Ngày đêm đào được 37 lượng vàng, kiếm 1 tỷ chia nhau

Sau đêm ngày khổ nhọc, họ thu được gần 37 lượng vàng, đem ra một tiệm vàng ở đầu xã bán thu được gần 1 tỷ đồng.

- Nhiều nông dân đã may mắm tìm được những mỏ vàng, bạc quý giá. Đang từ những người nghèo khổ, họ bỗng đổi đời thành những "đại gia", sống cuộc đời sung túc.


Lão nông “trúng vàng” trong khe Rùi Rúi


Theo VTC News, chuyện người nông dân ở thôn Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đào được rất nhiều vàng ở khe Rùi Rúi (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được đồn cách đây rất lâu.
{keywords}

Những khu hầm ở khe Rùi Rúi được nhóm người đất Bắc đào bới tìm vàng.

Người dân đồn rằng, một lão nông ở thôn Bế Ván trong một lần đi đào củ mài ở trong rừng đã phát hiện cả mỏ vàng vảy ở khe Rùi Rúi. Sau đó, lão thuê một nhóm thợ ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) mang dụng cụ vào khe Rùi Rúi bới đất tìm vàng trong mấy tháng ròng. Một số lời đồn rằng sau đợt bới đất tìm vàng ấy, lão nông dân thôn Bế Ván thu được mấy cây vàng nhưng đám thợ mà lão thuê cũng “qua mặt” để lấy của lão không ít vàng trong quá trình tìm kiếm.

Đào được cả hũ vàng, bạc dưới móng nhà

Trong lúc đào móng làm nhà, gia đình anh Vi Văn Phúc (37 tuổi, trú bản Khe Thơi, xã Lạng Khê, Con Cuông, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một chiếc hũ sành đã bị vỡ. Bên trong hũ sành này chứa nhiều vàng và bạc lớn. Theo báo Trí thức trẻ, tổng số vàng được phát hiện bên trong hũ sành này có 2 vòng vàng, 1 lượng vàng vụn nhỏ và 6 chiếc vòng bạc to. Trong đó, 6 chiếc vòng bạc rất lớn và nặng bặng nhau với mỗi chiếc vòng là 3 lượng bạc.

{keywords}

Phát hiện chiếc hũ vàng chứa nhiều vàng và bạc dưới móng nhà của anh Phúc

Sau khi đào bới lên, gia đình anh Phúc đã chia toàn bộ số vàng, bạc trên cho tất cả những người thợ tham gia đào móng nhà và chỉ giữ lại 2 chiếc vòng bạc và 1 chiếc vòng vàng nhỏ.

Đi rẫy, nhặt được cục vàng 2,1kg


Báo KH&ĐS thông tin, cuối năm 2009, trong lúc đi rẫy, anh Lô Văn Ối (sinh năm 1983) ở xã Yên  Hòa (huyện Tương Dương, Nghệ An) bất ngờ nhặt được một "vật thể lạ" nằm dưới khe suối Pu.. Ban đầu do tưởng là cục đá, anh định vứt đi, nhưng thấy nặng bất thường và có màu như vàng nên anh quyết định mang về.

{keywords}

Cục vàng mà anh Ối vô tình nhặt được

Khi mang ra tiệm vàng thị trấn kiểm tra, anh Ối vui mừng khi được biết đó chính là vàng ròng, cân nặng 2,1kg. Mấy ngày sau, anh Ối mang vàng ra tiệm bán được hơn 1 tỷ đồng. Từ một nông dân nghèo kiết xác, Ối đã trở thành tỷ phú giữa bản nghèo.

Một tháng đào được cả tạ vàng

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, nếu tính sơ qua thì những người trong làng Thiết Khóa, xã Giao Thịnh (huyện Giao Thủy tỉnh Nam Định) đi đào vàng vào khoảng 1.000 người, đó là chưa kể đến những người đi theo thời vụ.

{keywords}

Một góc làng Thiết Khóa.

