Trong thời đại công nghệ này, không cần là 1 nhà thiên văn học - chúng ta vẫn có thể sở hữu 1 chiếc kính thiên văn, không cần là 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - chúng ta vẫn có thể sở hữu 1 máy ảnh len “căng” khẩu lớn. Và không cần là 1 nhà sinh vật học - bạn vẫn có thể có 1 chiếc kính hiển vi, miễn là bạn có đủ hứng thú với việc khám phá những điều kì thú về lĩnh vực này.

Đó là lí do Kenko - một công ty nổi tiếng với các bộ chuyển đổ bộ lọc, chuyên sản xuất và kinh doanh các phụ kiến nhiếp ảnh của Nhật Bản đã cho ra đời chiếc kính hiển vi cầm tay này. Chiếc kính hiển vi cầm tay có thể zoom từ cỡ 60 đến 120x giúp bạn thay đổi độ phóng đại tùy đối tượng. Kính cũng được trang bị 1 đèn LED đơn giản để bạn dễ dàng nhìn thấy mục tiêu trong bất kì điều kiện ánh sáng nào.

Việc sử dụng chiếc kính hiển vi này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đặt kính hiển vi vào vật muốn quan sát. Sau đó, bật đèn LED và nhìn qua ống kính. Tiếp tục điều chỉnh lấy nét qua vòng lấy nét cho đến khi hình ảnh trở nên rõ ràng. Bằng cách xoay vòng phóng to, bạn có thể điều chỉnh độ phòng đại tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn là một người yêu công nghệ hoặc biết sử dụng máy ảnh, việc điều chỉnh chiếc kính này sẽ dễ như trở bàn tay.

Một số hình ảnh bạn có thể nhìn thấy qua chiếc kính hiển vi cầm tay này:

Bạn có thể dễ dàng quan sát cấu trúc vỏ của một quả cam hoặc bất kì loại quả nào trên đời.

Mặt của đồng tiền xu qua góc quan sát của kính hiển vi Kenko.

Cấu trúc của một cánh hoa cũng có thể được quan sát bằng chiếc kính hiển vi này.

Tương tự với một chiếc lá.

Các sợi da sẽ có cấu trúc thế này đây

Bất ngờ hơn cả, chiếc kính cầm tay này chỉ có trọng lượng 30g. Thêm vào đó, bạn có thể cầm nó đi khắp nơi do kính sử dụng pin và pin có thể giúp kính hiển vi quan sát liên tục trong 3 giờ đồng hồ.

Hiện tại, chiếc kính này đang được rao bán trên website của Kenko cũng như các trang mua hàng trực tuyến khác như Amazon, Ebay, AliExpress,... Với giá 24.78$ - tương đương 560.000đ (cộng với phí ship), bạn đã có thể sở hữu chiếc kính nhẹ hều với mức giá cũng khá “đáng” cho một thú vui công nghệ. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây.

Theo GenK