Xuất hiện trong tập 12 của chương trình Ca sĩ ẩn danh, Khải Đăng trải lòng về những khó khăn khi bước vào nghề. Khải Đăng mới 23 tuổi, còn khá mới lạ đối với khán giả tại Việt Nam. Nhưng đối với khán giả hải ngoại, anh là gương mặt quen thuộc với dòng nhạc Bolero. Tuy nhiên, anh đã từ bỏ công việc tại nước ngoài và lựa chọn về Việt Nam một mình để viết tiếp đam mê với nghề.

“Tôi muốn ít nhất được một lần làm những gì mình thích, con tim mình muốn. Tôi lựa chọn về Việt Nam để thử thách bản thân, trải nghiệm những điều mới lạ trong âm nhạc. Đây là một thử thách không dễ dàng với tôi”.

{keywords}
Ca sĩ Khải Đăng tại chương trình Ca sĩ ẩn danh.

NSND Hồng Vân thắc mắc về động lực khiến anh mạo hiểm một mình về Việt Nam như thế, Khải Đăng giải thích: “Kể từ lúc tôi hoạt động ở Mỹ, để đủ chi phí đầu tư cho tất cả các sản phẩm âm nhạc một cách chuyên nghiệp và chất lượng, tôi đã phải làm thêm nhiều nghề khác để trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, chính điều đó là điểm hạn chế tác động đến niềm đam mê âm nhạc. Tôi không thể tập trung hoàn toàn vào việc sáng tác, sản xuất các sản phẩm của mình vì bị chi phối bởi nhiều công việc khác. Trong lúc đó, tôi chỉ muốn được về Việt Nam để tập trung hoàn toàn âm nhạc và không bị tác động bởi công việc nào".

Tiếp lời Khải Đăng, Dương Triệu Vũ tiết lộ có mối quan hệ khá thân thiết với nam ca sĩ trẻ và từng ủng hộ anh về Việt Nam để theo nghề. Dương Triệu Vũ cho biết có nhiều điểm tương đồng và từng trải qua cảm giác như Khải Đăng.

{keywords}
Dương Triệu Vũ cho biết xem Khải Đăng như em ruột.

Chia sẻ về công việc hiện tại, Khải Đăng cho biết gặp không ít áp lực khi làm việc tại Việt Nam. Bởi anh gặp rất nhiều người chỉ mới 15, 16 tuổi đã có thể tạo những sản phẩm riêng. Một số khán giả luôn đòi hỏi cao khi biết anh được đào tạo từ một Trung tâm âm nhạc lớn.

“Họ vội vàng đánh giá khả năng nhưng không biết phía sau đó tôi đã cố gắng nhiều thế nào. Họ không biết phía sau sân khấu tôi từng làm gì và cố gắng thế nào để nuôi dưỡng đam mê ca hát. Thậm chí, đôi khi tôi phải rời khỏi sân khấu ở California đi làm nail, thợ may để đủ vốn đầu tư cho các sản phẩm của mình”.

Clip Khải Đăng hát trên sân khấu Ca sĩ ẩn danh:

Tuy nhiên, khi có cho mình những sản phẩm âm nhạc anh lại tiếp tục gặp khó khăn vì không đi hát được và cảm thấy chênh vênh về con đường mình đã lựa chọn.

“Tên tuổi của tôi chưa đủ lớn để các bầu show có thể tiếp cận và mời gọi. Tôi cảm thấy chênh vênh về những việc đang làm và không biết phải làm gì tiếp theo”.

Kim Tử Long dành lời động viên cho ca sĩ trẻ: “Bạn chỉ mới 23 tuổi nên đừng vội nản chí khi chỉ mới bước chân vào con đường nghệ thuật. Bạn cứ tiếp tục cố gắng và làm tất cả những gì mà khả năng có thể. Điều quan trọng phải nhớ là giữ đạo đức với nghề sẽ giúp bạn trở thành ngôi sao sáng”. Nghệ sĩ Minh Nhí cũng dành lời chúc thành công đến nam ca sĩ trẻ.

Huỳnh Quyên

Bá Thắng ‘Cổng mặt trời’ tủi thân vì bị chê hết thời, phải bán hàng online

Bá Thắng ‘Cổng mặt trời’ tủi thân vì bị chê hết thời, phải bán hàng online

Bá Thắng tìm kiếm thu nhập bằng công việc kinh doanh kèm hình thức livestream nhưng bị khán giả bình luận tiêu cực đã hết thời khiến anh chạnh lòng vì lời lẽ tổn thương.