng xu, tờ tiền in hình linh vật được rất nhiều đại gia, công ty du lịch và bảo hiểm đua nhau mua để tặng bạn bè, khách hàng vào ngày Tết âm lịch.

{keywords}

Lần đầu tiên một công ty tài chính ở Mỹ sản xuất tờ tiền in Vịnh Hạ Long và một số địa danh ở Việt Nam tung ra thị trường năm nay

(Theo NLĐ)