kỹ năng sống

Cập nhập tin tức kỹ năng sống

Đến nhà người khác chơi mà nghe thấy 3 câu này, bạn hãy rời đi ngay

Đến nhà người khác chơi mà xảy ra các tình huống này, cách ứng xử tốt nhất là bạn nên rời đi thay vì tỏ ra mình vô tư không hiểu gì.

Muốn thay đổi cuộc sống bế tắc hiện tại, áp dụng ngay 5 cách này

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình vô vị, giậm chân tại chỗ hoặc sức khỏe đang tụt dốc, hãy thay đổi thói quen sống hiện tại của mình.

Khải Hoàn Prime chuẩn bị nhiều khoá kỹ năng sống cho cư dân nhí tương lai

Ngày 10/11/2023, Tập đoàn Khải Hoàn Land - Nhà phát triển dự án Khải Hoàn Prime đã ký hợp tác với công ty cổ phần đầu tư giáo dục và đào tạo quốc tế Rồng Việt nhằm mang đến các chương trình học tập phát triển tại trường mầm non của dự án này.

Câu nói của mẹ giúp cậu bé tự ti ngừng so sánh với bạn bè 'sinh ra từ vạch đích'

TRUNG QUỐC - Cách khéo léo nuôi dạy con cái của một bà mẹ 35 tuổi đến từ tỉnh Giang Tô nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội.

Khi ở tầng cao của chung cư, có cháy tầng dưới cần phải làm gì?

Nguyên nhân dẫn đến tử vong nhiều nhất khi có cháy nổ xảy ra là hít phải khói độc. Do đó khi xảy ra hỏa hoạn, việc đầu tiên cần phải bình tĩnh, suy xét để tìm lối thoát nạn an toàn.

Bố mẹ cần làm gì để tránh tai nạn cửa cuốn thương tâm cho con trẻ?

Đã có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em khi sử dụng, chơi đùa với cửa cuốn. Một phần do chất lượng sản phẩm nhưng một phần do sự bất cẩn của người sử dụng cửa gây ra.

Người Mỹ tranh thủ hè dạy con nấu mỳ, bôi kem chống nắng, chăm sóc vết thương

MỸ - Có thể bạn sẽ bật cười và cho rằng điều này quá đơn giản nhưng đây chính là những kỹ năng, cha mẹ đang dạy con trong trại hè tại gia.

Thói quen tâm lý có thể khiến bạn nhận lấy tổn thương

Chúng ta thường có thói quen để ý cảm xúc, đánh giá của người khác mà quên mất rằng bản thân mình thế nào mới là tốt nhất. Những thói quen không tốt sẽ khiến bạn bị tổn thương tâm lý nếu chỉ sống mà nhìn vào sắc mặt người khác.

Thông điệp gửi mẹ qua chiếc chong chóng tuổi thơ

Nhận bông hoa, chiếc chong chóng và cái ôm từ con, nhiều bà mẹ bỗng thấy cay khóe mắt, không nghĩ có ngày con mạnh dạn tặng quà, nói những lời yêu thương gửi tới mình.

Giới trẻ đang quá dè sẻn lời xin lỗi

Biết nhận lỗi và nói lời xin lỗi là hành xử văn hóa tối thiểu mà nhiều phụ huynh mong mỏi ở giới trẻ hiện nay.

Trẻ được phát triển tư duy cảm xúc dễ có tương lai thành công

Tư duy cảm xúc và khả năng giải quyết vấn đề là kỹ năng quan trọng giúp mỗi người trưởng thành và đạt được những điều mong muốn, được xem là “chìa khóa” để tìm được niềm vui trong cuộc sống và thành công trong công việc.

Bí quyết giúp người trẻ bước ra khỏi vùng an toàn

Những bí quyết dưới đây giúp người trẻ làm chủ quy trình thúc đẩy sự thay đổi tích cực để phát triển bản thân.

Cô giáo chữa ngọng được nhiều học sinh yêu quý

“Niềm hạnh phúc của tôi là giúp cho các bạn nhỏ, các học viên nói đúng, nói chuẩn, nói hay và tự tin hơn trong giao tiếp”, Thu Lan chia sẻ.

Kỹ năng này có thể tạo nên 90% thành công nhưng người trẻ thường thiếu

Chuyên gia cho rằng 90% thành công ban đầu bắt nguồn từ một kỹ năng mà người trẻ thường thiếu, đó là gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn xin việc. Vậy bằng cách nào có thể gây ấn tượng?

Liên tiếp trẻ gặp nạn: Vì sao dạy kỹ năng sống chưa hiệu quả?

Nguy cơ tai nạn xảy đến với học sinh không chỉ do những nguyên nhân khách quan, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm, dạy dỗ kỹ năng sống từ phía gia đình và nhà trường.

Tuổi trẻ nay hời hợt, nhà trường cần thay đổi cách dạy và đánh giá

Giới trẻ hiện nay sống cô đơn, ích kỷ, hay buồn, chóng chán, dễ bị tổn thương và một phần trách nhiệm đó có vai trò dạy dỗ của nhà trường.

Nếu học sinh không mở lòng, giáo viên không thể cạnh tranh với thế giới ảo

Học sinh hiện nay coi thế giới trong tầm tay nhưng lại không quan tâm những kỹ năng sống rất cơ bản.

15 điều giác ngộ của người trưởng thành

Đời có 3 kiểu người: Lạc lối trong quá khứ, mong ngóng vào tương lai, sống ở hiện tại.

Tiết học lạ của học sinh lớp 3: bàn nhau mua sắm, tính toán tiết kiệm

Một tiết học chính khóa nhưng tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động, trò chơi diễn ra tại lớp 3Q của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) khiến các học sinh vô cùng hào hứng.

8 lời khuyên cứu mạng bạn trong tình huống nguy hiểm

Trước khi sét đánh, bạn sẽ cảm thấy lông trên cơ thể mình dựng đứng. Da của bạn có thể ngứa ran và có thể sẽ nghe thấy tiếng vo ve hoặc tiếng lách tách.