Trong số những người đào vàng ở Thiết Khóa, phải kể đến “Minh vàng” người xóm 9. Ông Minh sau hàng chục chuyến đào vàng thất bát đã bỏ vào Lâm Đồng trồng cà phê. Nhưng không ngờ, tại đây giấc mộng đại gia của ông nhanh chóng thành hiện thực chỉ trong vòng một tháng khi đào được 100kg vàng và ghi tên mình vào danh sách 30 tỷ phú của làng.

4 nông dân đào được 37 lượng vàng

Anh Nguyễn Văn Chanh (29 tuổi, một trong số 4 người trúng 37 lượng vàng) ở Phú Yên cho biết trên báo Hôn nhân và pháp luật: Cuối năm 2011, núi Hòn O bị chính quyền phong tỏa, các hầm vàng đều bị nổ mìn phá sập. Một chiều rảnh rỗi, anh và một người hàng xóm đạp xe lên núi dạo chơi. Khi chạy ngang qua chỗ bãi vàng đang bị đánh sập, hai người liền lấy cây bới sâu vào lớp đất thì phát hiện bên trong chứa nhiều hạt cát nhỏ màu ánh kim. Biết đó là quặng vàng với số lượng lớn, anh Chanh âm thầm lấy đất đá phủ lại rồi về gọi thêm hai người bạn nữa.

{keywords}

Anh Nguyễn Văn Chanh.

Đêm hôm đó, 4 người hì hục dùng xẻng chia nhỏ khối đất trên rồi hốt, xúc khối lượng đá bỏ vào bao tải. Công việc xay, nghiền, đãi, lọc cũng được tiến hành bí mật ngay trong những đêm sau đó. Sau hai ngày khổ nhọc, cả nhóm thu được gần 37 lượng vàng, đem ra một tiệm vàng ở đầu xã bán thu được gần 1 tỷ đồng. Số tiền trên chia đều bốn phần, mỗi người được gần 300 triệu đồng.

Đổi đời nhờ 2 lần đào được kho báu

Từ một hộ thuộc diện nghèo khó nhất vùng, gia đình ông Triệu Mềnh Nhàn (trú tại thôn Tham Troòng, bản Nậm Chắn, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bỗng đổi đời nhờ 2 lần đào được kho báu.

{keywords}

Ông Nhàn 2 lần đào được kho báu.

Ông Nhàn chia sẻ trên Đời sống và hôn nhân, gia đình ông lần đầu đào được hũ bạc khi đang cuốc rẫy ngô vào tháng 2/2012. Trong hũ bạc, ngoài những đồng bạc tròn còn rất nhiều bạc nén. Đầu năm 2014, vận may lại một lần nữa mỉm cười với gia đình ông. Họ lại tìm được cả một chum bạc nén và vô số đồ trang sức cổ xưa dưới ruộng ngô.

Theo lời ông Nhàn kể lại thì với hũ bạc đầu tiên đào được, ông mang bán được gần 100 triệu đồng. Nhờ số tiền lớn ấy, ông Nhàn mua được chiếc xe máy đi lại và đầu tư chiếc máy tuốt lúa phục vụ bà con

Đi nhặt đá được cả thùng vàng

Theo báo Người Lao Động, năm 2013, trong một lần được thuê lên suối Thá (xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) nhặt đá về xây nhà, ông T.V.N (ở thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) thấy một thùng đạn (loại 7 kg) nằm trong gộp đá. Ông N. lôi ra và mở nắp xem thì tròn mắt khi trong đó ăm ắp vàng và nhiều đồ trang sức có giá trị.

{keywords}

Hốc đá bên bờ suối Thá, nơi được cho là ông T.V.N tìm thấy thùng vàng

Cũng tại Phú Yên, trong một lần cuốc đất trồng mỳ ở trảng Sim thuộc xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, ông H. thì cuốc vướng phải gốc bằng lăng lớn. Đang loay hoay bứng gốc cây để có chỗ trồng mì, cuốc ông H. đụng phải vật cứng. Đào lên thì đó là một bi-đông nặng trịch. Ông H. mở nắp trút thử thì ngỡ ngàng khi hàng loạt khâu vàng từ bên trong lăn ra. Theo lời đồn thổi của người dân địa phương, bi-đông vàng nặng gần 1kg.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

tin nổi bật

Ngày mai, giá gas giảm lần thứ 3 liên tiếp

Do giá gas thế giới giảm nên giá gas trong nước từ ngày 1/7 được giảm thêm 7.000 đồng/bình 12 kg. Đây là lần giảm giá thứ 3 liên tiếp của giá gas.

