Chính thức được XCT phát hành tại thị trường Việt Nam vào ngày 18/5 vừa qua, Phi Đội Mobile chưa hoạt động “nóng máy” đã ngay lập tức xuất hiện “bản mod game bị phát tán rộng rãi trong cộng đồng khiến cho vấn nạn hack khá trầm trọng, gây bức xúc cho nhiều người chơi chân chính”, theo trao đổi của đại diện XCT với GameSao.

"Tỉ phú" trong Phi Đội Mobile là đây?

Theo tìm hiểu của GameSao, việc những tài khoản chỉ đạt cấp độ 1 nhưng đứng đầu BXH Thế giới với số điểm kỷ lục hay người chơi sở hữu lượng vàng nhiều vô kể là điều dễ dàng bắt gặp, đỉnh điểm nhất vào ngày 20/5 vừa qua – tức là sau thời điểm Phi Đội Mobile được phát hành hai ngày.

Điều này khiến cho tính cân bắng trong game bị phá vỡ, sự ganh đua trên BXH không còn nhiều ý nghĩa bởi một nhóm người chơi có hành vi xấu.

Đúng là game Phi Đội Mobile trong những ngày đầu ra mắt đã bị một số nhóm modder lợi dụng một số lỗ hổng bảo mật trong bản game client để hack rồi phát tán bản mod trên Internet”, đại diện của NPH XCT lý giải.

Cấp độ thấp, sở hữu các Okimon và Pettomon chưa phải dạng "khủng" nhưng hai tài khoản này vẫn đạt được số điểm kỷ lục trong Phi Đội Mobile

BXH Thế giới của Phi Đội Mobile đã có một tuần lễ đầu tiên đầy sóng gió

Vào ngày hôm qua (21/5), XCT và NPT SpiritBomb đã tung ra bản cập nhật để vá lỗi bảo mật cho Phi Đội Mobile nhằm giảm thiểu nạn hack đang ngày càng phổ biến. Trao đổi với GameSao, đại diện của XCT “cam kết sẽ liên tục update game để nâng cao tính bảo mật, nhằm gìn giữ sự trong sạch và công bằng trong cộng đồng game thủ Phi Đội Mobile.

Đồng thời chúng tôi cũng đang tiếp tục hoàn thiện phần mềm phát hiện hack để tự động khóa tài khoản ngay đối với những người chơi bị phát hiện gian lận”, NPH của tựa game “bắn ruồi” made in Vietnam thông tin.

Nhiều người chơi thắc mắc họ đã bị NPH ban "nhầm" tài khoản

Phi Đội Mobile, gMO mang phong cách vertical shoot-‘em-up (“bắn ruồi”) kết hợp với RPG monster-collecting (nhập vai - sưu tập thú), được đội ngũ làm game SpiritBomb hoàn thiện trong vòng 16 tháng, và do XCT Corp phát hành tại thị trường Việt Nam.

GameSao đã có bài viết trải nghiệm nhanh Phi Đội Mobile ngay khi tựa game mới ra mắt và đánh giá khá cao gMO này. Không chỉ vậy, cộng đồng người chơi game mobile Việt Nam cũng đang rất hoan nghênh Phi Đội Mobile như một làn gió mới thổi bùng vào làng game Việt vốn đang ngập trong một “rừng” thể loại nhập vai hay FPS. Bên cạnh đó, đại diện NPH cũng khẳng định chưa có ý định mở thêm server để giữ "chất" game casual cho Phi Đội Mobile.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau năm ngày chính thức ra mắt game, Phi Đội Mobile vẫn đều đặn có hơn 30,000 NRU (người chơi mới tham gia trải nghiệm – PV) và vẫn đang có dầu hiệu tăng trưởng ổn định bởi sự ưu ái từ game thủ Việt ủng hộ sản phẩm do Dev Việt thực hiện”, đại diện của XCT kết lại cuộc trao đổi với GameSao.

Hai màn chơi trong Phi Đội Mobile

June_6th