nông dân

Cập nhập tin tức nông dân

Công nghệ sẽ hỗ trợ giải nỗi đau "được mùa mất giá"

Khi cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ và tác động đến mội hoạt động của đời sống thì người nông dân cũng có thể ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán thị trường của mình.

Đưa nông sản đến tận hàng chục triệu người dùng qua chợ số

Sendo Farm sẽ góp phần đưa nông sản của bà con nông dân đến với đông đảo người mua, góp phần giải quyết nạn "được mùa mất giá, được giá mất mùa".

Bảo vệ lợi ích người nông dân trong luật Đất đai sửa đổi

Luật Đất đai đề ra nguyên tắc sử dụng đất phải bảo đảm ưu tiên quỹ đất cho an ninh lương thực nhưng lại thiếu vắng cơ chế điều tiết giữa các địa phương, vùng miền để đảm bảo lợi ích cho các địa phương có tỷ lệ đất nông nghiệp lớn.

Làm nông dân ở nơi hạnh phúc nhất thế giới, 9X Việt kiếm 50 triệu/tháng

Làm nông dân ở Đan Mạch, một cường quốc nông nghiệp, Hảo chỉ phải làm 37 giờ một tuần. Cô cũng có cơ hội đi nhiều nước châu Âu, sáng có thể uống cà phê ở Đan Mạch, chiều ngắm hoàng hôn ở Thụy Sĩ.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Phải xoá 'lời nguyền' nông nghiệp mù mờ

Theo Bộ trưởng Hoan, nhiều khi muốn hỗ trợ, muốn mua sản phẩm tốt nhưng không biết người nông dân ở đâu. Nông nghiệp Việt từ trước đến nay còn mù mờ và bây giờ phải xóa lời nguyền nông nghiệp mù mờ ấy.

Chủ tịch nước: Mong nông dân xuất sắc trở thành những doanh nhân tiêu biểu

"Tôi cũng mong 698 nông dân Việt Nam xuất sắc được tôn vinh trong 10 năm qua tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, mở rộng quy mô sản xuất, trở thành những doanh nhân tiêu biểu".

Cú liều ăn nhiều của 'anh khùng' khiến ai cũng ngả mũ thán phục

Ngày anh Tuấn đưa giống nho ngoại về trồng, cả gia đình ai cũng can ngăn, mọi người nghĩ anh bị... khùng. Đến khi vựa nho ra quả, ai cũng ngả mũ thán phục.

Có thương hiệu, giá trị nông sản sẽ tăng gấp 10-20 lần

Nếu có thương hiệu, giá trị sản phẩm nông sản có thể tăng gấp 10-20 lần. Cần liên kết, hợp tác để có chỉ dẫn địa lý, truy gốc nguồn gốc,... từ đó mới xây dựng được thương hiệu bài bản và có giá trị lâu dài.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan vẽ chân dung nông dân chuyên nghiệp

Nông dân phải thông minh, mà muốn thông minh thì phải không ngừng học hỏi. Vậy nông dân chuyên nghiệp là người có tri thức, vừa có kiến thức, kỹ năng sản xuất, vừa có tư duy kinh tế.

Yếu tố con người trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ VII với chủ đề Người nông dân chuyên nghiệp, ngày 12/9.

Làm thế nào để mỗi người nông dân thay đổi tư duy, chuyển đổi thành chuyên nghiệp

Phát biểu của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại diễn đàn Nông dân quốc gia lần thứ VII, ngày 12/9.

Nông dân giỏi làm giàu, thu nhập cả chục tỷ mỗi năm

Số hộ nông dân có mức thu nhập trên 500 triệu đồng/năm tăng gấp 3 lần, thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm tiếp tục tăng gấp đôi. Nhiều nông dân có thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Đất khó Hóc Chọ và những người giỏi trường đời

Quê tôi ở “vùng hai đầu” - vùng nghèo, vùng khó nhất của huyện Đô Lương. Xóm tôi ở lại là xóm nghèo nhất của xã, xóm của những “hóc”, “chọ” cha ông để lại với những cái tên: Chọ Hao, Chọ Rò, Chọ Mại, Chọ Dong…

Nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững, nông dân - nông thôn văn minh

Nghị quyết hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nhà báo cần khơi gợi năng lượng tích cực, để người khó khăn vẫn thấy đường đi

Khi đặt bút viết, cần khơi gợi được năng lượng tích cực trong mỗi con người, để họ thấy rằng trong cái khó vẫn tìm thấy đường đi, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ về nghề báo.

Chủ tịch Quốc hội: Bây giờ ít nói đến 'rau hai luống, lợn hai chuồng'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp có tiến bộ rất nhiều. Trước đây, nói nhiều đến tình trạng "rau hai luống, lợn hai chuồng", bây giờ ít được nói đến hơn.

Bộ NN-PTNT: Giá phân bón tăng tới 200%, dầu đắt tốn thêm 2.600 tỷ

Phân bón có loại giá tăng tới 200%, thức ăn chăn nuôi tăng 30-35% so với tháng 12/2021, ngư dân tốn thêm 2.640 tỷ đồng/tháng vì giá dầu tăng. Hơn chục triệu hộ nông dân quay cuồng trong cơn “bão giá”, thu nhập vốn ít ỏi nay bị bào mòn thêm.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nông nghiệp Việt Nam vẫn còn mang 'ba lời nguyền'

Nền nông nghiệp Việt Nam mang 3 lời nguyền “manh mún, nhỏ lẻ, tự phát”. Ngay ở ĐBSCL dù đất đai rộng lớn nhưng cũng manh mún, dẫn đến nhiều hệ lụy. Đây là thực trạng được Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan khái quát khi trả lời chất vấn ĐBQH.

Nông dân kêu khó lên Thủ tướng, NHNN ‘lệnh’ 10 ngày phải xử lý xong

Ngân hàng Nhà nước vừa có chỉ đạo NHNN chi nhánh Quảng Ninh về việc xử lý khó khăn, vướng mắc về vốn của nông dân Lê Quang Thắng tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chủ tịch tỉnh cũng phải đối thoại với nông dân

Sáng 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc đối thoại với 300 nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 10,2 triệu hộ hội viên nông dân cả nước.