Nếu cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy nhớ 7 điều này

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn những gì xảy đến với mình nhưng hoàn toàn có thể chọn cách phản ứng với nó.

1. Nuôi dưỡng tinh thần của bạn

Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần của bạn là làm những việc khơi dậy ngọn lửa bên trong bạn, thứ bạn đang mất đi khi cảm thấy mệt mỏi, chán nản cuộc đời.

Bạn là một nghệ sĩ? Hãy tạo ra một thứ gì đó!

Bạn rất yêu động vật? Hãy làm tình nguyện viên tại cơ sở nhận nuôi chó mèo hoặc dắt thú cưng đi dạo.

Bạn thích du lịch? Hãy tới một vùng đất mới hoặc đơn giản là khám phá chính thành phố nơi bạn đang sống.

Nhưng nếu bạn không phải là kiểu người thích những thứ đó thì sao? Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thích thú, vực dậy tinh thần của bạn và không cần nghĩ đến tiền. Không phải mọi thứ đều cần hướng đến lợi nhuận hoặc biến thời gian của bạn thành tiền mặt. Hãy để một sở thích là một sở thích đúng nghĩa.

2. Làm điều gì đó khác biệt

Khi bạn thấy chán nản, kiệt sức với cuộc sống của mình, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần làm một điều gì đó khác biệt.

Có thể bạn đã làm một công việc trong thời gian dài mà không có bước phát triển, ngày này qua ngày khác của cùng những con người cũ theo cách hoạt động giống nhau. Dù bạn cố gắng thế nào đi nữa, mối quan hệ với đồng nghiệp cũng không cải thiện.

Có thể mối quan hệ của bạn không mang lại cho bạn những cảm xúc như mong đợi. Sự kết nối giữa các bên dần mờ nhạt đi.

Đôi khi, chúng ta không hài lòng với cuộc sống của mình nhưng lại quá lười biếng để cố gắng thay đổi. Chúng ta muốn nhiều hơn nữa nhưng lại không sẵn sàng để đạt được nó, chỉ nói về những điều mình sẽ làm mà không bắt tay vào thực hiện.

Nếu cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, hãy nhìn lại những gì bạn thường làm và xem liệu bạn có thể thực hiện thay đổi không. Có lẽ đã đến lúc thay đổi công việc, kết thúc mối quan hệ hoặc tìm kiếm những người bạn mới.

3. Tìm cách tiến về phía trước

Nhiều người cảm thấy quá mệt mỏi vì tất cả những nỗ lực vẫn không thể khiến mình thay đổi. Những lúc này, điều quan trọng là không rơi vào căng thẳng, cho bản thân cơ hội để nghỉ ngơi và nhìn nhận sự việc theo một hướng khác đi.

Đó có thể là tham gia một lớp học trực tuyến để nâng cao nghiệp vụ, tìm đến những câu lạc bộ để gặp được người đi trước có nhiều kinh nghiệm và xin sự tư vấn, lời khuyên… Không cần là điều gì quá lớn lao, chỉ cần một chút gì đó giúp bạn đạt được một số tiến bộ, bạn sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn nhiều.

4. Tránh xa những tin đồn

Tin đồn có hại ở chỗ nó củng cố những suy nghĩ tiêu cực trong bạn thay vì khiến bạn trở nên tích cực hơn. Dù bạn ở trong tình cảnh nào, việc ngồi một chỗ và nghĩ về những tin đồn khủng khiếp đó chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi.

Đừng chỉ ngồi một chỗ và nghĩ về cuộc sống mà bạn đang chán nản như thế nào. Hãy học cách cân bằng, dám đối mặt với vấn đề và suy nghĩ theo hướng tích cực, sau đó chuyển sự tập trung sang vấn đề tiếp theo.

5. Phát triển một số thói quen lành mạnh

Các thói quen có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, xua đi cảm giác tiêu cực trong mình. Các thói quen có thể giúp bạn giảm căng thẳng, khiến bạn thấy cuộc sống này trở nên dễ dàng hơn. Chúng cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ và khiến ngày của bạn thêm ý nghĩa.

Đừng quên thêm thời gian chăm sóc bản thân vào lịch trình của bạn. Nhiều người vì bận rộn mà luôn bỏ qua việc dành thời gian cho bản thân mình. Hãy coi việc chăm sóc bản thân cũng quan trọng như bất kỳ trách nhiệm nào khác của bạn.

6. Tập trung nhiều hơn vào những gì bạn có thể kiểm soát

Điều gì nằm trong tầm kiểm soát của bạn? Bạn có thể tạo nên điều gì bằng chính hai bàn tay của mình? Nhiều người sai lầm khi cố xua tan nỗi muộn phiền của mình bằng cách liên tục mong muốn một thứ gì đó nằm ngoài tầm với của họ.

Vâng, đôi khi cuộc sống ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình, không đơn giản như lời khuyên “Hãy ước mơ thật lớn! Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình!”. Đôi khi bạn không có sự lựa chọn trong vấn đề này và thật khó để hạnh phúc hay tận hưởng cuộc sống khi bạn biết rằng mình sẽ không thể theo đuổi được ước mơ đó.

