năm học 2019-2020

Cập nhập tin tức năm học 2019-2020

Thứ trưởng Truyền thông nhắn nhủ tân sinh viên về tuổi trẻ

 - Trong lễ khai giảng năm học mới, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã gửi lời nhắn nhủ tới các tân sinh viên, “năm tháng ngồi trên giảng đường là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ để các em khám phá và tạo lập tương lai".

Ngôi trường hơn 50% học sinh được dự lễ khai giảng

 Lê Văn Thọ nổi tiếng là một trong những trường tiểu học đông học sinh nhất TPHCM. 100% các lớp chỉ học 1 buổi/ngày. Lễ khai giảng năm học mới này, chỉ có hơn 50% học sinh trong trường được tham dự.

 

Bảng lương mới của giáo viên được tính ra sao?

- Lương giáo viên tới đây sẽ  trả theo vị trí việc làm và theo tính chất phức tạp của nghề nghiệp, bỏ phụ cấp thâm niên, rút ngắn khoảng cách lương giữa người mới và người làm lâu năm.

Hàng nghìn học sinh lo lắng ngồi học trong “nhà kho cũ”

 Năm học mới 2019 – 2020 cận kề, bên cạnh niềm vui đón chào năm học mới, Trường THCS Lương Thế Vinh còn đang gánh nỗi lo thường trực về cơ sở vật chất đã xuống cấp nặng, không đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

 

Hà Nội cấm giáo viên đưa học sinh ra học thêm ở trung tâm do mình dạy

- Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 với các cấp học trên địa bàn.

Học phí nhiều đại học, cao đẳng sẽ tăng trong năm học mới

- Mức trần học phí các trường ĐH-CĐ công lập chưa đảm bảo kinh phí chi thường xuyên sẽ tăng khoảng 10% so với năm học trước. Theo Luật, các trường tự chủ được quyền tự xác định học phí nhưng đa số không tăng.

Trường mầm non Phần Lan đầu tiên ở VN khai giảng năm học mới

 - Trường mầm non FIPS FinlandWay® mở ra tại TP.HCM với mong muốn mang phương pháp giáo dục của Phần Lan được cả thế giới công nhận đến Việt Nam.

Dự kiến thí điểm thi THPT quốc gia trên máy tính từ 2021

Bộ GD-ĐT đang tính toán giai đoạn 2021-2023 sẽ từng bước thực hiện thi THPT trên máy tính một số lần trong năm.Bộ trưởng Môi trường viết thư khen học sinh đề xuất "khai giảng không bóng bay"

 Bộ trưởng Trần Hồng Hà vừa viết bức thư gửi em học sinh đã có đề xuất "khai giảng không dùng bóng bay”.

"Tất cả vì học sinh thân yêu" sao lại để trẻ đội nắng trong lễ khai giảng?

 - Ngành Giáo dục có rất nhiều khẩu hiệu ai cũng nhớ, ví dụ “Tất cả vì học sinh thân yêu”, nhưng thực tế các em vẫn phải ngồi “đội nắng” trong ngày khai giảng.

Không tăng học phí năm học mới cùng một thời điểm

Bộ GD-ĐT vừa lưu ý các địa phương một số vấn đề về các khoản thu trong năm học 2019-2020.