Team Romania được biết đến như một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch khi lần lượt bất bại trong các lượt đấu tại vòng bảng, ngoài ra việc sở hữu cho mình đội hình có tài năng "W33" trong đội hình càng làm cho tên tuổi của họ vang dội hơn bao giờ hết. Trong lượt đấu vòng bảng, cũng nhờ W33 mà họ đã có chiến thắng cân não trước Newbee. Thế nhưng, hôm qua chiến thắng đã không gọi tên họ lần nữa.

Game 1

Team Romania:  Jakiro - LC - NP - Barathum - Meepo

Team Newbee: Batrider - AA - Rubick - Morphling - Lycan

Nếu các bạn dã từng xem trận đấu giữa Newbee và Team Romania ở vòng bảng thì hẳn không thể quên được line-up có Meepo này khi cả team Romania lúc đầu thất thủ thảm bại nhưng sau đó một mình Meepo bởi W33 cân team. Thế nhưng lịch sử không lặp lại. Với AA và Batrider, ý đồ của Newbee hoàn toàn rõ ràng khi tập trung focus chủ yếu vào Meepo đồng thời việc để cho Lycan farm lên BKB sớm sẽ là thảm họa cho Romania.

Và trận đấu diễn ra đúng như vậy, vào thời điểm đấu game, Team Romania cực kỳ chủ động roam gank và combat, khi dẫn trước với tỷ số 4-1 tại phút thứ 7 nhờ Barathum cùng NP roam gank. Tuy vậy, Newbee rất biết tránh combat và tập trung cho 2 carry chính farm, và kết quả là combat lớn ở gần phút thứ 20 của trận đấu, Lycan lên được BKB và kết thúc bằng việc team wipe của Team Romania.

Cứ vậy, lần lượt sau đó là những pha solo kill cực kỳ 'hổ báo' từ Morphling, Team Romania không thể cản phá; cùng vợi chênh lệch gold và item rõ rệt. Team Romania phải gọi GG sau 33 phút thi đấu.

Game 2

Team Romania:  AA - Batrider - Orge - TA - Necro

Team Newbee: Death Prophet - VS - Centaur - Venomancer - AM

Để thua game 1 trước một team có thể nói là mạnh nhất nhì làng DOTA 2 thế giới hiện tại, Team Romania quyết định pick chiến thuật tủ của mình với AA - Batrider và Orge, bộ ba làm mưa làm gió trong suốt vòng bảng. Để đáp lại điều này Newbee cũng không thua kém khi chọn cho minh hero tủ Death Prophet cùng Centaur và VS.

Vào những phút early game, Team Romania lại một lần nữa đi đầu lợi thế khi tiếp tục dẫn trước và kiếm soát map tốt hơn. Thế nhưng ai cũng hiểu AM farm kinh khủng thế nào, mặc dù đì được được hero còn lại nhưng Team Romania không thể bắt được AM và hậu quả là ngay phút 15 AM đã xong Fury. Từ đó đến hết mid game, AM farm liên tục bỏ xa vàng của các player bên phía Team Romania. Trong khi đó Batrider cùng TA khá thọt chỉ có mình Nec farm tốt khiến đội hình không ổn định.

Cuối mid game là những pha bắt lẻ từ phia TA cũng như Batrider, nhưng hầu hết không thành công bởi chỉ ngay sau khi giết được 1 hero bên phía Newbee thì ngay lập tức họ bị mất ngược lại. AM bắt đầu full item ở phút thứ 40 và chỉ 5 phút sau, dấu chấm hết với Team romania được điểm, AM liên tục solo kill chết hết carry, Newbee giành chiến thắng cực thuyết phục sau 45 phút thi đấu.

Game 3

Thất bại 2 game trước Newbee, Team Romania gần như không còn gì để mất, họ pick cho mình một line - up khá hoàn hảo về cả công cả thủ khi có Slark và Doom. Trong khi đó Newbee là Spectre và Death Prophet.

Kịch bản lại một lần nữa tương tự 2 game đầu khi vào đầu game Team Romania dành lợi thế dẫn trước nhưng sau đó ở mid game lại thất bại thảm hại. Nhưng vào đầu late game, team Romania bùng lên mạnh mẽ khi bật lại lượng vàng từ tghua 20000 gold xuống chỉ còn 3000 gold. Thế nhưng đó cũng chỉ là những cố gắng trong vô vọng bởi họ đã bị mất 2 rack ở những phút 30. Và với việc creep lên quá cao, support Team Romania không thể def nổi trụ, cùng với việc dâng cao từ phía Slark và để chết khá uổng, team Romania bắt buộc phải GG kết thúc Bo 5 0 - 3 đầy khó thở.

Một kết thúc đẹp cho Newbee, họ đã chơi quá hay và càng chứng tỏ họ là một trong những team đứng đầu thế giới vào thời điểm hiện tại. Team Romania dù rất cố gắng nhưng thất bại là điều khó tránh khỏi. Chúng ta cùng hy vọng vào một W33, một team Romania thành công hơn trong thời gian tới.

Huy NT