Cảm giác mệt mỏi với cuộc sống có thể là do kiệt sức vì những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Đôi khi ước mơ của chúng ta chỉ có thể là ước mơ và đôi khi chúng ta phải thu nhỏ nó lại, tập trung vào những gì chúng ta có thể chạm đến.

Bạn không thể kiểm soát được mọi thứ trên đời nhưng hoàn toàn có thể chọn thái độ đối mặt cũng như biết được điều gì trong khả năng của mình. Những gì bạn có là sức mạnh để tìm kiếm điều bạn thực sự có thể đạt được và hành động vì mục tiêu đó.

7. Nắm bắt sự thay đổi

Mọi thứ trên đời đều có thể thay đổi và đó cũng là phần tạo nên sự thú vị trong cuộc sống. Chúng có thể không thay đổi vì điều tốt nhất, nhưng sẽ thay đổi. Đó là bản chất của cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, có lẽ bạn cần thay đổi nhìn nhận và học cách đón nhận một số thay đổi. Một số người nhìn thấy sự thay đổi đang đến và tìm cách chống lại nó. Họ sợ việc mất đi cảm giác thoải mái mà mình đang có trong hiện tại.

Nhớ rằng, mọi thứ rồi sẽ thay đổi, chỉ là theo cách này hay cách khác. Điều tốt nhất bạn có thể làm là học cách đón nhận những thay đổi đó và hướng về phía trước. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn những gì xảy đến với mình nhưng hoàn toàn có thể chọn cách phản ứng với nó.

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Giữa trưa 'rang mình' trên đồng nước mặn

Giữa cái nắng như thiêu như đốt, nghề làm muối được xem là một nghề vất vả nhất bởi nhiệt độ ngoài trời cộng với vị mặn của muối khiến không khí nơi đây ngột ngạt, bỏng rát.

Vợ vui vẻ, gia đình sẽ hạnh phúc

Theo nghiên cứu, mức độ hài lòng của người mẹ có tác động lớn đối với hạnh phúc của cả gia đình, trong đó có sức khỏe tinh thần của con cái.

Cách gọi chế giễu không phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

Là cụm từ chỉ phụ nữ trung niên, đã kết hôn và có con ở Hàn Quốc, "ajumma" dần mang thêm hàm ý chế giễu, xúc phạm.

Nữ bác sĩ bất ngờ được tỏ tình sau 24h gặp mặt chàng trai Tây

Nụ cười tỏa nắng của cô bác sĩ đa khoa khiến anh chàng người Colombia say mê và trúng tiếng sét ái tình. Anh quên luôn rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, quyết định tỏ tình với cô gái chỉ sau 24 giờ gặp mặt.

Bác xe ôm, bà vé số đau đầu tính bữa ăn thời bão giá

“Bão giá” tác động đến từng bữa ăn, giấc ngủ của những lao động nghèo khiến họ chật vật thích nghi.

Gia đình là nơi có tình vợ chồng thiêng liêng

Chẳng ai có thể dự đoán tương lai 5, 10 năm nữa. Vì vậy hãy trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại. Hãy sống trọn từng giây khi còn bên nhau.

Cô dâu nhảy với tấm bìa in hình người mẹ quá cố

Một video ghi lại khoảnh khắc cảm động khi cô dâu nhảy với một tấm bìa cứng in hình người mẹ quá cố trong ngày cưới.

Ông lão có khu vườn nổi tiếng: Muốn chỉ bí quyết cho người yêu cây

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ông Tám Râu đã tìm ra cách giúp các loại cây trong vườn mình ra trái quanh năm với thu nhập gần trăm triệu mỗi tháng.

Bố mẹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp kể về thời trẻ: Lúc đó tội nghiệp các con lắm

Một mình gánh vác gia đình nên ông Thanh có phần gia trưởng. Ông dạy con rất nghiêm khắc và quy tắc khiến bà Nga nhiều lúc thấy xót xa.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Ngày Gia đình Việt Nam đến rồi, cùng gửi tới người thân yêu của bạn những lời chúc ý nghĩa để luôn mang lại may mắn, hạnh phúc.

Lần đầu làm mâm cúng thôi nôi, 8X TP.HCM khiến nhiều người trầm trồ

Do không phải người làm bánh chuyên nghiệp, tất cả các món đều tự học trên mạng nên để hoàn thành mâm cúng, Linh Lâm mất khá nhiều thời gian và công sức.

Yêu chồng nhưng luôn mặc cảm vì vẻ ngoài của anh

Anh là một giám đốc công ty rất có năng lực và thành công. Tôi hạnh phúc và không có gì phàn nàn về anh, ngoại trừ anh lùn, béo và hói.

Người ở 'nhà quan tài' tại Hong Kong không có lối thoát

Luật kiểm soát thuê nhà được cho chưa thể hỗ trợ triệt để người khó khăn và để các chủ sở hữu căn hộ lợi dụng lỗ hổng, tăng giá thuê.

Mở tiệm bánh ở Ấn Độ, 8X Việt bối rối trước trăm câu hỏi của dân địa phương

Giữa khu phố đông đúc ở Chennai, Ấn Độ, một tiệm bánh nhỏ với bảng hiệu là những ký tự khác biệt đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Đã đến lúc buông tay con ra

Khi buông tay con ra, là cha mẹ chấp nhận từ bỏ uy quyền của một bậc sinh thành đã hi sinh phần đời mình cho con.