Chiều 31/10, anh Hoàng Văn Sơn (40 tuổi, trú thị trấn Phương Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) cho biết, cháu ruột anh là H.D.H. (17 tuổi) bị một nam thanh niên tấn công, đe dọa tính mạng. Gia đình đã gửi đơn trình báo tố giác tội phạm đến Công an huyện Lục Nam để đề nghị xác minh, làm rõ.

Theo anh Sơn, cháu H. đang theo học tại trường THPT Phương Sơn (huyện Lục Nam). Khoảng 11h ngày 29/10, trong lúc chở một bạn nữ học cùng trường đi học về thì bị nam thanh niên sống trên địa bàn huyện chặn đường, dùng vũ lực tấn công. 

Trong đơn gửi Công an huyện Lục Nam, anh Sơn cho biết: Nguyên nhân đối tượng đánh cháu tôi là do nghi ngờ cháu H. tán tỉnh, có quan hệ yêu đương với nữ sinh cùng trường.  

"Việc nữ sinh ngồi trên xe của cháu H. hoàn toàn là tình cờ, giữa hai cháu không hề có quan hệ tình cảm", anh Sơn khẳng định. 

Cháu H. bị một đối tượng tấn công, hành hung trên đường đi học về. Ảnh cắt từ clip

Theo người nhà nam sinh H., trong lúc chặn xe, nam thanh niên đã tát vào mặt cháu H., sau đó dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp vào vùng đầu khiến nam sinh phải ôm đầu chịu trận. 

Chưa dừng lại ở đó, anh Sơn cho biết nam thanh niên còn mở cốp xe rồi rút ra một vật nhọn rồi đe dọa, đuổi đánh cháu H. Quá trình này cháu H. đã bỏ chạy và bị đối tượng gây thương tích ở vùng tay, phải nhập viện điều trị. 

Trong đoạn clip dài hơn 5 phút do người dân ghi lại, nam thanh niên lạ mặt còn có nhiều lời lẽ đe dọa đến tính mạng của cháu H. và bạn nữ đi cùng. Quá trình tấn công H. và nữ sinh đều có sự chứng kiến của nhiều người dân xung quanh. 

Clip ghi cảnh đối tượng manh động rút vật lạ từ trong cốp xe máy để tấn công nam sinh. Ảnh cắt từ clip
Đối tượng truy đuổi và gây ra vết thương trên tay nam sinh H. Ảnh cắt từ clip

"Đến nay, tinh thần cháu vẫn đang hoảng loạn, gia đình cháu đang rất hoang mang, lo lắng trước lời đe dọa giết người của đối tượng trên", chú ruột cháu H. chia sẻ. 

Xác nhận với VietNamNet chiều nay (31/10), thầy Phạm Hùng - Hiệu trưởng trường THPT Phương Sơn (huyện Lục Nam) xác nhận đang phối hợp với cơ quan công an để xác minh làm rõ sự việc một nam sinh bị hành hung trên đường đi học về.

"Cháu H. là học sinh của trường chúng tôi, hiện nay chúng tôi đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần em H. và tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để làm sáng tỏ sự việc", thầy Hùng thông tin.