Như vậy là năm 2015 đã qua đi, thời gian đầu năm mới cũng được nhiều chủ quán net dùng để nhìn lại quá khứ, tính toán lỗ lãi và tổng thể quá trình kinh doanh trong cả năm trời. Và cũng vì lý do này, các bảng doanh thu được chia sẻ khá nhiều trên cộng đồng làm nghề game net.

Một trong số những bảng doanh thu gây bất ngờ nhất, được nhiều người chú ý nhất chính là quán net vỏn vẹn 25 máy tính đã kiếm được tới gần 500 triệu đồng, bao gồm cả tiền giờ chơi lẫn dịch vụ khác bên ngoài. Như vậy, sơ bộ mỗi máy đã thu gần 20 triệu một năm, cả phòng máy kiếm được khoảng 42 triệu một tháng.

Quán net 25 máy tính thu về gần 500 triệu đồng trong năm 2015.

Tất nhiên, đây chỉ là khoản tiền thu được, lợi nhuận của phòng máy thực tế thấp hơn rất nhiều do còn phải trừ các chi phí như điện, mạng, hao mòn máy móc, tiền lương nhân viên... và nhiều phụ phí khác.

Được biết, đây là số doanh thu thuộc dạng mơ ước của các chủ kinh doanh game net bởi thực tế không phải ai cũng kiếm được nhiều như vậy. Lấy ví dụ một số người khác chia sẻ thì phòng máy 20 PC của họ, chỉ thu được khoảng 1/2 như vậy, vào khoảng 270 triệu, mặc dù chỉ ít hơn có 5 PC.

Một quán net khác 20 máy có doanh thu kém hơn hẳn.

Ngoài ra, chính chủ kinh doanh này cũng phải thừa nhận rằng năm 2015 mình đã rất may mắn và khẳng định rằng nếu thị trường tiếp tục cạnh tranh mạnh như thế này thì trong năm tới doanh thu sẽ thụt giảm rất nhiều, gần như không thể đạt được con số như năm nay nữa.

 

Theo Trí Thức Trẻ