Ngày thứ 4 sau Công điện của Thủ tướng, người đi xe máy về quê giảm nhiều

Tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, TT- Huế trong hai ngày qua, lượng người đi xe máy, phương tiện cá nhân tự phát về từ các tỉnh phía Nam giảm rõ rệt.

Tại Nghệ An, trưa nay 4/8, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt cầu Bến Thủy cho biết, số lượng người đi xe máy từ miền Nam về quê đã giảm hẳn so với mấy ngày trước. Ở cầu Bến Thuỷ 1, 2 trong sáng nay có khoảng 65 người đi xe máy trở về.

Người dân khi về đến cầu Bến Thủy đều phải khai báo y tế, test nhanh Covid-19. Sau đó, những công dân ở huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn và TP Vinh đi xe máy về trạm y tế cách ly.

{keywords}
Lượng người dân đi qua cầu Bến Thủy giảm hẳn

Riêng những người ở huyện, thị khác xa hơn sẽ được xe tải, container chở xe máy và xe khách đưa người về từng huyện. Người dân tự đi xe máy về quê đều phải thực hiện cách ly tại trường học hoặc trạm y tế nơi cư trú.

Tại chốt cầu Bến Thủy, những người dân ở các tỉnh, thành khác đi qua bằng xe máy đều phải khai báo y tế đầy đủ. Ở chốt có xăng xe, bánh ngọt, nước uống, khẩu trang phát miễn phí cho người dân có nhu cầu.

{keywords}
Xe container chở xe máy của người dân về các huyện theo từng tuyến đường

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, một số trường hợp chạy xe máy về quê khi thực hiện test nhanh đã xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại chốt cầu Bến Thủy.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên cho biết, số lượng người ngày hôm nay trở về Nghệ An giảm hẳn so với 2 ngày trước. Cụ thể, ngày hôm qua khoảng 400 người và ngày hôm trước khoảng 600 người.

“Lượng người về chủ yếu ở các huyện miền núi Nghệ An. Chốt chặn ở cầu Bến Thuỷ vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, đến lúc nào không còn tình trạng người dân đi xe máy về quê”, ông Hà nói.

Tại Hà Tĩnh, hai ngày nay, số lượng người tự phát về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam cũng giảm mạnh.

Theo cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh, hai ngày gần đây lượng người tự phát về giảm rõ rệt, không còn cảnh dòng người đi xe máy.

Cụ thể, ngày 1/8 lượng người đi qua Hà Tĩnh rất đông và là ngày cao điểm với 668 người dân Hà Tĩnh, chưa kể người từ địa phương khác đi qua địa bàn.

Từ 6h sáng ngày 2/8 đến 6h sáng 3/8, Hà Tĩnh kiểm soát 380 phương tiện, trong đó 65 ô tô con chở 226 người; 39 xe khách với 202 người; 276 xe máy với 313 người.

Từ 6h ngày 3/8 đến 6h ngày 4/8, con số này giảm là 341 phương tiện, trong đó có 138 ô tô con với 284 người; 33 xe khách với 267 người; 170 xe máy với 245 người.

{keywords}
Lượng người đi xe máy về qua Hà Tĩnh giảm sâu

“Lượng phương tiện đi qua Hà Tĩnh giảm rất sâu. Bây giờ lác đác vài người về chứ không có từng đoàn người về đông kín như mấy ngày trước, khi chưa có Chỉ thị của Thủ tướng. Theo dự đoán của chúng tôi, ngày mai lượng người về sẽ còn giảm nữa”, cán bộ Phòng CSGT Hà Tĩnh thông tin.

Ông Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên địa bàn mấy ngày qua phát hiện nhiều ca bệnh đến/về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16.

Hà Tĩnh cần tăng cường quản lý đối với người về từ vùng dịch, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để áp dụng cách ly tại nhà và cách ly tập trung.

Tại TT-Huế, ông Nguyễn Xuân Sơn - GĐ Sở TT&TT tỉnh này cho biết, sau khi có Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ, số người trở về từ vùng dịch có chiều hướng giảm dần.

{keywords}
Các chốt kiểm dịch trên đường ở TT-Huế có những thời điểm vắng người qua lại

Tuy nhiên, trong một hai ngày lại đây, số người về lại tăng cao, trung bình mỗi ngày tỉnh có gần 100 công dân từ các tỉnh, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 16.

