Theo cơ quan điều tra, trước đó, chị N.T.H (SN 1983, trú huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chơi tiền ảo và bị mất một khoản tiền trên sàn FXT.

Ngày 19/9, trong quá trình dùng Facebook, chị H. thấy trên tài khoản "Keng Ken" do Nghiêm Văn Hùng sử dụng đăng bài trên các nhóm với nội dung “Ai đã từng mất tiền ở sàn FXT Trading Market thì inbox em gỡ lại cho”. Chị H. đã nhắn tin cho tài khoản này mong muốn gỡ lại số tiền đã mất. Sau đó Hùng thuê xe taxi đi từ Bắc Ninh vào Hà Tĩnh để gặp chị H.

Khoảng 21h cùng ngày, Hùng đến nhà yêu cầu chị H. chuyển tiền trước cho mình 50 triệu đồng vào số tài khoản mang tên Nghiêm Văn Hùng, số tiền này Hùng đã trả nợ hết.

Hùng bị cơ quan khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, Hùng nói chị H. với số tiền 50 triệu đồng thì gỡ lâu, mất khoảng 20 ngày được khoảng 7 triệu đồng, nếu có khoảng 1,3 - 1,5 tỷ đồng thì Hùng sẽ gỡ cho chị trong vòng 17 tiếng. Tin tưởng vào Hùng, nên chị H. vay mượn bạn bè số tiền 900 triệu đồng rồi chuyển khoản cho Hùng.

Sau khi nhận tiền, Hùng chuyển hết vào tài khoản của người nhà và báo với chị H. đã bị mất hết tiền, phải cùng Hùng đi gặp sếp xử lý.

Sau đó, Hùng nói với chị H. giờ Hùng bị đuổi việc và đã vào quận Gò Vấp, TP.HCM để cắt liên lạc với chị H. Số tiền chiếm đoạt của chị H., Hùng chuyển vào số tài khoản của người nhà sau đó chuyển trả nợ cho một số người và mua 1 xe ô tô nhãn hiệu Honda City RS.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo những ai là bị hại liên quan đến vụ án nói trên thì liên hệ với điều tra viên để được hướng dẫn.