Một email từ cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Nga yêu cầu mọi người chuyển ảnh và video của họ khỏi Instagram trước khi nền tảng đóng cửa, đồng thời khuyến khích người dùng chuyển sang các nền tảng mạng xã hội của Nga.

{keywords}

Thứ sáu (11/3), Meta - công ty mẹ Facebook - cho biết sẽ thay đổi hạn chế các bài viết có nội dung thù địch với nhà nước Nga và quân đội Nga.

Quyết định này khiến cho các nhà chức trách mở một cuộc điều tra hình sự chống lại Meta để phản đối hành động mang tính cực đoan của gã khổng lồ công nghệ.

Trước đó, Nga đã cấm Facebook tại lãnh thổ của mình với lí do Facebook đã không hạn chế ngôn từ trong các bài đăng được cho là không phù hợp với nước Nga. Tuy nhiên, lượng người dùng Facebook tại quốc gia này ít hơn nhiều so với WhatsApp hay Instagram. Cơ quan quản lý Internet của Nga đã không mở rộng quy tắc chặn cho WhatsApp.

Người đứng đầu Instagram cho biết hành động của Nga sẽ ảnh hưởng đến 80 triệu người dùng tại Nga. Bởi có khoảng 80% người dùng ở Nga theo dõi tài khoản Instagram bên ngoài quốc gia của họ.

Đây được coi là động thái quyết liệt trong việc độc lập, không phụ thuộc vào các nền tảng xã hội của Phương Tây của Nga. Đồng thời, khuyến khích người dân sử dụng các nền tảng mạng xã hội trong nước như Vkontakte (VK), OdnoKlassniki (OK).

Thái Hoàng (theo Devdiscourse)

 

Điều gì xảy ra nếu Nga ngắt kết nối với Internet?

Điều gì xảy ra nếu Nga ngắt kết nối với Internet?

Không chỉ người dân Nga, thế giới cũng sẽ phải hứng chịu nhiều hệ lụy khi quốc gia này ngắt kết nối với mạng Internet toàn cầu.