Nàng Mây bỏ sang giàu, về phố núi tậu vườn cây trái sum suê

Từ bỏ công việc thu nhập cao, cuộc sống tiện nghi tại thành phố, Nàng Mây lên phố núi cầm cuốc, làm vườn, hòa mình cùng vườn cây trái trĩu quả, tươi ngon.

{keywords}
Sau 14 năm gắn bó với TP.HCM, Nàng Mây quyết định từ bỏ cuộc sống tiện nghi để “lên núi” làm cô nông dân.

Về để tìm lại chính mình

Kết thúc bữa trưa, nàng Mây (tên thật Kiều Thị Hồng Vân, 32 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cắm những cành hoa tươi thắm vừa cắt từ vườn vào chiếc lọ bé xinh. Mây ngồi ngắm hoa, lên mạng đọc tin tức trước khi ra vườn chăm sóc, trò chuyện cùng những hàng cây trĩu quả, tươi ngon.

Mây nói, cô chính thức “thò 2 chân” về quê từ tháng 1 năm nay. Trước đó, Mây có cuộc sống đáng mơ ước tại TP.HCM.

{keywords}
Trước đó, Mây có công việc ổn định, thu nhập cao giúp cô có thể đi du lịch nhiều nước trên thế giới.

Ở Sài Gòn, Mây có công việc ổn định, thu nhập cao, cho phép cô đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Thế nhưng khi gần như đã có tất cả, Mây vẫn cảm thấy không phải là chính mình.

Mây chia sẻ: “Năm 18 tuổi, thấy cuộc sống nông dân khổ quá, tôi lên TP.HCM học rồi đi làm. Nhưng khi cuộc sống khấm khá, có đầy đủ nhà cửa, xe cộ, tôi nhận ra mình đang không phải là mình”.

{keywords}
Tuy nhiên, giữa cuộc sống “sang chảnh”, cô gái tuổi 30 vẫn không thấy vui, hạnh phúc.

Mây nói rằng, cô vẫn “đóng tốt vai của một người năng động, kiếm tiền giỏi”. Thế nhưng cô vẫn cảm thấy không vui, không hạnh phúc với cuộc sống ấy bởi lúc nào cũng phải “gồng mình lên”.

Thế rồi, sau “14 năm thề sống chết yêu Sài Gòn”, Mây quyết định bỏ phố về quê. Lý do rất đơn giản. Mây nói, sau một năm thiên tai bão lũ kinh hoàng, kèm đại dịch toàn cầu chưa hồi kết, cô thấy mình cần quay về với tự nhiên.

{keywords}
Cuối cùng, cô quyết định bỏ phố về quê để làm nông nghiệp.

Hơn thế, trong suốt những tháng năm sinh sống tại TP.HCM, Mây luôn trăn trở câu hỏi “con người sinh ra để làm gì” của một người bạn. Sau nhiều thời gian ngẫm nghĩ, trải nghiệm, Mây nhận ra rằng, mỗi người sinh ra đều có một một sứ mệnh riêng.

Và, sứ mệnh của Mây là bảo tồn tự nhiên, trong tầm tay, sức lực của mình. Cô thật thà chia sẻ: “Trước đây, gia đình tôi từng có người làm tổn thương rừng. Lúc ấy, tôi còn bé, đâu ngăn cản được. Thế nên tôi nghĩ thôi thì người đó phá, giờ mình đi xây bù lại”.

{keywords}
 Gắn bó với vườn cây từ nhỏ, Mây nói, cô không cảm thấy việc tự tay làm đất, trồng cây cực nhọc, quá sức.

“Tôi sẽ làm từ từ, trồng được cây gì, ở đâu là tôi đi trồng hết. Tôi cứ bắt tay vào làm. Trước mắt là từ vườn nhà mình. Mùa mưa sẽ đi trồng trong rừng gần nhà. Giống cây rẻ lắm, có khi mình còn tự nhân giống được”, Mây nói thêm.

Thế rồi, Mây quyết định rời bỏ cuộc sống tiện nghi tại TP.HCM để cầm cuốc tạo ra khu vườn với nhiều tầng cây khác nhau. Ở đây có đủ loại trái ngon, rau ngọt. Đặc biệt là mọi thứ sẽ thuần tự nhiên, không sử dụng bất cứ một loại phân hoá học hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

{keywords}
Mây yêu thích công việc làm vườn và hoàn toàn hòa mình vào thiên nhiên.

Mùa nào thức ấy

Mây chia sẻ, trước khi quyết định “thò 2 chân” về quê, cô đã có nhiều năm hoạch định, chuẩn bị cho ngày trở về. Mây mua 1ha đất, lên các phương án làm nông nghiệp sạch và bắt tay thực hiện.

