'Ngay con đẻ của mình mà bố thờ ơ thì anh ta cư xử bên ngoài thế nào'

Tôi tự hỏi, ngay cả đứa con đẻ của mình mà bố còn thờ ơ thì liệu ở ngoài xã hội kia, anh ta cư xử với những người khác thế nào?

 

 

{keywords}
Lễ tưởng niệm bé gái tại chân toà nhà chung cư bé sinh sống. 

Người bố trong câu chuyện bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận. Tôi chẳng phản đối chuyện ấy. Nhưng tôi tự hỏi: Ngay cả đứa con đẻ của mình mà bố còn thờ ơ thì liệu ở ngoài xã hội kia, anh ta cư xử với những người khác thế nào?

Một ai đó đã thốt lên rằng không thể lý giải được tình phụ tử trong câu chuyện này khi người bố thản nhiên để người tình đánh con mình. Và đỉnh điểm của sự vô cảm đến ác nghiệt là câu nói: "Đưa nó đi cấp cứu để mà đi tù à...". Tôi không biết liệu người bố kia có nói thế thật không. Nhưng ngay cả đứa con ruột thịt của mình mà bố còn thờ ơ, để mặc nó lăn lộn với đòn roi và sự hành hạ của "mẹ kế" thì mong gì anh ta cư xử tốt đẹp, sống tử tế với những người xung quanh?

Bé gái 8 tuổi tội nghiệp không thể sống lại được. Bố đẻ em, "mẹ kế" em... đều sẽ phải chịu trách nhiệm vì tội lỗi của mình. Nhưng xin đừng tiếp tục những lời sáo rỗng "đã vào cuộc", "sẽ tìm giải pháp ngăn chặn"...! Thay mặt những người đã và đang khóc thương V.A., rất mong ai đang đọc chia sẻ này và cả xã hội cùng chung tay ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em.

Cốt lõi nhất là thay đổi từ trong tiềm thức, trong trái tim mỗi người! Chúng ta hãy lan toả những năng lượng tích cực, những điều tốt đẹp tới với nhau. Một xã hội tốt, lành mạnh sẽ tạo được sức đề kháng cao với sự xuống cấp đạo đức. Ngược lại, trong môi trường xã hội xấu, nơi tiêu cực lấn át tích cực thì sự xuống cấp sẽ lây lan với tốc độ chóng mặt.

Mỗi người góp chút sức bền bỉ xây dựng văn hóa ứng xử, tạo đời sống tinh thần phong phú, mà ở đó các giá trị tinh thần, đạo đức của xã hội được xác lập rõ ràng, thể hiện mạnh mẽ, để ai làm những điều xấu cũng phải sợ, cũng phải ngại. Nếu cái tốt, cái thiện ở thế thượng phong, nếu ở đâu người tốt cũng biết đoàn kết, hợp lực tạo nên sức mạnh thì ở đó chắc chắn cái xấu, cái ác sẽ từng bước bị đẩy lùi, sự vô cảm sẽ mất dần và chẳng còn những băng hoại về đạo đức! Chẳng còn ai phải đau đớn như V.A và gia đình con...

Độc giả Nghiêm Cẩm Anh

Bé 8 tuổi bị bạo hành: Thời nào rồi mà mẹ ghẻ còn hành hung con chồng?

Bé 8 tuổi bị bạo hành: Thời nào rồi mà mẹ ghẻ còn hành hung con chồng?

Tại sao xã hội hiện đại thế này còn xảy ra chuyện "bánh đúc có xương" kinh khủng thế?

 

tin nổi bật

Chuyện tình xúc động của chàng lơ xe và hoa khôi Long An

MC Ngọc Lan không khỏi xúc động chứng kiến màn “cầu hôn cho kiếp sau” tại Tình trăm năm sau khi lắng nghe chuyện tình đẹp như cổ tích của chàng lơ xe và hoa khôi Long An.

Món đồ nhỏ trong túi chồng khi vào ca đêm - bằng chứng ngoại tình cay đắng

Đã là vợ chồng phải sống đúng với lời thề trong đám cưới - sống hạnh phúc, có trách nhiệm và biết chịu trách nhiệm. Nếu lúc nào cũng phải nơm nớp lo giữ chồng, thì làm sao mà sống thọ.

