XEM CLIP:

Cha cùng con nhận bằng tốt nghiệp

Trong buổi lễ tốt nghiệp của Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai sáng 5/7, một đoạn clip đặc biệt thu hút sự chú ý của nhiều người. Đó là hình ảnh nam sinh viên Nguyễn Văn Thuận (23 tuổi, ngụ xã Cẩm Đường, huyện Long Thành, Đồng Nai) bế con gái 2 tuổi lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp.

W-nam sinh vien cyd1.jpg
Nam sinh Nguyễn Văn Thuận cùng con lên nhận bằng tốt nghiệp Y sĩ. Ảnh: Hoàng Anh

Theo tìm hiểu, Thuận đã theo học ngành Y sĩ tại Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai với ước mơ trở thành nhân viên y tế để chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Thuận đã không ngừng nỗ lực học tập dù gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt, cách đây 2 năm, Thuận và vợ đón con gái đầu lòng chào đời. Vừa học vừa chăm sóc con nhỏ khiến Thuận gặp nhiều khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng phải bỏ cuộc. Tuy nhiên, với sự động viên của gia đình và vợ, Thuận đã cố gắng vượt qua tất cả và hoàn thành tốt nghiệp đúng hạn.

Trong ngày trọng đại của mình, Thuận quyết định bế con gái lên sân khấu cùng nhận bằng tốt nghiệp. Hình ảnh 2 cha con nhận bằng tốt nghiệp đã khiến cho tất cả những người có mặt tại hội trường không khỏi xúc động.

W-nam sinh vien cyd3.jpg
Giáo viên Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai cùng chụp hình với 2 cha con trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ với VietNamNet, Thuận cho biết, trong gia đình có người chị làm điều dưỡng tại trạm y tế xã. Trong thời gian chống dịch Covid-19, chứng kiến công việc của chị, Thuận dần nhen nhóm đam mê theo đuổi ngành Y. 

"Trước đây, mình học ngành khác, đang đi làm thì dịch Covid-19 ập đến buộc phải nghỉ nên đi chống dịch cùng với chị. Sau đó, bản thân cảm thấy phù hợp với ngành Y nên mình đăng ký theo đuổi ngành này", Thuận tâm sự.

Hành trình theo học của Thuận gặp nhiều khó khăn, khi vừa phải học online do dịch bệnh vừa cùng vợ chăm sóc con nhỏ. Tuy nhiên, với quyết tâm và sự hỗ trợ của gia đình, Thuận đã hoàn thành xuất sắc việc học và đạt được ước mơ của mình.

"Vui nhất là cùng con lên nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi, vì cả đời có lần được trải nghiệm khoảnh khắc quý giá này", tân cử nhân bộc bạch.

Chồng phụ vợ chăm con, bí thư lớp năng nổ

Bên cạnh Thuận, người vợ hiền Nguyễn Thị Bích Ngọc (20 tuổi) cũng là nguồn động lực to lớn giúp anh vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên, với tình yêu thương và niềm tin tưởng dành cho chồng, chị Ngọc luôn ủng hộ Thuận theo đuổi đam mê.

Những lúc rảnh rỗi, Thuận luôn tranh thủ về nhà phụ giúp vợ chăm sóc con gái.  “Có những hôm chồng được nghỉ học hoặc thực tập xong sẽ tranh thủ về nhà với vợ con”, chị Ngọc nói.

Với tấm bằng tốt nghiệp trong tay, chị Ngọc hy vọng chồng sẽ có một công việc ổn định để có thể phụ giúp gia đình và chăm sóc con gái nhỏ.

W-nam sinh vien cyd2.jpg
Gia đình chụp hình với Thuận chúc mừng anh đạt loại giỏi. Ảnh: Hoàng Anh

Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, giáo viên chủ nhiệm lớp Y sĩ 26, Trường cao đẳng Y tế Đồng Nai cho biết, Thuận không chỉ đạt học lực tốt nghiệp loại giỏi, hạnh kiểm tốt mà còn là một bí thư chi đoàn năng nổ, thường xuyên tham gia các hoạt động của lớp và Đoàn.

Mới đây nhất, Thuận cùng tập thể lớp đạt giải 3 bóng chuyền Nam trong hội thao chào mừng ngày 26/3.