Nắng như đổ lửa, hối hả rang ruốc gửi tâm dịch

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ hình ảnh nhóm người đang chế biến những chảo ruốc thịt tươi rói. Ai cũng rưng rưng khi biết được đây là một phần thực phẩm để gửi tặng “tiền tuyến” Bắc Giang.

Sự việc được anh Nguyễn Chiến chia sẻ trong nhóm Otofun Quảng Bình vào trưa ngày 2/6. Kèm với hình ảnh mọi người đang tập trung làm ruốc bông thịt, anh thông tin thêm: “Nhiệt độ Quảng Bình bây giờ có nơi lên đến hơn 40 độ. Xin cảm ơn mấy mẹ, mấy dì ở Phú Hải đã không quản ngại nắng nóng mà vẫn miệt mài làm thịt dăm bông gửi về tuyến đầu Bắc Giang!”.

Bên cạnh đó, anh cũng không quên cảm ơn một nhà tài trợ đã ủng hộ 4 triệu mua thịt, cùng với số tiền 6 triệu từ quỹ đã kêu gọi của nhóm.

{keywords}
Người dân Quảng Bình làm ruốc tặng Bắc Giang

Thịt giúp bổ sung đạm, thịt dăm bông đã chế biến sẵn dễ sử dụng”, anh giải thích. Trò chuyện cùng VietNamNet, anh Chiến tiết lộ, bản thân anh là quản trị viên của nhóm Otofun Quảng Bình. Ngay từ khi mới thành lập, nhóm đã hướng tới mục tiêu làm từ thiện, vì vậy việc kêu gọi ủng hộ và chuẩn bị lương thực, thực phẩm cũng như vật dụng cần thiết cho đồng bào Bắc Giang đã được anh lên kế hoạch trước đó.

Anh Chiến chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi chứng kiến cả nước đã dồn hết sức lực và của cải về miền Trung trong đợt lũ năm 2020. Vì vậy, giờ đây Bắc Giang bị dịch Covid như vậy chúng tôi không thể ngồi yên được. Tuy chỉ chung tay góp một phần nhỏ thôi nhưng mọi người đều phấn khởi và hào hứng”.

{keywords}

 

{keywords}

"Trước khi chụp ảnh mọi người đeo khẩu trang nghiêm túc lắm, mà khi ấy mình bảo mở ra để chụp ảnh, xong lại đeo lại”, anh Chiến giải thích việc các “mẹ” đeo khẩu trang không đúng quy chuẩn

Anh cũng cho biết, chỉ sau vài ngày kêu gọi, nhóm đã nhận được 50 triệu đồng tiền mặt, bên cạnh đó là như yếu phẩm đang cần thiết như: giường gấp, gạo, nước chanh muối, cá khô, thịt khô...

Trong số những người ủng hộ có cả những cháu bé nhờ bố mẹ gửi giúp 50 nghìn, 100 nghìn. Có cả chú bảo vệ lương 3,5 triệu đồng/tháng nhưng vẫn gắng trích ra 200 nghìn đồng gửi tặng. Còn nhiều người chuyển khoản âm thầm không báo, tôi không biết là ai để gửi lời cảm ơn. Thực sự rất cảm động”, anh nói.

Người đàn ông Quảng Bình vẫn chẳng quên được, trong đợt lũ năm ngoái, khu anh ở bị ảnh hưởng, ngập nửa căn nhà. Chính những sự giúp đỡ của đồng bào cả nước đã giúp người dân vượt qua cái đói, lạnh. Bởi vậy, nghe anh lên kế hoạch là ruốc bông thịt gửi bà con Bắc Giang, có người góp tiền, người thì bỏ sức. Những người phụ nữ trong ảnh chính là mẹ, là dì, là hàng xóm gần nhà của anh.

{keywords}
Mọi người chung tay

Ai cũng tất bật, người cắt thịt, người luộc thịt, xé thịt... cố gắng làm cho nhanh để kịp đóng gói vì số lượng khá nhiều. Dường như cái nóng như đổ lửa trên đầu cũng chẳng còn đáng ngại.
Bài viết của anh đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. “Các mẹ tuyệt vời quá” là câu bình luận chung của nhiều cư dân mạng.

Bên cạnh đó, chị Minh Nguyệt bày tỏ sự đồng cảm: “Đúng thiệt. Bình thường ai lo làm nấy ăn, đến khi có biến mới biết được giá trị của tình người Việt Nam ta”. Facebook Giang My cũng gửi lời động viên: “Lúc miền Trung lũ lụt, cả nước đã giúp miền Trung rất nhiều, giờ Bắc Giang hay các tỉnh miền Bắc khác gặp khó thì tất cả chúng tôi hướng về miền Bắc. Bắc Giang, Bắc Ninh cố lên nhé!”.

Hạnh Phúc

Cảm động với tài xế không nhận tiền của bác sĩ "vì có tội với Tổ quốc”

Cảm động với tài xế không nhận tiền của bác sĩ "vì có tội với Tổ quốc”

Ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội câu chuyện anh xe ôm công nghệ từ chối nhận tiền cước xe của bác sĩ được lan tỏa trên mạng xã hội làm nhiều người xúc động.

tin nổi bật

Người tố cáo bị buộc thôi việc

Chuyện người tố cáo bị xử lý cho thôi việc là hiện tượng không hiếm trong quá trình đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực...

Lương 8 triệu lấy gì tiết kiệm?

Đọc được bài “Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con” tôi thấy rất bức xúc với anh chồng tính toán.

Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con

Tôi nghĩ rằng cơ hội chẳng chờ một ai, vì vậy muốn tranh thủ lời mời hùn vốn đầu tư của người bạn hay làm ăn chung, nhưng vợ tôi bất ngờ đòi giữ lương của cô ấy.

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?