Chữa lành tâm hồn bằng thái độ sống tích cực

Để có được năng lượng tích cực, trước tiên phải tìm đến môi trường, con người có năng lượng tích cực để họ đánh thức năng lượng này bên trong chúng ta.

Trót cho con gái 20 ngày tuổi, mẹ cạn nước mắt tìm suốt 25 năm

25 năm trước, trong hoàn cảnh không thể khác hơn, bà Bảy cắn răng, nuốt nước mắt ký giấy, cho đi đứa con gái mới 20 ngày tuổi.

Người phụ nữ U60 đam mê tập gym, thành quả khiến nhiều người kinh ngạc

Dù sắp bước sang tuổi 60 nhưng nếu nhìn từ xa, ai cũng nghĩ người phụ nữ này là thiếu nữ 18 tuổi.

Người phụ nữ bật khóc tìm được ân nhân cho vay tiền 20 năm trước

Khi đã trở thành bà chủ, cuộc sống trở nên sung túc, Xuân Mai làm mọi cách để tìm lại người đã cứu mạng và cho mình vay tiền 20 năm trước. Hôm gặp được, cô ôm lấy vị ân nhân khóc không ngừng.

6 hành động yêu thương của cha mẹ lại vô tình khiến con trở nên nhút nhát, ỷ lại

Ai cũng muốn con mình năng động, giỏi giang, là điểm sáng trong đám đông. Nhưng ít bố mẹ nào nhận ra rằng, những hành vi này của mình lại khiến con trở nên nhút nhát.

Cách người khôn ngoan đối phó với kẻ nói dối

Không có phương pháp nào là phù hợp nhất để đối phó với tất cả những lời nói dối và tùy hoàn cảnh, loại nói dối mà người khôn ngoan sẽ có cách đối phó riêng.

Đêm hôm ấy, tôi chọn sống

Bạn đã bao giờ có ý định tự sát? Tôi thì đã từng.

Chị bán vé số từ chối làm tỉ phú, làm điều khiến người đời bất ngờ

Vị khách mua nợ 10 tờ vé số bất kỳ và nhờ chị Lành giữ hộ. Cuối ngày, tất cả số vé trên đều trúng giải với tiền thưởng trên 5 tỉ đồng. Bỗng chốc thành tỉ phú nhưng chị Lành làm hành động khiến người đời kinh ngạc.

Đàn ông đã vào tuổi trung niên đừng chạm tới 2 kiểu phụ nữ này

Hầu hết đàn ông 50 tuổi đều có sự nghiệp thành công, không còn lo tiền bạc. Hoạt động xã hội rộng, họ có thể không cưỡng lại được cám dỗ bên ngoài...

Những điều nên nói với con thay vì 'không được khóc'

Khi thấy trẻ khóc mè nheo, phụ huynh thường nói “Đừng khóc nữa”, “Con hãy nín đi”, nhưng cách này thường không hiệu quả và trẻ càng khóc dữ hơn.

Mất 270 triệu lấy vợ mà chưa hề được 'yêu': 'Anh ấy thử 4 lần đều thất bại'

"Điều tôi không chấp nhận được là cô ấy không muốn ngủ với chồng. Sau hơn một năm kết hôn, cô ấy thậm chí không muốn cho tôi chạm vào người, vậy tại sao cô ấy lại lấy tôi?", người chồng trải lòng.

'Con cái cũng chịu nhiều áp lực, không sướng như ta nghĩ'

Chúng ta vẫn cho rằng làm trẻ con thật hạnh phúc vì chẳng phải lo nghĩ gì. Song có lẽ bậc cha mẹ sẽ nghĩ khác đi khi nhìn thấy con stress.

Mẹ đơn thân giàu có, khóc hết nước mắt đi tìm bố cho con trai

Bạn muốn hẹn hò tập 795 mai mối cho một cặp đôi lớn tuổi, đều đã qua 1 lần “đò”, đến từ Long An.