công nghệ cao

Cập nhập tin tức công nghệ cao

Nâng tầm quan hệ Việt - Mỹ, thu hút các tập đoàn lớn: Cần thay đổi cốt yếu

Điều quan trọng là môi trường kinh doanh cần kịp thay đổi để thu hút được những doanh nghiệp lớn đến từ Mỹ.

Đề xuất thí điểm hỗ trợ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao

Bộ KH-ĐT đề nghị thực hiện thí điểm chính sách hỗ trợ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao khi áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu là cấn trừ vào nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp, hoặc được chi trả trực tiếp bằng tiền từ ngân sách nhà nước.

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM

Cơ quan thanh tra TP.HCM cho biết, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành phố để xảy ra nhiều vi phạm liên quan đến quy hoạch xây dựng, quản lý tài chính, cho thuê đất...

Mỹ cấm đầu tư vào công nghệ cao Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp, hạn chế một số hoạt động đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao của Trung Quốc, Hồng Kông, Macao.

3 người sử dụng công nghệ cao để gian lận khi thi sát hạch lái xe ở TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa đề nghị Công an xử lý các trường hợp dùng công nghệ cao để gian lận trong các kỳ thi sát hạch lái xe.

Thủ tướng: Tăng cường chống gian lận công nghệ cao trong thi tốt nghiệp THPT

Thủ tướng vừa có chỉ thị về việc tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023.

Hợp tác sản xuất CNHT và công nghệ cao tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu

Cùng với việc đầu tư, Tập đoàn Inventec cũng mong muốn phát triển bạn hàng đối tác tại Việt Nam để tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu. Cơ hội nào dành cho doanh nghiệp Việt?

Nông nghiệp công nghệ cao sẽ hỗ trợ cho hàng triệu hộ nông dân Việt

Ông Trần Quang Cường, CEO của Nextfarm cho rằng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đó chính là chọn bài toàn khó, nhưng nếu thành công sẽ thay đổi nông nghiệp Việt Nam và có được thị trường rất lớn.

Dấu ấn Viettel tại triển lãm Vietnam Defence 2022

Lựa chọn những sản phẩm nổi bật nhất tham dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế (Vietnam Defence 2022), Tập đoàn Viettel cho thấy nhiều cơ hội xuất khẩu sản phẩm công nghiệp quốc phòng công nghệ cao ra thế giới.

Dấu ấn Viettel tại triển lãm Vietnam Defence 2022

Lựa chọn những sản phẩm nổi bật nhất tham dự Triển lãm Quốc phòng Quốc tế (Vietnam Defence 2022), Tập đoàn Viettel cho thấy nhiều cơ hội xuất khẩu sản phẩm công nghiệp quốc phòng công nghệ cao ra thế giới.

Ứng dụng công nghệ cao để giải những thách thức trong nông nghiệp

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), việc áp dụng công nghệ cao là xu hướng tất yếu trong nông nghiệp và là giải pháp giải quyết những thách thức cho nền nông nghiệp nước nhà.

Cơ hội cho ngành sản xuất chip

Các tập đoàn sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới đổ vào Việt Nam, được coi là bước tiến chưa từng có trong thu hút đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực công nghệ cao. Điều này mở ra cơ hội lớn để phát triển ngành công nghiệp này tại Việt Nam.

Cải thiện vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu cho Việt Nam

Việt Nam đã lựa chọn 6 ngành ưu tiên phát triển CNHT gồm: dệt may, da giày, điện tử, ô tô, cơ khí và công nghệ cao, và cần thúc đẩy cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI để cải thiện vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Việt Nam - điểm đến mới cho các trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn đa quốc gia

Việt Nam đang muốn nâng chất dòng vốn FDI với những sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao và giá trị gia tăng cao hơn trong khi các tập đoàn FDI cũng đang hướng đến điều này sau một thời gian 'an cư' ở Việt Nam.

Xử phạt nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo

N.T.T.L là một cô gái nổi tiếng trong giới streamer, thu hút trăm ngàn lượt theo trên mạng xã hội, vừa bị xử phạt 10 triệu đồng vì phát ngôn thiếu chuẩn mực, xúc phạm lãnh đạo.

Nhật Bản đại chiến... đĩa mềm

Nổi tiếng là một nền kinh tế công nghệ cao, nhưng Nhật Bản lại đang đau đầu với tư tưởng ngại đổi mới trong mảng hành chính công.

Tìm hiểu công nghệ ANPR đối phó tình trạng biển số giả, che mờ hoặc dán số

Tình trạng chủ xe sử dụng biển số giả, cố tình che mờ hoặc dùng băng dính màu đen dán đè lên các con số khá phổ biến trên toàn cầu. Và chính phủ các nước cũng đi tìm giải pháp để đối phó với vấn đề này.

Phồn thịnh top đầu thế giới, bí mật của quốc gia dân số chưa bằng TP.HCM

Không lạm dụng tài nguyên mà đầu tư vào công nghệ, đào tạo con người để thực hiện những điều không tưởng. Israel đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phồn thịnh trên thế giới.

TV.Pharm hợp tác Siemens phát triển kỹ thuật cơ sở hạ tầng Cụm CN Dược phẩm Công nghệ cao

Ngày 28/7/2022, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.Pharm và công ty TNHH Siemens ký bản ghi nhớ hợp tác về phát triển kỹ thuật cơ sở hạ tầng cho Cụm Công nghiệp Dược phẩm Công nghệ cao tại TP.HCM.

FPT “bắt tay” NCS phát triển trung tâm công nghệ chiến lược tại Việt Nam

FPT Software và NCS sẽ hợp tác phát triển trung tâm công nghệ chiến lược dự kiến đạt quy mô hơn 3.000 nhân sự vào năm 2025.