nằm ghép

Cập nhập tin tức nằm ghép

Trẻ bị tim bẩm sinh nằm hành lang bệnh viện chờ mổ

"Tuần sau bác sĩ sẽ hội chẩn rồi lên lịch mổ cho con tôi. Mấy tháng nay chỉ toàn nằm viện, hết tim đến phổi, cuối cùng cũng được mổ", người mẹ nói.

BV K từng quá tải 300%, chuyển bệnh viện vệ tinh ‘giải cứu’

- Công suất giường bệnh của BV K từng lên tới 300%, bệnh nhân phải nằm ghép 3-4, nhưng sau 5 năm, tỉ lệ này chỉ còn 106%.

 

Bộ trưởng Kim Tiến trải lòng về những đột phá năm mới

"Sắp tới sẽ đổi mới toàn diện hệ thống đào tạo nhân lực y tế; Bộ Y tế cũng sẽ ban hành tiêu chuẩn giám đốc BV..." Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Giám đốc BV tư mổ xẻ chuyện 4 bệnh nhân/giường BV công

Đã hơn 1 năm kể từ khi các bệnh viện kí cam kết không để bệnh nhân nằm ghép. Vậy mà vẫn tồn tại cảnh 4 bệnh nhân chung một giường.

Hô hấp và sốt xuất huyết tăng cao, viện nhi quá tải

Mùa mưa đến, lượng trẻ bị bệnh hô hấp và sốt xuất huyết tăng cao, nhiều ca nặng. Các bé phải nằm ghép, nằm tràn ra hành lang do lượng giường bệnh không đủ để đáp ứng.

Hơn chục bệnh viện đầu ngành cam kết không nằm ghép

Theo Cục Quản lý, Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, đến nay đã có 23/38 bệnh viện tuyến trung ương và 18 bệnh viện tuyến cuối của TP.HCM ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép.

Việt Đức, Viện Nhi có thêm hàng loạt giường bệnh

Sáng 26/2, 2 bệnh viện hàng đầu về nhi khoa và ngoại khoa của Việt Nam khánh thành 2 tòa nhà khám chữa bệnh kỹ thuật cao, bổ sung thêm hơn 1.000 giường bệnh.

Bệnh viện 'cam kết không nằm ghép': Kê giường ra hành lang

Theo Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, do số giường bệnh không đủ đáp ứng nhu cầu nên bệnh viện phải kê thêm giường ra ngoài hành lang.

Bộ Y tế kiểm tra đột xuất BV Nhi trung ương

 Chiều 30/1, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Đoàn kiểm tra đột xuất tại Bệnh viện Nhi Trung ương để giám sát việc thực hiện cam kết không để bệnh nhân nằm ghép tại bệnh viện này.

Thời sự trong ngày: Vụ nổ rúng động cả phố

Đà Nẵng có tân Chủ tịch UBND TP; 'Nói không với nằm ghép: Dân lo bị xuất viện sớm; Phát hiện xác hổ 140kg đang ướp lạnh; Không khởi tố vụ tai nạn thảm khốc 9 người chết; Bắt gần nửa tấn lòng thối đang trên đường tiêu thụ...

'Nói không với nằm ghép: Dân lo bị xuất viện sớm

Để chấm dứt tình trạng bệnh nhân nằm ghép phải có lộ trình, do đó hết quá tải bệnh viện trong năm 2015 là điều không thể.

Thời sự tuần qua: Đại hỷ thành đại tang sau tai nạn

Tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%; Cục trưởng Cục Đường sắt chết trong phòng làm việc; Xử phạt VTV 40 triệu đồng vì sai phạm của Điều ước thứ 7; Thưởng Tết thấp nhất là 30 ngàn đồng; Xăng giảm tới 1.900 đồng/lít...

Thời sự trong ngày: Cục trưởng Đường sắt chết tại trụ sở

Cục trưởng Đường sắt VN được phát hiện chết tại phòng làm việc, 'Nữ quái' phẫu thuật mặt trốn nã 10 năm; Thưởng Tết thấp nhất là 30.000; Giữ lại táo nhập từ Mỹ, cấm bán ra thị trường...

Bệnh viện "nói không" với nằm ghép: Lo cam kết rồi...để đó!

Lần đầu tiên 13 bệnh viện trung ương ký cam kết chấm dứt tình trạng bệnh nhân nằm ghép, đảm bảo 1 bệnh nhân/giường bệnh. Tuy nhiên xung quanh cam kết này vẫn còn nhiều băn khoăn.