ngành y

Cập nhập tin tức ngành y

Những thầy thuốc nhiệt tình, trí tuệ và tận tâm

Để ngành y tế và đội ngũ thầy thuốc hoàn thành tốt sứ mệnh của mình, Nhà nước cần có hành lang pháp lý thông thoáng, tránh tình trạng bất cập về cơ chế như trong thời gian vừa qua.

Những bức ảnh lịch sử của ngành y Việt Nam

Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), VietNamNet xin lựa chọn đăng tải một số bức ảnh lịch sử thể hiện dấu ấn của ngành y từ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ cho đến khi đất nước độc lập, thống nhất.

Học phí hàng trăm triệu đồng ở các trường tư thục đào tạo y dược

Các trường đại học tư thục đào tạo y dược thu hàng trăm triệu đồng mỗi sinh viên/năm, cao gấp nhiều lần học phí các trường công lập.

Các trường đại học nào tuyển bổ sung ngành Y, Dược?

Tính đến thời điểm này, hầu hết các trường có nhu cầu xét tuyển bổ sung đã công bố chỉ tiêu và các điều kiện xét tuyển.

Học phí trường y dược công lập phía Nam: Từ chục triệu đến hàng trăm triệu/năm

Học phí mỗi năm ở các trường y dược phía Nam từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Điểm chuẩn 20 trường đại học có ngành Y, Dược

Sau đây là tổng hợp điểm chuẩn các trường đào tạo ngành Y, Dược trên cả nước.

Cách chọn nguyện vọng khối ngành sức khoẻ để có việc làm tốt, lương cao

Dù thị trường lao động giảm sút do ảnh hưởng của kinh tế, dịch bệnh Covid-19, nhóm ngành Chăm sóc sức khoẻ vẫn tăng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao.

Điểm sàn nhóm ngành Y, Dược năm 2023 cao nhất 22,5

Chiều 21/7, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) khối ngành sức khỏe năm 2023. Theo đó, ngành Y khoa và Răng – Hàm – Mặt có điểm sàn cao nhất với 22,5 điểm.

Điểm chuẩn vào các trường ĐH Y Dược năm 2023 dự kiến sẽ tăng

Liên tục trong nhiều năm, điểm chuẩn ngành y đều nằm trong top cao nhất. Năm 2023, điểm chuẩn các trường này sẽ như thế nào?

Điểm chuẩn các trường đào tạo y dược năm 2023 sẽ biến động như thế nào?

Theo các chuyên gia tuyển sinh, năm 2023, điểm chuẩn các trường y dược phía Nam có thể tương đương năm trước. Trong khi đó, năm 2022, điểm chuẩn ngành y đã bị ngành sư phạm, kinh tế, công nghệ thông tin "qua mặt".

Tuyển sinh ĐH: 'Mức điểm 19 - 22 vẫn có cơ hội đỗ khối ngành sức khoẻ'

Những thí sinh đạt từ 22 điểm cũng có cơ hội để học ngành Y, 21 điểm đủ điều kiện học ngành Dược, 19 điểm đủ điều kiện học ngành Điều dưỡng nếu thí sinh sở hữu những tố chất và phẩm chất cần có của một người bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng…

Áp lực ở 'thành trì cuối cùng' giành giật sự sống cho bệnh nhân

Được ví như thành trì cuối cùng trong điều trị bệnh nhân nặng, Trung tâm Hồi sức tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) luôn trong tình trạng sáng đèn. Ở đây, khái niệm thời gian, ngày đêm không còn quan trọng bởi cường độ công việc quá lớn.

Vinmec tiên phong đổi mới đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao

Không còn là những chủ trương trên giấy mà đã trở thành hành động mang tính thực tiễn, ứng dụng trong thực tế - đó là mục tiêu mà Vinmec hướng tới trong những năm qua, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Học phí Y Dược phía Nam cao nhất 220 triệu/năm, một trường công lên 209 triệu

So với các trường công lập, học phí các trường tư đào tạo ngành Y Dược cao gấp 2-3 lần. Ngành Y Khoa và Răng-Hàm-Mặt ở Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cao nhất 220 triệu/năm.

4 trường đại học tư thục dùng điểm Ngữ văn xét tuyển ngành Y Dược

4 trường đại học tư thục gồm: Trường ĐH Văn Lang (TP.HCM), Trường ĐH Võ Trường Toản (Hậu Giang), Trường ĐH Tân Tạo (Long An) và Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) dùng điểm môn Ngữ văn xét tuyển vào ngành Y Dược.

Chính phủ cho phép thành lập trường Đại học Tâm Anh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 315/QĐ-TTg ngày 29/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.

VietinBank đồng hành ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia đã diễn ra Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank đã tham gia chia sẻ tại Hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Không nên chuyển tiền phân bổ cho ngành y để làm dự án giao thông

Trước thực tế nhân lực y tế nghỉ việc rất lớn và hàng loạt vấn đề khác đặt ra với ngành y tế, nhiều ý kiến cho rằng việc lấy số tiền phân bổ cho ngành y còn dư chuyển cho các dự án giao thông thì người làm trong ngành y sẽ tủi thân.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Top 10 đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới 2022

Bảng xếp hạng QS ranking đã xếp hạng trường Y khoa Harvard (Mỹ) đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Y khoa với điểm số 99,5.