Theo Taiwan Economic Daily, Lin Enping - chủ tịch của Largan Precision Co., hãng cung cấp ống kính và thấu kính cho Apple, mới đây nói rằng sẽ rất khó để lắp ráp mẫu iPhone mới trong năm tới, do Apple có những điều chỉnh về linh kiện bên trong.

Một concept iPhone 15 Pro Max

Theo đó, ngoài ống kính tele thông thường, iPhone mới còn được trang bị thêm lăng kính cho hệ thống camera tiềm vọng. Giá của loại linh kiện này khá đắt đỏ.

Chủ tịch của Largan không tiết lộ thêm các thông tin liên quan đến mẫu iPhone nào sẽ được trang bị camera tiềm vọng. Tuy nhiên, nhiều đồn đoán cho biết iPhone 15 bản cao cấp nhất sẽ nhận được nâng cấp sáng giá này vào năm sau.

Cũng theo Lin Enping, ống kính tiềm vọng của iPhone mới sẽ từ bỏ ống kính nhựa và sử dụng thiết kế ống kính lai. Giới thạo tin cho hay, Apple có yêu cầu cực cao đối với chất lượng camera trên iPhone 15 Pro Max. Năm ngoái, Largan đã mạnh tay chi tiền "khủng" để mua sắm máy móc và làm chủ công nghệ khử ánh sáng phân tán khi đi qua ống kính (Flare). Dự kiến, Largan ​​sẽ độc quyền cung cấp các ống kính tiềm vọng và tele cho loạt iPhone thế hệ tiếp theo.

Hầu hết các smartphone hiện nay đều có thiết kế ống kính dọc. Cấu trúc kính tiềm vọng có thể giải quyết hiệu quả hạn chế về không gian của các thành phần bên trong điện thoại di động. Bằng cách đặt lăng kính, đường khúc xạ của ánh sáng trong thấu kính tele của kính tiềm vọng có thể được mở rộng để tăng khả năng zoom quang học. Điều này giúp smartphone có khả năng zoom quang tốt hơn nhiều mà vẫn đảm bảo yếu tố mỏng nhẹ. Thiết kế ống kính tiềm vọng lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone là chiếc Huawei P30 Pro.

Hải Nguyên (theo Gizchina)