Trong 1ha đất ấy, Mây trồng cà phê, hồ tiêu để đảm bảo thu nhập chính. Còn lại, khoảng 5.000 mét vuông đất, Mây trồng đủ loại trái cây, rau, hoa…

{keywords}
Trên diện tích 1ha, Mây trồng cà phê, tiêu và nhiều loại cây ăn trái…

Mây nói, hiện nay, trong khu vườn của mình mùa nào có thức ấy. Thu đông có súp lơ (bông cải), su hào, cải bắp, cà rốt, cải thảo... Xuân hè, Mây trồng dưa leo, bầu, bí, mướp...

Tháng 4, 5, 7, cô lại trồng rau muống, rau ăn lá các loại. Mùa mưa đến, Mây đi hái nấm, bẻ măng… Xen giữa việc chăm cây ăn trái, rau sạch, Mây trồng các loại hoa tươi rực rỡ sắc màu.

{keywords}
 Cô cũng có một vườn rau xanh mướt mắt.

Mây kể, gia đình cô 3 đời làm nông. Mây làm vườn từ bé và mê cây cỏ từ lúc nào không hay. Nếu như trước đây, Mây từng chối bỏ cây cỏ, sau khi bỏ phố về quê làm vườn, cô hòa mình vào thiên nhiên.

Cầm lại cây cuốc, xốc chân vào đôi ủng, phơi mình dưới nắng Tây Nguyên bỏng rát nhưng Mây thấy vui và hạnh phúc. Cô nói, mỗi ngày, cô đều gắn liền với cỏ cây và vui vẻ làm công việc của một người nông dân thực thụ.

{keywords}
Những sản phẩm của Mây đều thuần tự nhiên, không dùng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật.

Sáng sớm, Mây dậy thái rau cho gà, ngan, dẫn chú chó của mình đi dạo. Ăn sáng xong, Mây ra vườn làm đất, chăm hoa trái, rau xanh... Trời đứng bóng, Mây về nhà ăn trưa, ngắm bình hoa được cắm từ cây cỏ trong vườn nhà rồi lại đi làm.

Chiều  mát, cô gái tưới cây, nhổ cỏ, cắt rau để bán hoặc đóng hàng gửi lên TP.HCM cho khách. Một ngày của Mây kết thúc bằng công việc tưới, chăm hoa trong vườn.

{keywords}
Mây cũng trồng nhiều loại hoa trong khu vườn. Mỗi ngày, cô gái tự cắm và ngắm những bình hoa từ cỏ cây, hoa lá trong vườn nhà.

Mây nói, cô chỉ thấy những công việc này khổ cực khi còn là một cô bé. Bây giờ, Mây hạnh phúc và yêu công việc làm nông này hơn cả những tháng ngày rong ruổi mọi nơi trên thế giới. Bởi, cô yêu cây cỏ, yêu thiên nhiên và đã thực sự hòa mình vào nó.

Cô yêu thiên nhiên đến độ có thể trò chuyện, tâm tình cùng cây cỏ. “Sáng nào ra vườn, tôi cũng chào hỏi, nói chuyện với cây. Với tôi, khi mình nói chuyện, tâm tình, cây cối hiểu được hết nhưng phải thật lòng. Những lúc mình nói chuyện, cây cối nhận được năng lượng tích cực của mình”, Mây chia sẻ.

{keywords}
Mây nói, cô rất vui và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Hiện tại, Mây vẫn đang kiên định trên con đường làm nông nghiệp sạch của mình. Những sản phẩm cô làm ra đều thuần tự nhiên.

“Tôi biết những năm đầu sẽ thất thu hoặc chỉ được thu số lượng rất ít. Nhưng tôi chấp nhận. Vì cái tôi thu về là sức khoẻ của cả gia đình. Sức khỏe của mọi người sẽ được bảo vệ, như thế đã đủ lời to rồi”, Mây chia sẻ.

Xem thêm video: 20 năm mang đào cổ 'độc nhất vô nhị' vào Sài Gòn chiều lòng khách chơi Tết

Người trẻ bỏ phố lên rừng: Khao khát tự do hay chạy trốn thực tại?

Người trẻ bỏ phố lên rừng: Khao khát tự do hay chạy trốn thực tại?

Đứng giữa những ngọn đồi, Li Junxian vừa cắm xẻng xuống đất vừa lẩm bẩm: “Nếu bố mẹ tôi nhìn thấy cảnh này, họ sẽ giận phát điên lên”.  

Bài: Nguyễn Sơn

Ảnh: Nhân vật cung cấp

tin nổi bật

Kết bạn nơi công sở khi là người hướng nội

Những người hướng nội thường gặp khó khăn khi kết giao, đặc biệt ở môi trường công sở. Theo chuyên gia, bạn nên nhớ tên mọi người, thường xuyên mỉm cười để tăng khả năng kết nối.

