Trên trang chủ Twitter, Huawei mới đây thông báo đã đạt được cột mốc ấn tượng với 200 triệu smartphone tới tay người tiêu dùng trong năm 2019. Con số này ấn tượng hơn so với năm ngoái. Cụ thể vào năm 2018, Huawei phải chờ tới ngày 25/12 mới đủ doanh số 200 triệu, còn năm nay hãng hoàn thành "chỉ tiêu" vào ngày 22/10, sớm hơn 64 ngày.

Mỹ cấm vận, Huawei vẫn bán điện thoại tốt hơn năm ngoái - 1

So với những năm trước, Huawei cũng chứng tỏ được rằng mình đang tăng trưởng, và tăng trưởng mạnh, bất chấp lệnh cấm từ phía Mỹ. Cụ thể vào hai năm trước, Huawei chỉ đạt doanh số khiêm tốn với 100 triệu smartphone xuất xưởng tính đến cuối tháng 9/2017.

Tương tự, gần ba năm trước, tính đến tháng 10/2016, Huawei mới chỉ vượt mốc 100 triệu. Năm 2015, hãng thậm chí còn không vượt qua con số 100 triệu tính đến hết tháng 12.

Kết quả kinh doanh của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc trong quý 3/2019 cũng ghi nhận tăng trưởng ngoài dự đoán, với doanh thu 610,8 tỷ CNY (tương đương khoảng 85,675 tỷ USD), tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận ròng của công ty trong giai đoạn này là 8,7%.

Mỹ cấm vận, Huawei vẫn bán điện thoại tốt hơn năm ngoái - 2

Mate 30 Pro là smartphone đầu tiên của Huawei không được hỗ trợ Android do lệnh cấm từ phía Mỹ.

Hãng thậm chí nhiều lần tuyên bố thách thức dành cho chính phủ Mỹ, điển hình như lời cảnh báo sẽ đánh bại Google và Apple nếu phải đối đầu của CEO Nhậm Chính Phi cách đây ít lâu.

"Nếu chính phủ Mỹ không cho phép Google cung cấp nền tảng Android cho chúng tôi thì thế giới sẽ có thêm một nền tảng di động thứ ba xuất hiện và điều đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho Mỹ khi cho phép một nền tảng di động mới xuất hiện trên thế giới", Nhậm Chính Phi tuyên bố.

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia đánh giá chặng đường lâu dài của Huawei còn khá bấp bênh bởi lệnh cấm thương mại từ phía Mỹ, khiến hãng không thể ra mắt smartphone với các dịch vụ của Google, và công tác triển khai 5G tại thị trường quốc tế cũng gặp nhiều rào cản.

Theo Dantri

Huawei khoe công ty Mỹ muốn được hãng cấp phép 5G

Huawei khoe công ty Mỹ muốn được hãng cấp phép 5G

Dù khốn khổ với lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, Huawei vẫn khoe nhiều công ty Mỹ muốn được hãng cấp phép 5G.