“Trong ngày 3/8, tỉnh TT-Huế tiếp nhận cách ly hơn 55 người về và trong sáng nay, có hơn 100 người về từ các tỉnh, thành đang có dịch”, ông Sơn cho biết.

Quốc Huy - Thiện Lương - Quang Thành

Thủ tướng yêu cầu 19 tỉnh thành phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Thủ tướng yêu cầu 19 tỉnh thành phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 14 ngày với 19 tỉnh, phố thành đang thực hiện; tuyệt đối không để người dân rời nơi cư trú từ sau ngày 31/7.  

tin nổi bật

Vụ 600 nghìn 3 suất mỳ bò ở Nha Trang, chủ nhà hàng bị phạt 21 triệu

Quán hải sản trên đường Trần Phú, TP Nha Trang, bị xử phạt 21 triệu, sau phản ánh của khách du lịch bán phần mỳ xào bò giá 200.000 đồng.

Hai học sinh tắm biển ở Thanh Hóa bị sóng cuốn trôi

Trong lúc 3 học sinh rủ nhau ra biển tắm thì không may 2 em bị sóng cuốn trôi, một người tử vong và một người còn mất tích.

Cách chức chủ tịch hội phụ nữ quan hệ bất chính với chủ tịch xã

Bà Trương Thị Hà, Chủ tịch hội phụ nữ xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) bị cách chức do quan hệ bất chính với chủ tịch UBND xã.

Quan hệ Việt Nam - Campuchia được viết bởi lịch sử nhưng hướng tới tương lai

Quân tình nguyện Việt Nam ở lại hỗ trợ Campuchia sau khi đã giúp bạn giải phóng, bởi khi đó chưa tiêu diệt hết tàn dư của Pol Pot, chính quyền cách mạng Campuchia mới thành lập còn non trẻ.

Đừng sợ nữa ngành y

Thủ tướng khẳng định nếu cơ quan, cá nhân thực sự vô tư trong sáng, minh bạch, công khai thì các cấp, các cơ quan sẽ bảo vệ.

Xử lý tai nạn 'xe điên' dưới hầm chung cư

Việc tham gia giao thông ở khu vực hầm chung cư đang thiếu các quy định pháp luật điều chỉnh, khó có căn cứ để xác định hành vi vi phạm cũng như làm cơ sở xem xét trách nhiệm pháp lý khi có tai nạn xảy ra.

Dự báo thời tiết 25/6: Nắng nóng quay lại Bắc và Trung Bộ, miền Nam hứng mưa giông

Dự báo thời tiết 25/6, nắng nóng quay trở lại miền Bắc và Trung Bộ, nền nhiệt tăng nhanh, trời oi bức dù cuối ngày khả năng có mưa giông. Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối mưa rải rác, cục bộ mưa to.

Cổng thông tin Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành trên mạng

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

San hô chết phủ trắng dưới biển Hòn Mun, tạm dừng lặn biển ở điểm dễ gây hại

Các hoạt động du lịch lặn biển tại một số khu vực ở Hòn Mun, trong vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ bị tạm dừng vào đầu tuần tới để khảo sát lại rạn san hô và hệ sinh thái biển.

Trung ương yêu cầu đánh thuế cao hơn với người có nhiều nhà, đất

Trung ương yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang.

Kịp thời sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không đủ tư cách

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Công ty vận hành metro số 1 hết tiền, JICA đề nghị sớm 'rót' vốn

Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA ) vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về việc thu xếp kinh phí hoạt động cho Công ty vận hành metro Bến Thành- Suối Tiên.

Tài xế giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ khóc trên cầu Nhật Tân và cái kết có hậu

Anh Vũ Tiến Lợi (SN 1991, ở Hà Nội) tài xế lái xe 16 chỗ kể lại giây phút gặp và giúp đỡ người mẹ ôm con nhỏ vừa đi vừa khóc trên cầu Nhật Tân.

TP.HCM: Mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu, phương tiện bốc cháy

Sau cơn mưa lớn chiều 24/6, nhiều tuyến đường tại quận Gò Vấp ngập sâu, nước mưa tràn vào nhà dân, nhiều xe chết máy.

Hai tàu chiến tàng hình Ấn Độ vừa đến thăm TP.HCM

Trưa 24/6, hai tàu Hải quân Ấn Độ Ins Sahyadri và Ins Kadmatt do Chuẩn đô đốc Sanjay Bhalla, Tư lệnh Hạm đội miền Đông làm trưởng đoàn đã đến Bến cảng Nhà Rồng