Điều này nghe có vẻ khá thú vị nhưng chúng ta cần phải biết liệu mẫu máy tính xách tay này có thể thay thế những mẫu máy mà Nga đang sử dụng hay không. Bitblaze Titan BM15 sẽ có màn hình IPS LCD 15.6 inch có độ phân giải Full HD 1080p.

Nga lần đầu tự sản xuất máy tính xách tay, ngoại hình như thể cách đây chục năm - Ảnh 1.

Ngoài ra, máy sẽ trang bị RAM 16 GB và bộ nhớ trong SSD 512 GB. Máy cũng hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth, USB 3.0, HDMI, USB Type-C, Ethernet và cả giắc cắm âm thanh 3.5mm. Bitblaze Titan BM15 tích hợp viên pin 6000mAh.

Bitblaze Titan BM15 có hai phiên bản chất liệu khác nhau. Ngoài biến thể hợp kim nhôm thông thường cũng sẽ có một phiên bản hợp kim titan.

Máy sử dụng chip xử lý Baikal-M series do một công ty của Nga phát triển. Con chip này sử dụng quy trình TSMC 28nm với tám lõi xử lý và có một lõi Cortex-A57 tốc độ lên tới 1.5GHz. Con chip này sử dụng nhân GPU Mali-T628 MP8 với tần số 750MHz.

Nga lần đầu tự sản xuất máy tính xách tay, ngoại hình như thể cách đây chục năm - Ảnh 2.

Nó hỗ trợ bộ nhớ kênh đôi DDR4-2400 hoặc DDR3-1600. Công suất tiêu thụ của chip không vượt quá 35W. Chip tương thích với các hệ điều hành như Astra Linux hoặc Alt Linux.

Nga lần đầu tự sản xuất máy tính xách tay, ngoại hình như thể cách đây chục năm - Ảnh 3.
Nga lần đầu tự sản xuất máy tính xách tay, ngoại hình như thể cách đây chục năm - Ảnh 4.
Nga lần đầu tự sản xuất máy tính xách tay, ngoại hình như thể cách đây chục năm - Ảnh 5.
Nga lần đầu tự sản xuất máy tính xách tay, ngoại hình như thể cách đây chục năm - Ảnh 6.

Lô Bitblaze Titan BM15 đầu tiên sẽ được lắp ráp trong vài tháng tới. Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 chiếc được bán ra thị trường.

Khách hàng chính của Bitblaze Titan BM15 sẽ là chính phủ Nga và các doanh nghiệp. Giá bán của sản phẩm dự kiến sẽ dao động từ 1.600 USD (37 triệu đồng) đến 1.929 USD (44 triệu đồng).

(Theo Trí Thức Trẻ, Gizchina)

Nhà mạng số 1 Nga bắt đầu bán điện thoại cũ, giảm giá

Nhà mạng số 1 Nga bắt đầu bán điện thoại cũ, giảm giá

MTS, hãng viễn thông lớn nhất Nga, sẽ bán điện thoại giảm giá và đã qua sử dụng, mang đến lựa chọn rẻ hơn cho người dùng trong nước khi lạm phát tăng và các thương hiệu phương Tây rút khỏi thị trường.