Bé gái hút mỡ năm 7 tuổi vì tiêu chuẩn sắc đẹp độc hại

Theo các nhà nghiên cứu, việc chạy theo những tiêu chuẩn phi lý về cái đẹp khiến người Mỹ tiêu tốn hơn 300 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2019.

Không lấy tiền thừa vì xấu hổ ở Hàn Quốc

Cho rằng tiền lẻ, thường là các đồng xu với mệnh giá nhỏ, là phiền phức và thậm chí xấu hổ, nhiều người trẻ xứ củ sâm hiếm khi nhận lại số tiền này khi dùng giao thông công cộng.

Cô gái kiếm gần 2 triệu/ngày nhờ công việc cho mèo ăn

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc năm nay, Cat Seven- một người chăm sóc thú cưng ở Bắc Kinh đã nhận được 20 đơn cho mèo ăn. Với số đơn này, Cat Seven thu về 5000 tệ (gần 17 triệu đồng)/tuần.

Gia thế của cặp đôi miền Tây nhận 320 lượng vàng, 3,3 tỷ đồng quà cưới

Cô dâu chú rể ở Cần Thơ được gia đình hai bên tặng 320 lượng vàng và 3,3 tỷ đồng. Gia thế của cặp đội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Ngã ngửa với những pha mời cưới của cô dâu, chú rể 'chỉ biết mà không thân'

Chỉ đi chung tour du lịch, gặp gỡ trong vài trận bóng đá giao hữu hay quen biết sơ sơ… nhiều người vẫn bất ngờ trở thành "khách quý" trong các đám cưới.

‘Sống tích cực mỗi ngày’ lan toả những câu chuyện truyền cảm hứng

Sống tích cực mỗi ngày ghi điểm với người xem bằng cách chia sẻ những giá trị nhân văn, hữu ích.

Chàng trai khởi nghiệp làm nông, chụp ảnh cưới trên vườn bắp cải tự trồng

Đam mê trồng trọt, chàng trai trẻ quyết định từ bỏ con đường đại học khi mới chỉ là sinh viên năm thứ 2 để bắt đầu khởi nghiệp.

Mời bạn dự đám cưới, cô dâu chú rể ghi luôn số tài khoản chuyển tiền mừng

Theo TS Nguyễn Ánh Hồng, cô dâu, chú rể công khai số tài khoản, khách mời sẽ cảm nhận việc mừng cưới như một sự bắt buộc. Đám cưới tổ chức là vì vật chất chứ không phải vì tinh thần.

9 dấu hiệu chứng tỏ có người âm thầm ngưỡng mộ bạn

Nếu bạn nhìn thấy những điểm này ở một ai đó xung quanh mình, điều đó chứng tỏ họ thực sự ngưỡng mộ bạn. Hãy trân trọng điều đó và luôn nhớ cư xử lịch sự với họ.

Bạn gái bỏ thai và bi kịch của đàn ông Trung Quốc không mua được nhà

Đáng lẽ, Li (34 tuổi, Trung Quốc) sẽ kết hôn và lên chức bố vào năm sau. Nhưng bi kịch ập đến khi căn hộ chung cư anh đang trả nợ thế chấp bị tạm ngừng xây dựng.

‘Chàng trai không chân’ Tô Đình Khánh kể về kì tích 2 lần vượt cửa tử

Trước khi bước vào cuộc phẫu thuật cắt chân, Tô Đình Khánh sợ không còn cơ hội gặp lại cha mẹ. Anh âm thầm quay clip ngắn gửi lời xin lỗi đến người thân.

Trò đùa giới tính độc hại ở nơi làm việc

Nếu đa dạng giới không được thúc đẩy ở nơi làm việc, không chỉ người lao động thuộc cộng đồng LGBTQ+ bị ảnh hưởng mà cả phía doanh nghiệp cũng phải gánh chịu thiệt hại.

Lũ tràn về, chú rể Thanh Hóa đón dâu bằng xe lôi, đãi khách giữa 'biển nước'

Đúng ngày rước dâu, nước lũ tràn về khiến nhiều nơi ở xã Nga Thái, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị ngập, chú rể phải đón cô dâu bằng xe lôi băng qua “biển nước”.

Doanh nhân trẻ khởi nghiệp từ tình yêu đặc biệt với đá quý

Theo doanh nhân Chu Hải Quân - CEO của Công ty TNHH Gia Hưng Thiên Ý: không phải tự nhiên mà trang sức như vàng bạc, kim cương, đá quý, đá phong thủy lại được nhiều người yêu thích như vậy.