Nam Định: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay là năm thứ ba liên tiếp gắn với chủ đề chuyển đổi số.

UBND tỉnh Nam Định vừa  tổ chức khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2022 với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”. 

Được biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay là năm thứ ba liên tiếp gắn với chủ đề chuyển đổi số. 

Theo ông Trần Lê Đoài, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Nam Định cho hay, mục đích của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được phát động hàng năm nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời.

Đặc biệt, đây cũng là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc, giúp mỗi người dân hiểu được tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời nhằm tăng năng suất lao động, phát triển kinh tế, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống... 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 diễn ra từ ngày 1 đến 7/10.

Tại Nam Định, quá trình chuyển đổi số đã diễn ra mạnh mẽ từ khi UBND tỉnh quyết định triển khai xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh trên cơ sở đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin. Tỉnh coi đây vừa là nền tảng quan trọng, vừa là nguồn lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển nhanh, mạnh, bền vững. 

Tỉnh Nam Định hướng đến mục tiêu chuyển đổi số trong việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, cần quyết tâm xây dựng xã hội học tập trên địa bàn toàn tỉnh gắn với chuyển đổi số; Chú trọng sử dụng chuyển đổi số để triển khai hiệu quả Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030; Phát triển các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, công dân học tập… thực hiện thành công các đề án về xây dựng xã hội học tập do Chính phủ ban hành. 

Bên cạnh đó, làm tốt công tác truyền thông, lan toả sâu rộng chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, về việc cần thiết phải học tập suốt đời; Chuyển đổi số nhằm thúc đẩy quá trình học tập. Nâng cao ý thức của mọi người dân về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, của xã hội…

Thời gian tới, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để không ngừng nâng cao tri thức và vận dụng những tri thức của nhân loại vào cuộc sống để bản thân, gia đình và cộng đồng ngày càng hạnh phúc. Với phương châm “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống và học để tự khẳng định mình”, từng cá nhân học tập để tạo nên cộng đồng học tập, xã hội học tập.

Thanh Hải

tin nổi bật

Tâm sự của người thầy ở ngôi trường 17 năm không có giáo viên nữ

Trường TH-THCS Cao Sơn (xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) nằm lọt thỏm trong thung lũng của những dãy núi cao vút. Ngôi trường khá đặc biệt, suốt 17 năm qua không có giáo viên nữ giảng dạy.

Cơm ăn liền của 5 cô gái giành giải nhất thi khoa học sinh viên

Bộ GD-ĐT hôm nay phối hợp với Trường ĐH Hà Nội trao giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.

Thêm nhiều trường đại học phía Bắc chốt lịch nghỉ Tết 2023

Hiện, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho sinh viên.

Sẽ có 5-7 trường đạt điều kiện lên đại học

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng sẽ không nhiều trường ĐH có khả năng trở thành ĐH. Từ nay đến năm 2025, có thể khoảng 5-7 trường đạt điều kiện. Bộ sẽ thẩm định kỹ càng.

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

Ngày 8/12/2022 Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, nghiên cứu sinh và tiến sĩ xuất sắc thuộc 13 khối ngành.

'Tôi không phạt cô học trò đánh bạn và chưa từng được khen'

Học sinh không chỉ cần giáo viên trao truyền tri thức mà còn cần động viên tinh thần. Nếu các em nản, mọi nỗ lực của thầy cô xem như bằng không.

Những trường đang muốn nối gót Bách khoa Hà Nội

Sau ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều trường đại học lớn cũng có định hướng và đang trong lộ trình lên đại học.

Tăng lương ở Anh để giáo viên nằm trong nhóm có lương hưu cao nhất

Tháng 1/2019, Bộ Giáo dục Anh công bố chiến lược tuyển dụng và giữ chân giáo viên dựa trên việc tham vấn các chuyên gia, tổ chức giáo dục, công đoàn và lực lượng giáo viên trên toàn quốc.

Nghi hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 6 học sinh lớp 5 nhập viện

Khi đứng gần một đồ chơi bị xì hơi, 6 học sinh lớp 5 ở TP Vinh (Nghệ An) có biểu hiện khó thở, khóc.

Ba giáo viên trúng tuyển vị trí hiệu phó THPT ở TP.HCM

Kết quả thi tuyển vị trí hiệu phó cho 3 trường THPT ở TP.HCM vừa được Sở GD-ĐT công bố chiều nay.

Careerbuilder khởi động khảo sát ‘Nhà tuyển dụng yêu thích 2022’

CareerBuilder vừa khởi động khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích 2022” và dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022. Chương trình mong muốn tiếp cận những phản hồi, nhu cầu, mong đợi của người đi làm trên cả nước.

Loạt cây cổ thụ trong ngôi trường hơn trăm tuổi ở TP.HCM bỗng nhiên trơ trụi

Vài hôm nay, học sinh và phụ huynh Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) xôn xao trước việc ngôi trường hơn 100 tuổi nổi tiếng với vẻ cổ kính dưới tán hàng chục cây cổ thụ bỗng trở nên trơ trụi.

Bữa trưa của HS Nhật: Thực phẩm tươi, chuyên gia dinh dưỡng quyết thực đơn

Thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng, hài hòa rất dễ thấy ở các bữa trưa học đường tại Nhật Bản.

Du học sinh 'săn' việc ở nước ngoài: Hàng nghìn đơn ứng tuyển cho 1 vị trí

Cạnh tranh với hàng nghìn ứng viên để có 1 vị trí việc làm; mất 3-4 tháng trải qua các vòng tuyển dụng, việc “săn” việc ở nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng.

Nam sinh phụ mẹ bán hàng rong đậu ĐH Y dược với điểm cao

Cha bỏ đi từ khi em còn bé, Trần Quốc Khánh, sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Y dược Cần Thơ lớn lên trong tình thương của mẹ. Mẹ Khánh bán hàng rong, thu nhập mỗi ngày chỉ hơn 100.000 đồng.