Tưng bừng khai hội vùng cao Tây Bắc giữa miền di sản

Bắt đầu vào ngày 3/6/2023, tuần lễ chủ đề “Phiên chợ tình Tây Bắc” đưa các du khách ngược về miền sơn cước phía Tây Bắc Tổ quốc, hòa mình, chung vui với mô phỏng lễ cưới rực rỡ sắc màu của người Dao đỏ, phấn khích với các màn cướp vợ “Háy pù” độc đáo của người H’Mông.

Rộn ràng không khí lễ hội vùng cao Tây Bắc

Phiên chợ tình Tây Bắc không chỉ là một nơi để giao thương mà còn là chốn gặp gỡ, kết duyên và sinh hoạt văn hóa của người bản địa, ẩn chứa các giá trị văn hóa, ẩm thực và mỹ thuật.

 Hòa mình chung vui trong Lễ cưới rực rỡ sắc màu của người Dao đỏ

Tại phiên chợ vùng cao được tái hiện ở VinWonders Nam Hội An, du khách thỏa thích mua sắm các sản vật Tây Bắc như: thịt trâu gác bếp, rượu ngô của người Mông, các loại khăn thêu thổ cẩm hay trang phục truyền thống các dân tộc Dao, Mông, Mường, Thái… Góp phần vào phiên chợ rộn ràng là những điệu nhảy mạnh mẽ của người Khơ Mú, màn múa duyên dáng của người Thái, hay tiếng nhạc mộc mạc khèn lá, khèn môi cùng các màn trình diễn nhạc cụ, hát giao duyên Hạn Khuống. 

Chiêm ngưỡng và mua sắm các sản vật vùng cao

Bên cạnh các không gian trải nghiệm, du khách thập phương còn yêu thích các trò chơi dân gian truyền thống như: đập niêu, đi cà kheo, nhảy sạp… 

Ngoài ra, không khí hội hè rộn rã khắp khu phố cổ bên sông với màn trình diễn âm nhạc trên thuyền độc đáo, lễ hội ẩm thực Gánh đã thu hút đông đảo du khách tới thưởng thức các món ăn đường phố 3 miền: cao lầu, bánh xèo, bánh lọc, chè ba miền, chè trôi nước heo quay, mì Quảng...

Trẩy hội văn hóa 3 miền

Tiếp nối tuần lễ “Phiên chợ tình Tây Bắc”, VinWonders Nam Hội An sẽ đưa các du khách đến với hành trình khám phá tinh hoa văn hóa các vùng miền từ Bắc chí Nam, với đa chủ đề lễ hội xuyên suốt các ngày cuối tuần tháng 6.

Hành trình khám phá tinh hoa văn hóa tại VinWonders Nam Hội An

Từ ngày 10 - 11/6, “Di sản miền duyên hải” sẽ là nơi tụ hội những nét đẹp dân gian biểu tượng, các loại hình nghệ thuật diễn xướng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể được bảo tồn của người dân miền biển. Nếu lễ Bả Trạo là làn điệu dân ca đặc trưng của vùng duyên hải Trung Bộ, thể hiện sự gắn kết khăng khít của con người nơi đây với biển cả bao la, cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cầu trời yên biển lặng, ngư dân được mùa thu hoạch; thì Diễn xướng Bài chòi là những câu hò, câu hát nhân văn của người dân xứ Quảng, gửi gắm tâm tình tới du khách về thông điệp gìn giữ các giá trị di sản, các nét đẹp văn hóa mỗi vùng miền. Không những thế, tuần lễ còn thêm phần đặc sắc với màn trình diễn nghệ thuật múa gốm khéo léo của người Chăm Pa, điệu múa mặt nạ tuồng phong cách đương đại đầy màu sắc.

 Cuốn hút trong những điệu múa gốm uyển chuyển của người Chăm pa

Trong không khí hội hè sôi động từ ngày 17 - 18/6, “Thắp lửa Tây Nguyên” sôi động những các màn tái hiện lễ hội bản địa náo nhiệt: lễ rước nêu, lễ mừng lúa mới, đấu chiêng... tôn vinh tinh thần lạc quan bất diệt, tình yêu cuộc sống, yêu lao động cùng lòng biết ơn đất trời.Đặc biệt, các du khách được đắm chìm trong âm hưởng đại ngàn qua những màn tiết mục đương đại, sử dụng chất liệu dân gian trong minishow ca nhạc “Thắp lửa Tây Nguyên”. Đây cũng là cơ hội để VinWonders mang những khúc hát, giai điệu hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc đến gần hơn với du khách thập phương, trở thành điểm hẹn văn hoá không thể bỏ lỡ hè này.

Đắm chìm trong âm hưởng đại ngàn tại tuần lễ “Thắp lửa Cao Nguyên”

Từ ngày 24 - 25/6, lễ hội với chủ đề “Vọng phương Nam" sẽ là màn kết rực rỡ của chuỗi sự kiện “Tinh hoa mở hội”. VinWonders Nam Hội An đưa du khách xuôi về vùng đất phương Nam và miền Tây Nam bộ - quê hương của những điệu múa, câu hát dân ca mộc mạc, ngọt ngào của vùng sông nước. Tái hiện cảnh sinh hoạt làm nông vui tươi của bà con kết hợp với tiết tấu gõ tre sôi nổi, minishow nhạc rock dân gian đương đại sẽ níu chân du khách hòa mình vào nét mộc mạc mà mạnh mẽ của Vọng phương Nam.

Chìm đắm trong giai điệu dân ca đất phương Nam

Đặc biệt, nhạc hội âm nhạc đương đại diễn ra ngày 01/07 tại Quảng trường Ánh sáng sẽ mang du khách đi qua các cung bậc cảm xúc: từ sôi động, hào hứng đến du dương, lắng đọng. Những tác phẩm âm nhạc đương đại được sáng tạo trên chất liệu dân gian hứa hẹn là màn chào kết đầy ấn tượng cho du khách.

Hành trình trải nghiệm mùa hè tại VinWonders Nam Hội An trở nên trọn vẹn hơn với những trải nghiệm giải trí đặc sắc như: tưng bừng “đại chiến thế giới nước” Wonder Water World, khám phá thiên nhiên hoang dã trên sông tại River Safari, gặp gỡ các loài động vật tại phân khu tương tác vừa ra mắt…

 Trở thành chiến binh thiện chiến trong Đại chiến thế giới nước
Du khảo thiên nhiên hoang dã trên sông tại River Safari

Tại VinWonders Nam Hội An, “bộ sưu tập” những lễ hội ba miền được tái hiện bằng các trải nghiệm và nghệ thuật trình diễn sống động, tạo nên hành trình khám phá văn hóa “xuyên Việt” đáng nhớ cho du khách ở mọi lứa tuổi. 

Thế Định