Bỏ lúa, trồng giống lựu "khủng", da đỏ như son thu lãi tiền tỷ

Dùng 400 triệu đồng cải tạo, chuyển đổi từ đất lúa sang trồng lựu Peru, chỉ hơn một năm canh tác, anh Dương Hữu Nghị (33 tuổi, ngụ tại An Giang) đã thu hồi vốn và lãi từ 1 tỷ đồng/năm.

Giá thức ăn chăn nuôi lại "nhảy múa"

Giá heo hơi gần đây nhích lên đáng kể nhưng giá thức ăn chăn nuôi tăng nhanh và liên tục khiến người nuôi không có lãi, thậm chí bị lỗ.

Đề xuất đồng loạt giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT để hạ giá xăng

Cùng với việc giảm thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Nước mía 5.000 đồng/ly 'tuyệt chủng' thời bão giá

Hồi xăng dầu chưa tăng giá, chi phí một chuyến xe chở mía khoảng 30 triệu đồng, bây giờ phải mất 45-50 triệu đồng.

Vị trí cửa ngõ giao thương đắt giá của Meyhomes Capital Crystal City

Sở hữu vị trí cửa ngõ của đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, Meyhomes Capital Crystal City - giai đoạn 2 của dự án kế thừa dòng chảy giao thương sầm uất từ các cung đường trọng yếu của toàn dự án và khu vực.

Agribank rao bán hàng loạt bất động sản trung tâm TP.HCM

Nhiều nhà đất tại các quận trung tâm TP.HCM đang được Agribank rao bán. Trong đó, có những bất động sản đã được rao bán giảm giá nhiều lần nhưng vẫn bất thành.

Vì sao giá vé máy bay đắt đỏ, tăng theo giờ?

Giá vé máy bay liên tục tăng ở các chặng Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - TP.HCM, thậm chí còn tăng theo giờ. Một phần nguyên nhân do nhu cầu và giá nguyên liệu.

Choáng với thú chơi lá kiểng bạc tỷ của những dân chơi ở Hà Nội

Mức giá kiểng lá từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu đồng đối với những dòng đột biến, hiếm, số lượng ít ỏi hoặc nhân giống khó. Có những bộ sưu tập của những tay chơi lâu năm lên đến hàng tỷ đồng.

Giá xăng giảm sau 7 lần tăng mạnh liên tiếp

Sau 7 lần tăng liên tiếp, giá xăng trong nước trong kỳ điều hành ngày mai (1/7) có thể quay đầu giảm nhẹ. Theo tính toán của các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có khả năng giảm từ 100 - 300 đồng/lít.

Đào Trung Quốc tràn chợ, giá cao chót vót vẫn đắt hàng

Đào Trung Quốc được rao bán tràn ngập chợ Hà Nội. Đặc biệt, đào mỏ quạ Trung Quốc giá cao chót vót vẫn đắt hàng.

Bắp cải, trứng gà... đến mỳ tôm đồng loạt tăng giá, bà nội trợ đau ví

Nhiều mặt hàng tăng giá khiến việc đi chợ mua thực phẩm, "liệu cơm gắp mắm" trở nên khó khăn đối với người dân. Đặc biệt, đối tượng có thu nhập trung bình-thấp chịu ảnh hưởng mạnh.

Austdoor ra mắt thế hệ cửa cuốn mới an toàn, thông minh vượt trội

Ngày 28/6/2022, dựa trên ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất - kinh doanh, cửa cuốn Austdoor ra mắt bộ sản phẩm an toàn và thông minh vượt trội hơn.

iPhone 11 giảm giá mạnh, ngang ngửa Android tầm trung

iPhone 11 giảm giá về ngang tầm điện thoại Android trung cấp khiến các sản phẩm này bị ảnh hưởng mạnh về mặt doanh số.