“Hành động của NUG đã gây ra khủng bố ở nhiều nơi. Nhóm này, cùng Ủy ban Các nhà lập pháp của chính quyền cũ (CRPH) và đội quân mới được thành lập có tên gọi ‘Lực lượng phòng vệ nhân dân’, sẽ phải chịu những chế tài của luật chống khủng bố”, hãng tin US News dẫn thông cáo của chính quyền quân sự Myanmar phát trên kênh truyền hình quốc gia MRTV.

{keywords}
Người dân Myanmar phản đối cuộc đảo chính. Ảnh: Reuters

Theo chính quyền quân sự Myanmar, luật chống khủng bố không chỉ nhằm vào thành viên ba lực lượng kể trên, mà còn với các cá nhân hoặc tổ chức có liên hệ với họ.

US News cho hay, các cuộc biểu tình vẫn được tổ chức rầm rộ khắp Myanmar trong ngày 8/5. Số liệu thống kê từ Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP) cho biết, ít nhất 774 người thiệt mạng và 3.778 người đã bị bắt giữ kể từ khi các cuộc biểu tình phản đối chính biến nổ ra ở quốc gia Đông Nam Á này.

Myanmar đã rơi vào bất ổn chính trị sau khi quân đội nước này thực hiện cuộc đảo chính hôm 1/2 và bắt giữ Cố vấn Nhà nước cao cấp Aung San Suu Kyi cùng nhiều lãnh đạo khác thuộc đảng Liên minh quốc gia vì Dân chủ (NLD).

Tuấn Trần

Cựu nghị sĩ Myanmar lập lực lượng bảo vệ người biểu tình

Cựu nghị sĩ Myanmar lập lực lượng bảo vệ người biểu tình

Nhóm cựu nghị sĩ ở Myanmar tuyên bố thành lập 'lực lượng phòng vệ' để bảo vệ người biểu tình.

Myanmar ban bố lệnh cấm truyền hình vệ tinh

Myanmar ban bố lệnh cấm truyền hình vệ tinh

Chính quyền quân sự Myanmar hôm 4/5 đã tuyên bố lệnh cấm truyền hình vệ tinh ở nước này với lý do làm suy yếu an ninh quốc gia.