Đi đầu tư cần có kiến thức

Giới am hiểu thị trường khuyến nghị nhà đầu tư, tuỳ vào nhu cầu và mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn mà chọn lựa các sản phẩm bất động sản tại khu vực thành thị hay ở các tỉnh thành. Bởi lẽ, mỗi sản phẩm sẽ có lợi nhuận, độ trễ về vòng xoay dòng tiền khác nhau. Tuỳ vào chiến lược đầu tư, khả năng tài chính mà chọn sản phẩm phù hợp.

Việc đầu tư bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức để phân tích, đánh giá và phán đoán xu hướng, nhạy bén với tình hình thị trường.

Nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản phải luôn trong tư thế sẵn sàng chạy. Thị trường rộng nên các doanh nghiệp phát triển dự án cũng có kế hoạch phát triển đầu tư ở nhiều khu vực khác nhau, nhiều phân khúc và sản phẩm. Tuỳ vào tình hình thị trường, chính sách từng thời điểm mà kế hoạch kinh doanh linh hoạt thay đổi. Khi đó, nhà đầu tư và cả người mua ở cũng phải điều chỉnh theo.

Dòng tiền đang dịch chuyển về tỉnh lẻ

Điều này thấy rõ ngay trong thời điểm từ giữa năm 2018 đến nay. Dù rằng TP.HCM được đánh giá là thị trường lớn, nhu cầu cao nhưng với tình hình quỹ đất hạn hẹp, các chính sách về bất động sản thu lại, khi đó các doanh nghiệp phải nhanh chóng dịch chuyển sang các thị trường khác.

{keywords}
Dự án Bcons Suối Tiên đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Minh chứng cho sự linh hoạt thị trường đầu tư và nhạy bén xu hướng, Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons là một điển hình. Ngay trong năm 2018, khi nhiều doanh nghiệp chật vật nguồn cung, công ty này lại tự tin tung ra thị trường hơn 1.400 căn hộ mang thương hiệu Bcons có vị trí đẹp, nằm ngay trong khu vực phát triển mới của TP.HCM.

Các dự án căn hộ Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông tọa lạc ngay sát Xa lộ Hà Nội, tuyến Metro, kế bên làng Đại học quốc gia TP.HCM và đối diện khu du lịch Suối Tiên. Cách dự án không xa là hàng loạt các công trình hạ tầng quy mô của TP HCM như bến xe Miền Đông mới, bệnh viện Ung Bứu 2, khu công nghệ cao, đặt biệt sát bên khu đô thị sáng tạo, tri thức trong tương lai.  

Hiện tại, Bcons đang đẩy mạnh và tăng cường sự hiện diện ở thị trường Dĩ An, một khu vực lân cận TP.HCM được đánh giá là tiềm năng rộng lớn. Ngoài Bình Dương, các thị trường được xếp vào cự li gần, lân cận TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu đến thời điểm này đã thu hút hàng loạt doanh nghiệp tìm đến để phát triển dự án. Tiếp đó, các tỉnh miền Trung, Phú Quốc vẫn là thị trường lựa chọn để phát triển các sản phẩm bất động sản du lịch, nhưng nay không ít doanh nghiệp cũng đã khai thác các thị trường miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và cả những tỉnh thành phía Bắc.

{keywords}
Doanh nghiệp phát triển mô hình sản phẩm nhà ở hiện đại cho người dân các tỉnh

Theo đánh giá của DKRA Việt Nam, sự tăng tốc của thị trường bất động sản các tỉnh giáp ranh và một vài địa phương có tính liên kết về hạ tầng giao thông là cơ hội cho các nhà đầu tư, thu hút dòng tiền dịch chuyển từ TP HCM và tạo điều kiện an cư cho những người trẻ, gia đình trẻ có thu nhập ổn định và nhu cầu ở thực. Theo đó, TP HCM và các tỉnh cần một chiến lược quy hoạch đồng bộ để tạo ra những đô thị vệ tinh, đầy đủ tiện ích. Như khu vực Dĩ An tỉnh Bình Dương, lợi thế lớn khi tiếp giáp 2 quận Thủ Đức và Quận 9 của TP HCM sẽ là điểm an cư mới cho gia đình trẻ. Mặt khác, Dĩ An cũng có nhu cầu về nhà ở rất lớn, bởi hiện địa bàn có lượng lớn người nhập cư và nước ngoài đang công tác làm việc.

Có thể khẳng định, thời gian tới, các doanh nghiệp nhạy bén như Bcons sẽ không ngừng phát triển thêm sản phẩm mới để khai thác cơ hội thị trường. Được biết, theo kế hoạch, Bcons sẽ đầu tư phát triển tiếp dự án quy mô lớn ngay trung tâm Dĩ An, bên cạnh không ngừng đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông. Hiện tại, Bcons Suối Tiên đã xây đến tầng 3 sau 3 tháng ký hợp đồng với khách hàng. 

Tấn Tài