covid

Cập nhập tin tức covid

Người phụ nữ suýt chết vì uống 30 viên thuốc an thần

Bà Đ. nhập viện trong tình trạng hôn mê, nguy kịch vì uống 30 viên thuốc. Người phụ nữ này có tiền sử nhiều bệnh mạn tính, tổn thương phổi sau nhiễm Covid-19.

Sau một năm đầy chông gai, công nghệ Trung Quốc trong năm 2023 sẽ thế nào?

2022 là một năm đầy khó khăn với lĩnh vực công nghệ Trung Quốc khi hàng tỷ USD vốn hoá thị trường của những đại gia trong ngành bốc hơi, trong đó có cả những tượng đài như Alibaba hay Tencent.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Sếp Dassault: “Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất của khu vực và thế giới”

Sau đại dịch Covid, bắt đầu có sự chuyển dịch dây chuyền sản xuất sang Việt Nam và đây là cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của thế giới

Thượng Hải nới lỏng biện pháp phong tỏa, "ác mộng" chuỗi cung ứng sắp kết thúc?

Hành động kết thúc biện pháp phong tỏa của Thượng Hải sẽ giải quyết những khủng hoảng trong chuỗi cung ứng công nghệ thế giới.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

Lãi suất 60% năm, giám đốc cắn răng vay tín dụng đen

Tìm kiếm nguồn vốn là một trong hai khó khăn hàng đầu mà DN Việt Nam gặp phải. Khó tiếp cận nguồn tín dụng ngân hàng khiến nhiều DN nhỏ và vừa, DN siêu nhỏ tìm đến nguồn tín dụng đen.

Giá dầu 2 năm lịch sử: Covid và căng thẳng địa chính trị tạo ra biến động mạnh

Giá dầu giảm xuống mức âm 38 USD rồi tăng lên đỉnh cao lịch sử 140 USD/thùng trong một khoảng thời gian ngắn. Đại dịch COVID-19 và căng thẳng địa chính trị khiến mặt hàng này biến động mạnh.

Apple, Toyota và Volkswagen "điêu đứng" trước làn sóng Covid tại Trung Quốc

Ảnh hưởng từ Covid đã làm gián đoạn hoạt động của các nhà cung cấp lớn thuộc 3 thương hiệu kể trên.

NSND Minh Hằng, NSƯT Xuân Bắc nhiễm Covid-19

NSND Minh Hằng, NSƯT Xuân Bắc dù đã rất cẩn thận, nghiêm chỉnh chấp hành 5K nhưng cuối cùng vẫn bị nhiễm Covid-19.

Mỹ trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 cho Tây Ninh

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) trao tặng Sở Y tế Tây Ninh các trang thiết bị nhằm hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

'Một năm khốc liệt đã qua…'

“Năm 2021 khép lại, TP.HCM đã chuyển mình sang xanh, nhưng sự tàn khốc của dịch bệnh trải dài suốt những ngày hè ấy sẽ mãi không bao giờ quên”, Th.S Lê Minh Hiển chia sẻ.

Lo ngại Covid, Facebook và Twitter huỷ kế hoạch tham gia CES

Một loạt công ty công nghệ tuyên bố không tham dự Hội chợ điện tử tiêu dùng (CES) vào tháng tới do lo ngại biến chủng Omicron.

 

Thích ứng để vượt qua khó khăn

Mô hình phòng, chống dịch trong nước đã có sự thay đổi từ “zero-Covid” sang “sống chung thích ứng, an toàn“ với virus cần được tiếp tục triển khai bên cạnh với việc tăng cường phủ vắc xin

Liễn đối trong thờ cúng của người Nam bộ: Nhắc nhở con cháu biết trên biết dưới, nhớ ơn tổ tông

Nghệ thuật trang trí liễn đối, hoành phi là nét đặc trưng trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Nam bộ nói chung và vùng Gò Công nói riêng.

Hà Nội: Siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại địa phương, nhất là kiểm tra cơ sở trong việc thực hiện cách ly F1, điều trị F0, trạm y tế xã, phường, thị trấn, trạm y tế lưu động, tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em.

Ngành giáo dục ứng phó linh hoạt với dịch bệnh, tập trung làm tốt mục tiêu kép

Trước yêu cầu phải thích nghi hiệu quả với dịch bệnh, ngành giáo dục đã chuyển trạng thái, tập trung làm tốt cả hai việc: Đảm bảo chất lượng giáo dục và thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bạc Liêu: Phát hiện trường hợp nhiễm thì tiến hành tách F0

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các địa phương khi phát hiện trường hợp nhiễm thì tiến hành tách F0; những trường hợp không đủ điều kiện cách ly điều trị tại nhà đưa đến cơ sở thu dung, điều trị.

Đánh giá khách quan, toàn diện tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu hiến kế về cơ chế tổ chức, điều phối để tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả và bảo đảm các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra.

Bình Phước: Linh hoạt chống dịch, trở thành điểm sáng trong vùng

Dịch Covid-19 bùng phát phức tạp, lại có hơn 260km biên giới với Campuchia, tỉnh Bình Phước đã có nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo vừa phòng, chống dịch, vừa đẩy nhanh tốc độ đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội, trở thành điểm sáng trong vùng.