Kỹ năng sống

Cập nhập tin tức Kỹ năng sống

Thói quen tâm lý có thể khiến bạn nhận lấy tổn thương

Chúng ta thường có thói quen để ý cảm xúc, đánh giá của người khác mà quên mất rằng bản thân mình thế nào mới là tốt nhất. Những thói quen không tốt sẽ khiến bạn bị tổn thương tâm lý nếu chỉ sống mà nhìn vào sắc mặt người khác.

Thông điệp gửi mẹ qua chiếc chong chóng tuổi thơ

Nhận bông hoa, chiếc chong chóng và cái ôm từ con, nhiều bà mẹ bỗng thấy cay khóe mắt, không nghĩ có ngày con mạnh dạn tặng quà, nói những lời yêu thương gửi tới mình.

Giới trẻ đang quá dè sẻn lời xin lỗi

Biết nhận lỗi và nói lời xin lỗi là hành xử văn hóa tối thiểu mà nhiều phụ huynh mong mỏi ở giới trẻ hiện nay.

Trẻ được phát triển tư duy cảm xúc dễ có tương lai thành công

Tư duy cảm xúc và khả năng giải quyết vấn đề là kỹ năng quan trọng giúp mỗi người trưởng thành và đạt được những điều mong muốn, được xem là “chìa khóa” để tìm được niềm vui trong cuộc sống và thành công trong công việc.

Bí quyết giúp người trẻ bước ra khỏi vùng an toàn

Những bí quyết dưới đây giúp người trẻ làm chủ quy trình thúc đẩy sự thay đổi tích cực để phát triển bản thân.

Cô giáo chữa ngọng được nhiều học sinh yêu quý

“Niềm hạnh phúc của tôi là giúp cho các bạn nhỏ, các học viên nói đúng, nói chuẩn, nói hay và tự tin hơn trong giao tiếp”, Thu Lan chia sẻ.

Kỹ năng này có thể tạo nên 90% thành công nhưng người trẻ thường thiếu

Chuyên gia cho rằng 90% thành công ban đầu bắt nguồn từ một kỹ năng mà người trẻ thường thiếu, đó là gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn xin việc. Vậy bằng cách nào có thể gây ấn tượng?

Liên tiếp trẻ gặp nạn: Vì sao dạy kỹ năng sống chưa hiệu quả?

Nguy cơ tai nạn xảy đến với học sinh không chỉ do những nguyên nhân khách quan, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm, dạy dỗ kỹ năng sống từ phía gia đình và nhà trường.

Tuổi trẻ nay hời hợt, nhà trường cần thay đổi cách dạy và đánh giá

Giới trẻ hiện nay sống cô đơn, ích kỷ, hay buồn, chóng chán, dễ bị tổn thương và một phần trách nhiệm đó có vai trò dạy dỗ của nhà trường.

Nếu học sinh không mở lòng, giáo viên không thể cạnh tranh với thế giới ảo

Học sinh hiện nay coi thế giới trong tầm tay nhưng lại không quan tâm những kỹ năng sống rất cơ bản.

15 điều giác ngộ của người trưởng thành

Đời có 3 kiểu người: Lạc lối trong quá khứ, mong ngóng vào tương lai, sống ở hiện tại.

Tiết học lạ của học sinh lớp 3: bàn nhau mua sắm, tính toán tiết kiệm

Một tiết học chính khóa nhưng tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động, trò chơi diễn ra tại lớp 3Q của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khiến các học sinh vô cùng hào hứng.

8 lời khuyên cứu mạng bạn trong tình huống nguy hiểm

Trước khi sét đánh, bạn sẽ cảm thấy lông trên cơ thể mình dựng đứng. Da của bạn có thể ngứa ran và có thể sẽ nghe thấy tiếng vo ve hoặc tiếng lách tách.

Bé trai 8 tuổi cứu bạn khỏi chết nghẹn ở Mỹ

Nhờ kỹ năng học được từ bố, Garrett Brown thành công sơ cứu cho người bạn bị mắc nghẹn và được khen ngợi như một anh hùng nhí.

10 cách thông minh giúp bạn an toàn khi bị theo dõi

Nếu bạn đang bị theo dõi, hãy di chuyển đến gần một nhóm nào đó. Điều này sẽ khiến người đang theo dõi bạn nghĩ rằng bạn có ai đó đi cùng.

Hiệu phó trường nông lâm dặn '10 điều tân sinh viên 2022 cần nhớ nằm lòng'

Hiện đang là thời điểm nhập học của sinh viên khóa mới năm 2022. TS Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khuyên các tân sinh viên 10 điều phải nhớ, đặc biệt cách tránh xa tín dụng đen.

Gameshow vận động Ngại Gì Thử Thách: 5 dấu ấn đặc biệt với trẻ em

‘Làm mưa làm gió’ trong những tháng trước hè vừa qua, gameshow từ nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan vừa khép lại, để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Cùng nhìn lại những dấu ấn đặc biệt khiến gameshow Ngại Gì Thử Thách được trông đợi đến mùa 2…

Dự án ‘Trường nhà hạnh phúc’ kiến tạo hạnh phúc bền vững cho trẻ em

Dự án “Trường nhà hạnh phúc" do Công ty cổ phần khai vấn và huấn luyện học tập Self Hiil khởi xướng là bước tiến tiếp theo của mô hình “Trường học hạnh phúc”, hướng tới mang lại sự phát triển năng lực hạnh phúc bền vững cho trẻ em Việt Nam.

Những cách giúp bạn bình tĩnh khi tức giận

Bình tĩnh khi tức giận không có nghĩa bạn là một kẻ yếu đuối. Nó giúp nhận ra và thể hiện sự tức giận của bạn theo những cách lành mạnh và hiệu quả, và đó là một kỹ năng mà mọi người nên có.

Muốn biết 1 người tốt xấu ra sao, cứ nhìn những điều này là rõ

Đây là những thuật nhìn người đã được nhiều cao nhân đúc rút lại. Học theo đó, bạn có thể biết nhiều hơn về 1 người, biết đâu là người mình nên kết giao, đâu là người nên tránh.