Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết “chúng tôi hy vọng rằng công việc sẽ hoàn thành vào năm 2022 và chúng tôi có thể ký hợp đồng dài hạn lớn cho các máy bay không người lái trên như thực tế hiện nay trong các lực lượng vũ trang.

Điều này là cần thiết để ngành công nghiệp nhận thức được cách xây dựng kế hoạch cho 10 năm tới và đặt hàng vật liệu và các linh kiện khác.”

{keywords}
Máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik

Máy bay không người lái tấn công hạng nặng Okhotnik do nhà máy sản xuất máy bay Novosibirsk đang phát triển là một dự án lớn trong ngành. Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các hợp đồng vòng đời bao gồm thời gian từ khi tạo ra máy bay không người lái đến khi sử dụng nó ngày càng trở nên quan trọng.

Trong vài năm nay, Bộ Quốc phòng Nga đã tham gia vào việc phát triển, giới thiệu, làm chủ và kiểm tra phần cứng thông minh, sử dụng những thành tựu mới nhất của trí tuệ nhân tạo – theo ông Sergei Shoigu.

“Chúng tôi đã chứng minh điều này ở Syria một cách đáng tin cậy và thực chất. Không phải ngẫu nhiên mà một nhóm lớn các kỹ sư và nhà thiết kế của Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC), Công ty Sukhoi và đặc biệt là từ Xí nghiệp Máy bay Novosibirsk có mặt tại Syria.

Đại diện của các doanh nghiệp quốc phòng và các phòng thiết kế ở đó để hoàn thiện, kiểm tra và phát triển các hệ thống mới cũng như các khả năng mới của chúng” – ông Shoigu nói.

Theo GD&TĐ/TASS

"Quái vật tàng hình" B-2 của Mỹ sở hữu công nghệ tối tân gì?

"Quái vật tàng hình" B-2 của Mỹ sở hữu công nghệ tối tân gì?

Được mệnh danh là "quái vật tàng hình", oanh tạc cơ B-2 của Mỹ sở hữu những công nghệ tối tân và khả năng tấn công mà không một máy bay nào sánh ngang.