sống xanh

Cập nhập tin tức sống xanh

Người phụ nữ suốt 10 năm không phải trả tiền điện

NHẬT BẢN - Đây là cách người phụ nữ 63 tuổi không tốn một đồng tiền điện trong suốt một thập kỷ qua.

5 lựa chọn ưu tiên của người trẻ ‘sống xanh’

Hướng tới sống xanh cho cuộc sống tương lai phát triển bền vững, nhiều bạn trẻ đang chọn dùng vât liệu thân thiện với môi trường, sản phẩm chăm sóc sức khoẻ hữu cơ hay sử dụng phương tiện xanh.

Panasonic được vinh danh ‘Hãng kỹ thuật của năm’

Vượt qua 4 ứng cử viên nặng ký, công nghệ nanoe™ X đã giúp Panasonic vào “Bảng vàng” Ashui Award 2022; hạng mục“Hãng kỹ thuật của năm”

Cùng gen G sống Xanh đi - chiến dịch khẳng định cam kết Panasonic GREEN IMPACT

Cam kết Panasonic GREEN IMPACT nhằm giải quyết những thách thức của xã hội toàn cầu, với mục tiêu giảm phát thải khí CO2 đến năm 2050, hướng đến xã hội trung hòa carbon của Tập đoàn Panasonic.

Ecopark và hành trình bền bỉ kiến tạo ‘gia tài’ xúc cảm

Nhà văn Maya Angelou từng viết: "Người ta sẽ quên những gì bạn nói, sẽ quên những việc bạn làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên cảm giác bạn mangđến cho họ”.

Không gian sống yên bình ở Fenice

Tại phân khu Fenice - thuộc Khu dân cư tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, cảnh quan được chủ đầu tư chú trọng thiết kế bắt mắt và sinh động, phù hợp với xu hướng sống xanh.

Hơn 9.000 người cùng Manulife Việt Nam lan toả sống khỏe, sống xanh

Chuỗi thử thách “MOVE vì Việt Nam - Tốt hơn mỗi ngày” trên ứng dụng ManulifeMOVE đã thu hút sự tham gia của hơn 9.000 người nhằm thúc đẩy thói quen vận động lành mạnh và chung tay góp 5.000 cây cho rừng Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa.

Ứng dụng nguyên liệu 'xanh' vào may mặc, thời trang

Ngành dệt may đang gây tác động lớn đến ô nhiễm môi trường. Bởi vậy, thời trang xanh - không chỉ là nguồn cảm hứng mới mà còn là yêu cầu cấp thiết để các doanh nghiệp “chuyển đổi xanh” khi tham gia vào chuỗi cung ứng này.

Biến rác thải thành tài nguyên: Thoát mối nguy, sống bền vững

Dù đang là xu hướng trên toàn cầu nhưng xây dựng nền kinh tế tuần hoàn quản lý rác thải vẫn gặp nút thắt lãng phí "tài nguyên rác". Để chuỗi "giá trị xanh" thành tài nguyên bền vững, mỗi người cần nghĩ và hành động khác về rác thải.

Tạp hóa kỳ lạ: Mua 1g bột nghệ, 1 thìa cà ri, chủ quán vẫn vui vẻ bán

Ở tạp hóa đặc biệt này, khi muốn mua gì khách hàng phải tự mang theo chai, lọ, hộp… để đựng sản phẩm. Dù chỉ mua 1g bột nghệ, 1 thìa cà ri, quán vẫn vui vẻ bán.

Đối tác công tư, PPC cho kỷ nguyên phát triển bền vững

Phát triển bền vững không là trách nhiệm của chỉ riêng cá nhân, tổ chức nào. Chặng đường "dài hơi" để gìn giữ giá trị cho các thế hệ sau cần sự chung tay bền vững từ Nhà nước - doanh nghiệp - người dân.

Chọn ‘chiếc túi xanh’, hạn chế thói quen dùng bao bì nhựa khó phân hủy

Gần đây, các siêu thị, trung tâm thương mại chọn “chiếc túi xanh” thay túi nilon khó phân huỷ. Để có bao bì đáp ứng các tiêu chí xanh mà vẫn đảm bảo yêu cầu bền, tiện dụng và đẹp thì cần có những sáng chế đột phá.

Kinh tế tuần hoàn: Khởi đầu hành trình với những người trẻ

Chưa bao giờ trào lưu “sống xanh” lại phổ biến đến thế. Từ những phong trào, chiến dịch kêu gọi tiêu dùng “xanh" trong ngắn hạn đã dần được lan tỏa thành hành trình truyền cảm hứng và bền vững hơn với sự đi đầu của thế hệ trẻ.

Ecopark - nhà đầu tư bất động sản kiến tạo cuộc sống xanh tại Việt Nam

18 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Ecopark đã kiến tạo một thành phố xanh tươi, vùng đất ươm mầm cho hạnh phúc con người, những tiện ích đẳng cấp hòa quyện vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên.

Khu đô thị Hoàng Sơn - ‘thành phố thân thiện’ của trẻ em

Để các công dân nhí thụ hưởng những điều kiện phát triển tối ưu, dự án Khu đô thị Hoàng Sơn đã đầu tư xây dựng không gian sống lý tưởng cùng chuỗi tiện ích giải trí, giáo dục chất lượng, trở thành “thành phố thân thiện” cho con trẻ.

Kích hoạt mã xanh cho các thế hệ người Việt Nam

Lựa chọn một ngôi nhà xanh để sinh sống, phương tiện xanh để di chuyển, tiêu dùng xanh…, những thế hệ trẻ sẽ kích hoạt “mã xanh” để tạo nên một tương lai thực sự khác biệt.

Thành phố không có ô tô đầu tiên trên thế giới

Thủ đô Ljubljana của Slovenia là thành phố không có ô tô trong hơn một thập kỷ qua và trở thành nơi đầu tiên không cho phép sử dụng ô tô trên thế giới.

 

Nữ doanh nhân và tâm huyết xây dựng ‘thiên đường nghỉ dưỡng’ cho người yêu thiên nhiên

Bao trọn bởi thiên nhiên, núi rừng, sông nước Lâm Đồng, Mộc Nhiên Garden là tâm huyết của chị Minh Quý, với mong muốn mang đến du khách cảm giác bình yên giữa không gian trong lành, thuần khiết; nơi các thành viên gia đình gắn kết yêu thương.

Nữ sinh 18 tuổi khơi dậy 'gen' sống xanh trong mỗi người

Gen Xanh là dự án truyền cảm hứng sống xanh của Đặng Thị Thơm, khởi động khi cô mới 18 tuổi, đang học Trường THPT Trung Phú (Củ Chi, TP.HCM).

Nhiều người trẻ Việt kiếm tìm và dự định sống ‘xanh’

Electrolux đã thực hiện nghiên cứu thăm dò ý kiến 13.886 người trong độ tuổi 15-20 ở 13 quốc gia, bao gồm Việt Nam. Kết quả khảo sát 1.011 người Việt cho thấy, giới trẻ đang hướng về lối sống bền vững trong hiện tại và tương lai.