Để tìm hiểu sự thay đổi của hành vi khách hàng liên quan đến nhu cầu du lịch kết hợp công tác ngày càng gia tăng, Crowne Plaza Hotels & Resorts (thuộc IHG Hotels & Resorts) vừa mới công bố nghiên cứu đầu tiên về xu hướng du lịch kết hợp mang tên: Xu thế công tác kết hợp nghỉ dưỡng.

Plaza Workspace - Sảnh đón khách tại khách sạn mới khai trương Crowne Plaza Vinh Yen City Centre

Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình làm việc từ xa do những tác động sau đại dịch, cùng với sự đổi mới trong các phương thức kết nối trực tuyến, đã góp phần đẩy mạnh cho xu hướng này và thôi thúc Crowne Plaza lên kế hoạch mở thêm khách sạn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Nghiên cứu về xu thế công tác kết hợp nghỉ dưỡng đã tìm ra bốn xu hướng phụ mới nổi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người đi du lịch. Gồm:

Làm việc linh động từ xa: nghỉ dưỡng tại khách sạn hoặc resort ở nước ngoài hoặc ngay trong thành phố để làm việc từ xa - một xu hướng làm việc khá phổ biến trong vòng hai năm nay.

Công tác kết hợp nghỉ dưỡng: nhiều doanh nhân có kế hoạch kéo thời gian đi công tác kết hợp với nghỉ dưỡng. Chìa khóa của xu hướng này là sự linh động và khả năng làm việc trong khi di chuyển.

Những người trau dồi kỹ năng mới và làm nhiều nghề khác nhau để đi du lịch: điều này giúp tìm nguồn cảm hứng mới, khám phá, giao lưu và kết nối.

Gia đình nhiều thế hệ: các gia đình có xu hướng đi du lịch cùng con cái và ông bà, thường tìm kiếm một điểm đến có thể đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng dành cho nhiều lứa tuổi.

Theo đại diện Crowne Plaza, xu hướng du lịch kết hợp công tác hiện đã quay trở lại nhưng có phần khác biệt. Khách hàng của Crowne Plaza đang mong chờ một sự đổi mới đặc biệt từ một trong những thương hiệu khách sạn cao cấp nhất thế giới mang lại dịch vụ và không gian phục vụ cho phong cách sống kết hợp. Có thể kể đến sảnh Plaza Workspace, một nơi hoàn hảo mang lại không gian làm việc và thư giãn: bao gồm khu vực Studio riêng tư với lối thiết kế khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, là nơi để du khách vừa kết hợp làm việc, dùng bữa và giải lao; hay quầy bar đặc trưng tạo nên một môi trường năng động để gặp gỡ, giao lưu, làm việc và thư giãn. 

Phong cách thiết kế của Crowne Plaza khuyến khích sự giao lưu kết nối qua các sự kiện gặp mặt ấm cúng, thân mật. Phòng WorkLife, một sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế của thương hiệu là sự kết hợp hoàn hảo mang đến sự thoải mái, khả năng kết nối và tính linh hoạt với các khu vực riêng biệt giúp tối ưu hóa không gian để làm việc, thư giãn và nghỉ ngơi.

Phòng Premium với tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương tại Crowne Plaza Phu Quoc Starbay

Tại Việt Nam, sự kiện khai trương của Crowne Plaza Phu Quoc Starbay vào cuối năm 2021 và Crowne Plaza Vinh Yen City Centre vào tháng 11/2022 đã mở ra một kỷ nguyên mới cho xu hướng lưu trú và những tiện nghi tích hợp đáp ứng nhu cầu của thế hệ khách hàng ưa thích du lịch kết hợp với làm việc. 

Ngày 17/11/2022 Crowne Plaza sẽ tổ chức sự kiện “Xu hướng công tác kết hợp nghỉ dưỡng - Hội thảo giao lưu và kết nối” với sự tham dự của ba doanh nhân, người trẻ có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam để trao đổi và chia sẻ cách họ cân bằng giữa cuộc sống, công việc và du lịch. Sự kiện độc quyền này sẽ được tổ chức tại khách sạn mới khai trương Crowne Plaza Vinh Yen City Centre tại Vĩnh Phúc - một thành phố gần thủ đô, cách Hà Nội 45 phút lái xe.

Hội thảo có sự tham gia của Quang Vinh, Lê Hà Trúc, Linh Lê. Đây đều là những ca sĩ, blogger du lịch, doanh nhân, người có nhiều hoạt động trên mạng xã hội. Các khách mời sẽ chia sẻ về cuộc sống và thảo luận các xu hướng mới trong loại hình du lịch kết hợp công tác. 

Từ phía Crowne Plaza Hotels & Resorts, ông Benjamin Schwarz, Tổng Giám đốc Crowne Plaza Vinh Yen City Centre và ông Winston Gong, Tổng Giám đốc Crowne Plaza Phu Quoc Starbay sẽ cùng tham gia toạ đàm chia sẻ những điều độc đáo trong thiết kế và dịch vụ mà các khách sạn Crowne Plaza mang lại nhằm đáp ứng nhu cầu và xu hướng công tác kết hợp nghỉ dưỡng. 

Đình Sơn