Thứ trưởng Truyền thông nhắn nhủ tân sinh viên về tuổi trẻ

 - Trong lễ khai giảng năm học mới, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã gửi lời nhắn nhủ tới các tân sinh viên, “năm tháng ngồi trên giảng đường là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ để các em khám phá và tạo lập tương lai".

Sáng nay 24/9, HV Công nghệ - Bưu chính Viễn thông đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 và chào đón các tân sinh viên khóa mới nhập trường.

{keywords}

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đánh trống chào mừng năm học mới

Tới dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phan Tâm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò trong thời gian qua nhằm đáp ứng xu thế hội nhập, toàn cầu hóa.

Là trường ĐH trực thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông, HV Công nghệ - Bưu chính Viễn thông không chỉ là cơ sở đào tạo uy tín trong nước mà còn có ưu thế lớn trong việc tham gia sâu vào các đề án của chính phủ mà Bộ Thông tin & Truyền thông đang triển khai như Chuyển đổi số quốc gia, Chính phủ điện tử,…

Theo Thứ trưởng, điều này sẽ tạo điều kiện cho các em sinh viên có cái nhìn sâu rộng và rất thực tiễn trong quá trình học tập, nghiên cứu.

{keywords}

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Phan Tâm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò HV Công nghệ - Bưu chính Viễn thông trong thời gian qua

“Bộ Thông tin & Truyền thông đã và đang định hướng để Học viện phát triển theo lộ trình cung cấp cho sinh viên, học viên một môi trường đẳng cấp quốc tế, đa quốc gia, đa văn hóa.

Cụ thể, ngay trong năm học này, Học viện sẽ triển khai chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin bằng tiếng Anh cho sinh viên các nước ASEAN

Học viện cũng rất năng động khi liên tục đi đầu cả nước mở ra những ngành học mới đáp ứng yêu cầu của cuộc CMCN 4.0 như An toàn thông tin, Robotics, Internet vạn vật, Thương mại điện tử và tới đây là ngành Khoa học dữ liệu.”, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết.

{keywords}
 

Với lịch sử phát triển lâu đời song hành cùng sự vươn lên của ngành Thông tin & Truyền thông và tập thể cán bộ giáo viên, Thứ trưởng kỳ vọng Học viện sẽ trở thành một trong những tổ chức giáo dục, đào tạo, nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.

“Chúng ta đang sống trong một thời kỳ có những bước phát triển ngoạn mục hàng ngày, hàng giờ. Động lực của sự phát triển đó chính là sự sáng tạo không ngừng trong thời buổi công nghệ. Đây chính là lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu cốt lõi và thế mạnh của Trường ĐH Công nghệ Bưu chính viễn thông”.

Thứ trưởng cũng gửi lời nhắn nhủ tới các tân sinh viên, “lĩnh vực công nghệ, sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin là nơi chứng kiến sức sáng tạo lớn nhất, đột phá của giới trẻ, thậm chí ngay từ khi các bạn còn là sinh viên trong trường. Tôi tin tưởng rằng với môi trường thuận lợi cho việc nuôi dưỡng và khuyến khích tài năng tại Học viện, xã hội sẽ sớm đón nhận được những thành quả học tập và nghiên cứu của các bạn trẻ”.

{keywords}

Thứ trưởng Phan Tâm trao quà cho những sinh viên vượt khó

{keywords}

 

Để chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai, theo Thứ trưởng, bên cạnh các tri thức nền tảng cốt lõi, sinh viên cần phải rèn luyện thái độ làm việc tích cực, tinh thần ham học hỏi để học tập suốt đời, phương pháp làm việc khoa học, sáng tạo,...

“Các em hãy luôn ghi nhớ, những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường đại học chính là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Các em nên tận dụng quãng thời gian đó để thử sức khám phá và tạo lập cho tương lai”, Thứ trưởng Phan Tâm nhắn nhủ.

Trường Giang

Ông Võ Văn Thưởng xúc động khi về trường cũ dự khai giảng

Ông Võ Văn Thưởng xúc động khi về trường cũ dự khai giảng

- Là cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ông Võ Văn Thưởng rất xúc động khi trở về trường cũ dự lễ khai giảng năm học mới.

tin nổi bật

Ngày mai TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2022

Điểm thi vào lớp 10 năm 2022 của hơn 94.000 học sinh sẽ được Sở GD-ĐT TP.HCM công bố vào ngày mai, 24/6.

Nhà giáo ưu tú chia sẻ cách khen thưởng học sinh tiểu học

Trước những dư luận ồn ào về việc khen thưởng học sinh trong nhà trường hiện nay, tôi cảm thấy rất buồn và không thể không suy nghĩ.

Khởi tố 2 người liên quan vụ đề thi Sinh: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Ngay sau khi có thông tin 2 cán bộ trong tổ ra đề thi môn Sinh tốt nghiệp THPT vừa bị khởi tố, Bộ GD-ĐT cho biết đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

'Để làm tốt bổn phận người giáo viên là điều không hề dễ'

Trong buổi lễ bế giảng năm học và trao bằng tốt nghiệp cử nhân năm 2022 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, GS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường - nhắn nhủ từ nay, các em có bổn phận và trọng trách cao cả của người làm giáo dục.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa có quyền hiệu trưởng

Đã quá một tuần từ yêu cầu của Bộ GD-ĐT, nhưng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vẫn chưa có quyền hiệu trưởng.

Cảnh cáo cô giáo tiếng Anh đánh 19 học sinh

Ban giám hiệu Trường THCS Quang Trung đã họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan do vi phạm đạo đức nhà giáo, nhiều lần đánh học sinh trong giờ học.

Số học sinh tăng mạnh, 2 tỉnh miền Đông thiếu hơn 3000 giáo viên

Với số lượng học sinh tăng cao, 2 tỉnh khu vực Đông Nam Bộ là Bình Dương và Bình Phước hiện đang thiếu hơn 3.000 giáo viên để đáp ứng nhu cầu giảng dạy.

Bà chủ dùng túi nilon bịt đầu trẻ mầm non bị phạt hành chính

UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cô giáo dùng túi nilon bịt đầu trẻ ở lớp mầm non tư thục Bông Sen.

Chỉ 5 người thi tuyển 2 chức hiệu trưởng ở Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội mới đây (28/5) tổ chức kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2022 với phần thi trình bày đề án.

Tiến sĩ sốc vì thu nhập 8 triệu đồng/tháng gây xôn xao

Giảng viên trường đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội nói “sốc” với mức lương mà mình nhận được dù đang công tác tại một trường đại học top đầu cả nước.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Bộ GD-ĐT dự kiến bỏ xếp hạng đạo đức giáo viên

Đó là một trong những điểm mới được điều chỉnh ở dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư số 01,02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.