ngành y

Cập nhập tin tức ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Top 10 đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới 2022

Bảng xếp hạng QS ranking đã xếp hạng trường Y khoa Harvard (Mỹ) đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Y khoa với điểm số 99,5.

Lo nhiều chuyên ngành sắp không còn GS, PGS: Đề xuất hạ chuẩn?

Theo GS Đặng Vạn Phước, ngành Y xem xét những tạp chí trong nước, có giá trị, thì có thể nâng giá trị điểm của những tạp chí này lên. Các nhà nghiên cứu nếu không có bài báo quốc tế có thể đăng tải ở những tạp chí này.

52 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư ngành Y học

Chia sẻ với VietNamNet, GS.TS Đặng Vạn Phước, cho hay tất cả các ứng viên giáo sư, phó giáo sư ngành Y mà Hội đồng Giáo sư ngành này đã đề xuất đều được thông qua.

Đã đến lúc dẹp loạn 'sân sau' trong lĩnh vực y tế

Thêm một vụ án gây rúng động trong ngành y, cho thấy sự suy thoái về đạo đức của một số cán bộ ngành này và hiện tượng "sân sau", phạm tội có tổ chức là rất rõ ràng.

Học phí Y Dược năm 2021 từ 14,3 đến 220 triệu đồng/năm

Học phí các trường đào tạo ngành y dược ở trường công cao nhất là 88 triệu đồng/năm, ở trường tư cao nhất là 220 triệu đồng/năm. Mức học phí thấp nhất là 14,3 triệu đồng/năm.

Nhật ký của nữ sinh tham gia chống dịch ở Thủ Đức

“Hai vành tai em đau tới mức muốn rơi ra khỏi khuôn mặt, thêm vào đó những ngày thức khuya lấy mẫu bụng lại đói nữa. Dù vậy bọn em nghĩ được đi chống dịch covid-19 như là săn sale-nữ sinh trường y nói vui.

Giáo sư Y học 66 tuổi làm Hiệu trưởng ĐH Quốc tế Hồng Bàng

GS.TS Y học Phạm Văn Lình làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ở tuổi 66.

Toàn cảnh tuyển sinh các trường đào tạo Y, Dược phía Nam

Phía Nam có các trường công lập đào tạo ngành Y nổi tiếng như ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Huế, ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng...

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí cao nhất 32 triệu đồng/năm

Chiều 9/4, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh năm 2021 và học phí cho các ngành đào tạo. Theo đó, học phí cho ngành Y khoa, Dược học, Răng-Hàm-Mặt cao nhất là 32 triệu/năm (áp dụng bao gồm học sinh có hộ khẩu TP.HCM).

Giảng viên ĐH Thái Bình một lòng hướng sinh viên đến ‘y đức’

Là giảng viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, TS. Phan Thanh Lương luôn tâm niệm, bên cạnh những kiến thức y khoa, nhiệm vụ quan trọng nhất của người thầy là truyền cho sinh viên 2 chữ “y đức”.

Từ người phụ hồ trở thành thầy thuốc ưu tú

Hơn 30 năm trước, cậu học sinh La Văn Phú tốt nghiệp phổ thông với số điểm "top" của Trường THPT Can Lộc (Hà Tĩnh). Thế nhưng, các mùa thi 1984, 1985, 1986, Phú đều thiếu 0,5 - 1 điểm để vào Trường ĐH Y Dược Thái Bình.

Hơn 30 trường ĐH đào tạo y - dược, học phí cao nhất 200 triệu/năm

Năm 2021, có thêm nhiều trường đại học đào tạo ngành y, dược, với mức học phí dao động từ 14,3 triệu tới gần 200 triệu đồng/năm.

Trường đại học đua nhau mở ngành, tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Từ những ngày đầu năm 2021, nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến. Trong đó, đáng chú ý là nhiều trường ĐH mở thêm các ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước.

VinBigdata ‘mở kho’ chia sẻ dữ liệu, thúc đẩy phát triển y học Việt Nam

Mới đây, Viện VinBigdata (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã công bố ra mắt Hệ thống quản lý, phân tích và chia sẻ dữ liệu Y sinh lớn bậc nhất Việt Nam.

Hội đồng GS ngành Y lên tiếng vụ 30 ứng viên GS, PGS bị tố cáo

Về việc 30/40 ứng viên GS, PGS ngành Y bị tố cáo, trong đó chủ yếu liên quan tới công bố khoa học, GS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội đồng GS ngành Y cho hay sẽ có những bài viết để giải trình vấn đề này.

Tốp trường có điểm chuẩn ngành Y khoa và Răng- Hàm-Mặt cao nhất

Trường ĐH Y Hà Nội và Trường ĐH Y Dược TP.HCM đứng vị trí thứ nhất và thứ 2 cả nước về điểm chuẩn ngành Y khoa (bác sĩ đa khoa) và ngành Răng - Hàm - Mặt. 

Điểm chuẩn ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng cao nhất 26,8

Điểm chuẩn Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng cao nhất 26,8 thuộc về ngành Y khoa.

Đại học Y Dược TP.HCM lấy điểm chuẩn cao nhất 28,45

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TP.HCM 2020 vừa được công bố phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, điểm chuẩn ngành Y khoa lên tới 28,45 điểm. Kế đó là điểm chuẩn ngành Răng Hàm Mặt với 28 điểm

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố học phí năm học mới

Học phí năm 2020-2021 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng cho sinh viên có hộ khẩu TP.HCM là 14,3 triệu đồng; sinh viên hộ khẩu các tỉnh thành khác là 28,6 triệu đồng.