Đường hoa Nguyễn Huệ

Con đường hoa nổi tiếng tại TP.HCM khai mạc tối ngày 9/2 (tức 28 Tết). Đây là năm thứ 18 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức, chủ đề của năm nay là "TP.HCM: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình".

{keywords}
 Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM)

Con đường dài hơn 720m được tô điểm bởi bởi hơn 100.000 chậu hoa. Nội dung được chia thành 2 chương: Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn nhỏ khác nhau.  Một số khung cảnh nổi bật có thể kể đến như: Mùa len trâu, Vụ mùa bội thu...

Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021

Người dân tại Thủ đô có thể đến tham quan và trải nghiệm các không gian văn hoá truyền thống với chủ đề "Tìm lại bản nguyên Tết Việt" tại Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021 được tổ chức tại Khu đô thị Splendora Bắc An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

{keywords}
Khách tham quan check-in không gian Đường hoa Home Hanoi Xuân 2021.

Đại diện đơn vị tổ chức sự kiện An Khánh JVC cho biết, lễ hội hoa xuân lần đầu được tổ chức tại khu đô thị này sẽ mang đậm màu sắc quê hương. Dẫn lối toàn bộ đường hoa là những khóm hoa đồng nội trải dài như những dòng sông đầy sắc màu, thấp thoáng là những mái nhà tranh với ụ rơm vàng, bụi chuối, bãi mía lau, vạt hoa cải, giàn bầu bí, ruộng ngô, vườn cây ăn trái trĩu quả...

{keywords}
Khung cảnh “trên bến dưới thuyền” say lòng du khách.

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 còn tái hiện hình ảnh một Hà Nội giàu bản sắc qua những hoạt động văn hoá nghệ thuật, kết nối di sản từ quá khứ đến hiện tại, giới thiệu phong vị Tết xưa trong dòng chảy đời sống hiện đại. Có thể kể đến làng ẩm thực đường phố Hà Nội, những làng nghề gốm Bát Tràng, nón lá làng Chuông, tranh Đông Hồ, bánh dân tộc, viết thư pháp hay các hoạt động biểu diễn âm nhạc dân tộc, múa rối nước cùng các trò chơi dân gian gần gũi, gắn kết.

Đường hoa với các khu Phố Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Chợ Xuân, Hoa Xuân và Đồng Xuân mở cửa tự do đến hết 17/2 (mùng 6 Tết) và đón du khách từ 09h00 - 21h00 hàng ngày.

{keywords}
Ban tổ chức cũng kiến tạo những không gian văn hoá thể hiện không khí Tết xưa.

"Với ý tưởng truyền tải thông điệp xanh, thân thiện môi trường cùng những hoạt động văn hoá giàu bản sắc, đường hoa Home Hanoi Xuan sẽ là điểm du Xuân mới cho người Hà Nội, một sân chơi mới để mỗi người tìm về miền ký ức, về bản nguyên Tết Việt trong hơi thở của đương đại", đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ.

Đường hoa nghệ thuật tại Cần Thơ

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ Xuân Tân Sửu 2021 dài 240m, rộng 20m là điểm vui chơi, tham quan đặc biệt của người dân Cần Thơ dịp Tết năm nay. Công trình được chia làm 4 đoạn, thể hiện các chủ đề như: thành tựu của Cần Thơ, kêu gọi phòng chống Covid - 19, nghệ thuật đờn ca tài tử... Điểm nổi bật của đường hoa Cần Thơ năm nay là các khung cảnh độc đáo, sáng tạo gắn với hình ảnh con trâu - linh vật của năm.

{keywords}
Phối cảnh không gian cổ vũ chống dịch Covid-19 tại Đường hoa Cần Thơ 2021.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được thực hiện trên tuyến đường ven sông Hậu, khai mạc vào tối 8/2 và mở cửa đến hết ngày 16/2.

Doãn Phong