Ngân hàng giải cứu đại gia vàng nợ như chúa chổm

Điều đáng nói là tài sản của Công ty vàng Phước Sơn hầu hết nằm ở một số ngân hàng.

Ngày 28/5, ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam cho biết Chính phủ vừa chỉ đạo thực hiện đúng theo quy định của luật thuế liên quan đến việc nợ thuế hàng trăm tỷ đồng của Công ty TNHH vàng Phước Sơn - Quảng Nam.

Theo ông Bốn, Cục Thuế Quảng Nam đang gấp rút thực hiện theo chỉ đạo trên. Ngày 6-5-2015, đã hết hạn thời gian cưỡng chế đối với Công ty TNHH vàng Phước Sơn - Quảng Nam (Công ty vàng Phước Sơn, thuộc tập đoàn Besra), hiện đang làm thủ tục kê biên tài sản.

Điều đáng nói là tài sản của Công ty vàng Phước Sơn hầu hết nằm ở một số ngân hàng. Cục Thuế đang làm việc với ngân hàng để làm rõ tài sản nào tương ứng với giá trị vay thì giữ, khoản nào lớn hơn giá trị vay thì lập thủ tục kê biên…

{keywords}

Công ty vàng Phước Sơn vẫn đóng cửa im lìm

“Hiện phía ngân hàng đang làm thủ tục để mua lại Công ty vàng Phước Sơn rồi tái cơ cấu để quay lại sản xuất và thanh toán nợ thuế. Nhà đầu tư đã làm việc với địa phương, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ủng hộ và đề nghị Cục Thuế Quảng Nam triển khai nhanh những thủ tục cần thiết”, ông Bốn cho biết.

Trả lời về những thắc mắc về việc vì sao Công ty vàng Phước Sơn ngưng hoạt động quá lâu, ông Bốn lý giải: “Công ty vàng Phước Sơn dừng sản xuất là do không được cấp phép xuất khẩu vàng của Ngân hàng Nhà nước vì công ty này vi phạm về thuế chứ không phải do cưỡng chế và chắc chắn cũng không phải do hết nguồn vàng”.

“Đối với Công ty vàng Phước Sơn thì Cục Thuế Quảng Nam cũng phải xử lý theo luật định, nhưng quan điểm của tôi tái cơ cấu là tốt nhất để địa phương vừa có được khoản thuế đồng thời thúc đẩy sự phát triển của địa phương, tạo công ăn việc làm cho người dân”, ông Bốn nói.

(Theo CA TP.HCM)

tin nổi bật

Mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội: Khó từ vạch xuất phát

Thiếu nguồn vốn và cơ chế chính sách, mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội đang có nguy cơ gặp khó, ngay từ bước khởi đầu.

Chi phí nhiên liệu tăng chóng mặt, EVN đối mặt lỗ khủng

Biến động giá nhiên liệu (than, dầu, khí) thế giới làm cho chi phí sản xuất điện và mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng rất cao.

Lãi suất qua đêm tăng, Ngân hàng Nhà nước trở lại bơm ròng trên thị trường mở

Ngân hàng Nhà nước bơm ròng tiền trên thị trường mở trong tuần từ 21-25/11 sau khi lãi suất qua đêm tăng và không còn ở mức tiệm cận với lãi suất liên ngân hàng trên thị trường nước Mỹ. Tỷ giá cũng tiếp tục giảm.

Giá vàng hôm nay 28/11: Nhà đầu tư nghe ngóng, chờ giá vàng bứt phá

Giá vàng thế giới giảm nhẹ, nhà đầu tư đang trong thời điểm nghe ngóng diễn biến giá vàng trong bối cảnh đồng USD có dấu hiệu suy yếu.

Bà Rịa-Vũng Tàu trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án với tổng mức đầu tư hơn 8,4 tỷ USD.

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Trứng nhum Nhật, chân gà Đông Tảo giá đắt vẫn được lùng mua

Trứng nhum Nhật Bản có giá từ 15-24 triệu đồng/kg, cao gấp 15-20 lần trứng nhum nội địa vẫn được lùng mua. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo tươi có giá từ 360.000-1.350.000 đồng/kg khách vẫn sẵn sàng chi tiền.

Hé lộ sự thật đằng sau món gà hong gió đại gia đua nhau ăn

Nếu biết quy trình chế biến khủng khiếp như vậy, chắc chắc nhiều người "rùng mình" và không dám thưởng thức.

Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động

Ngày 26/11, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học 'Tình hình CNVC-LĐ giai đoạn 2018-2023 và dự báo tình hình, yếu tố tác động giai đoạn 2023-2028'.

Những triệu phú hàng rong kỳ lạ ở Ấn Độ, thu nhập hàng triệu USD/năm

Những triệu phú "ngầm" này đã tiết kiệm và chi hơn hơn 500.000 USD để mua bất động sản nhưng lại để người thân đứng tên.

Chỉ vì cái khay nhựa, một doanh nghiệp thuỷ sản Việt mất thị trường xuất khẩu vào EU

Vừa qua có doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng tôm Việt Nam bị mất thị trường EU chỉ vì từ chối thay đổi khay nhựa đóng gói - lãnh đạo VASEP chia sẻ.

Công ty liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục bị xử phạt

Công ty cổ phần Nông dược HAI bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 170 triệu đồng do các vi phạm liên quan hoạt động công bố thông tin.

Giá vàng giảm, ‘cá mập’ mua ròng 2,6 tấn vàng

Tuần qua, giá vàng trong nước giữ nguyên. Thị trường vàng thế giới ảm đạm, “cá mập” SPDR Gold Trust mua ròng.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.