Kỹ năng sống

Cập nhập tin tức Kỹ năng sống

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn những gì xảy đến với mình nhưng hoàn toàn có thể chọn cách phản ứng với nó.

Khoá học hè đặc biệt của ILA khai mở kỹ năng công dân toàn cầu

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo Anh ngữ, Tổ chức giáo dục ILA luôn không ngừng sáng tạo để thiết kế nên những khóa học độc đáo, với mục tiêu đào tạo nên một thế hệ trẻ năng động và xuất sắc tiếng Anh.

5 bài học kỹ năng sống cho trẻ từ gameshow Ngại gì thử thách

Trải qua 4 tập gameshow Ngại gì thử thách, nhiều phụ huynh đã khám phá 5 bài học thú vị về kỹ năng sống hữu ích dành cho trẻ từ những trò chơi vận động liên hoàn.

Khóa học kỹ năng mềm cho thanh thiếu niên Hà Nội hè này

Nhằm giúp trẻ có một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa và trang bị kiến thức - kĩ năng cơ bản cho cuộc sống, Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm You Can Now đã xây dựng chương trình học “Khóa học Tôi trưởng thành” cho các con hè này.

Ông John Kerry trả lời câu hỏi: Giới trẻ làm gì để trở nên thực tế hơn?

Đó là câu hỏi được đưa ra trong buổi nói chuyện mới đây (25/2) giữa Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về biến đổi khí hậu, ông John Kerry và các sinh viên tại ĐH Fulbright Việt Nam.

Vì một tấm ảnh, lại tranh cãi chuyện gọi học sinh là 'con'

Xuất phát từ một tấm ảnh trên mạng xã hội “Chào mừng các con học sinh trở lại trường học”, một lần nữa lại dấy lên tranh luận thầy cô có nên gọi học sinh là “con”.

Nữ hoàng nhào lộn từng trúng Stanford được mẹ nuôi dạy thế nào?

Ngủ 10 tiếng mỗi ngày là mẹo số 1 từ mẹ của Eileen Gu - nữ VĐV giành Huy chương Vàng cho Trung Quốc hạng mục nhào lộn trên không trong môn trượt tuyết tự do tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vừa qua. 

5 dấu ấn khởi nghiệp của Công ty Cổ phần Táo Vàng Toàn Cầu

Với mục tiêu giúp phụ huynh giảm bớt áp lực nuôi dạy con trẻ với phương pháp giáo dục khoa học- toàn diện, sau hơn 7 tháng thành lập, Công ty Cổ phần Táo Vàng Toàn Cầu đang cho hướng đi phù hợp trong hành trình chinh phục thị trường.

Thiên tài khu ổ chuột có IQ cao ngang Thomas Edison

Giáo viên Kishore Asthana: Chúng tôi có 5-6 triệu em nhỏ sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng có chỉ số IQ trên 130.

Tìm giải pháp nâng chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Ngày 1/12, Bộ GD-ĐT phối hợp với T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm "Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và đánh giá mô hình phối hợp công tác Đoàn, Hội, Đội, phối hợp nhà trường - gia đình - xã hội trong trường học". 

3 bí quyết dinh dưỡng giúp trẻ phát triển kỹ năng ứng biến

Giúp con tăng cường miễn dịch, phát triển trí tuệ vượt trội để ứng biến tốt với thử thách và sẵn sàng khám phá thế giới xung quanh là cần thiết trong thời đại 4.0, tất cả mọi thứ xung quanh trẻ đều phát triển với tốc độ vũ bão.

Con gái càng 'biết nhiều' càng... khổ?

Trong xã hội hiện đại, nhiều bạn gái không ngừng trau dồi phát triển bản thân nhưng vẫn có quan niệm "con gái càng biết nhiều thì càng khổ"...

Đừng khuyên ai đó 'hãy nghĩ tích cực lên'

“Chúng ta cần chấp nhận những cảm xúc tiêu cực của mình và hiểu rằng chúng là một phần bình thường trong trải nghiệm của con người”.

 

6 điều cần dạy trẻ trong thời đại trí tuệ nhân tạo

Trong 30 năm tiếp theo, vào năm 2050, khi trí tuệ thông minh nhân tạo đã có bước tiến rất xa và có thể thay thế con người ở 80% công việc, giáo dục cần phải phát triển thành giáo dục sáng tạo để phù hợp với thời đại mới.

Mẹo nhỏ giúp bạn sống sót trong 9 tình huống nguy hiểm tính mạng

Không ai muốn phải cần đến những lời khuyên này, nhưng nếu có, chúng sẽ giúp bạn sống sót trong những tình huống đe dọa đến tính mạng.

Hiệu trưởng Bách khoa TP.HCM: Không ít sinh viên được cư xử như những đứa trẻ

PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trường Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho hay không ít sinh viên được sinh sống cùng cha mẹ tại thành phố này và được cư xử như những đứa trẻ.

7 lưu ý của các trường đại học với tân sinh viên

Trung bình mỗi khoá ở Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có 1.250 đến 1.650 sinh viên không được tốt nghiệp. Ở các trường khác con số này cũng không nhỏ.

Người trẻ đuối sức khi làm việc ở nhà quá lâu, thu nhập giảm

Trái với thời gian đầu làm việc tại nhà vui vẻ, thoải mái, nhiều người thừa nhận dần đuối sức vì không thể phân chia thời gian dành cho công việc với cuộc sống riêng.

10 bí quyết giúp phụ nữ luôn hấp dẫn, ở đâu cũng nổi bật

Với 10 bí kíp này phụ nữ sẽ luôn hấp dẫn và nổi bật ở mọi nơi, mọi lúc.

Giúp trẻ lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ hè kéo dài vì Covid-19

Nhiều trẻ em đã trải qua kỳ nghỉ hè đặc biệt do đại dịch Covid-19 gây ra. Giãn cách xã hội dài ngày và việc không được đến trường lớp có những tác động mạnh mẽ tới các em.