Nghệ An: Bất động sản thị xã Thái Hòa hút giới đầu tư

Trong xu hướng dịch chuyển dòng vốn tìm về các vùng ven, BĐS thị xã Thái Hòa - Nghệ An nổi lên với lợi thế về dư địa phát triển, thu hút một làn sóng đầu tư mới đang sục sôi.

Sức hút của thị trường BĐS Thái Hòa

Ngay từ những ngày đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, làn sóng đầu tư bắt đầu có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh lẻ, đặc biệt là các địa phương có sự bứt tốc mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, giao thông và dịch vụ.

Đặc biệt các khu vực ven thành phố cũng trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư bởi những định hướng phát triển khu vực, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của chính quyền địa phương. Hội tụ đủ những yếu tố này là tiền đề khiến thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đạt được sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai không xa và trở thành tầm ngắm của các “ông trùm” BĐS.

{keywords}
Thị xã Thái Hòa “hút” vốn đầu tư đa ngành với định hướng phát triển thành đô thị trung tâm

Về vị trí, Thái Hoà được coi là vùng đất màu mỡ nổi tiếng về tài nguyên thiên nhiên phong phú, nhưng lại chưa được phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Đáng chú ý, mức độ đô thị hoá nơi đây vẫn còn thấp, còn nhiều dư địa để khai thác ở thị trường BĐS. Đặc biệt là BĐS nhà ở, công nghiệp, du lịch, nghỉ dưỡng. 

Nhờ vào vị trí chiến lược, thị xã Thái Hòa được chính quyền địa phương quan tâm với hàng loạt các chính sách phát triển về cơ sở hạ tầng, giao thông. Dự án cao tốc Ninh Bình - Bãi Vọt giúp rút ngắn thời gian từ Hà Nội đi Nghệ An, dự án Tuyến giao thông công cộng kết nối Vinh - Quán Hành - Cửa Lò; dự án Phát triển đô thị ở TP. Vinh… là những minh chứng tiêu biểu. 

{keywords}
Quy hoạch đầu tư phát triển không gian đô thị Thái Hòa

Việc thị xã Thái Hòa đang từng bước vươn lên thành phố, phấn đấu trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An là một trong những lực hút đối với giới đầu tư trong và ngoài tỉnh. Trong 5 năm tới, Thái Hòa sẽ là điểm đến trung tâm của công nghiệp, đô thị - thương mại dịch vụ, trở thành vùng nông lâm nghiệp hiện đại, phát triển bền vững.

Đây chính là những lý do để thị trường mới như Thái Hòa trở thành thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư.

Triển vọng tăng giá BĐS

Nỗ lực phấn đấu đưa Thái Hòa lên thành phố là cú hích mới cho thị trường BĐS nơi đây, mở ra triển vọng phát triển bền vững.

Theo các chuyên gia, dư địa BĐS của Thái Hòa là rất lớn khi có thể nhìn rõ cơ hội tăng trưởng về cơ sở hạ tầng cũng như lượng lớn dân cư tập trung về đây trong tương lai. Được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền địa phương, khi Thái Hòa lên thành phố, đồng thời các dự án trọng điểm được hình thành, tất yếu sẽ thiết lập mức giá mới cho BĐS và kỳ vọng đẩy BĐS Thái Hòa đạt đỉnh.

Có thể thấy, việc thị trường BĐS Thái Hoà, Nghệ An phát triển là câu chuyện tất yếu, giá bán cũng sẽ tăng và nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận hấp dẫn. Trên thực tế, thị trường BĐS đang dần nóng lên, bằng chứng là dòng tiền của các nhà đầu tư lớn và tiêu biểu là Tập đoàn Vingroup, có xu hướng dịch chuyển về vùng đất mới, giàu tiềm năng như thị xã Thái Hòa.

Từ các cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ quy mô 70ha; Cụm công nghiệp Tây Hiếu diện tích 44ha, xây dựng vùng nguyên liệu của Công ty CP thực phẩm sữa TH, đến các ông lớn BĐS đang đẩy mạnh phát triển nhiều phân khúc BĐS dịch vụ, thương mại, tiêu biểu như TTTM lớn bậc nhất khu vực miền Tây xứ Nghệ - Vincom shophouse Thái Hòa tạo đà phát triển đồng thời mang đến cơ hội trải nghiệm sản phẩm chất lượng cao cho người dân Thái Hòa, Nghệ An.

Theo các chuyên gia, nhu cầu của người dân về BĐS tại các tỉnh đang ngày càng tăng lên, một phần nhờ tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, trong khi quy hoạch của địa phương chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí; đồng thời sự thiếu hụt các công trình quy mô lớn khiến các địa phương sẵn sàng đón sóng, ủng hộ cũng như kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư quy hoạch các dự án trọng điểm.

{keywords}
 Phối cảnh tổ hợp trung tâm thương mại, nhà phố shophouse - Vincom Shophouse Thái Hòa

Với định hướng phát triển trong những năm tới, thị Xã Thái Hòa sẽ đẩy mạnh quy hoạch, thúc đẩy sự dịch chuyển của dân cư, tạo đà hình thành các đại đô thị quy mô lớn, sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong tương lai gần.

Vincom Shophouse Thái Hòa

Địa chỉ dự án: Khối 8, Phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An

Đơn vị phân phối: Công ty CP Dịch vụ và Đầu tư Tân Long

Hotline: 0987.745.745

Website: https://bdstanlong.vn/vincom-shophouse-thai-hoa-nghe-an-bv80/

Doãn Phong 

tin nổi bật

Chơi lớn chi gần 3 tỷ xây bể bơi tại nhà, kiếm đậm 2 năm thu về 5 tỷ

Xây bể bơi tại gia nhưng không ngờ 10 năm sau, gia đình thực sự hốt bạc khi cho khách thuê.

Bên trong dự án khu dân cư của ông Dũng ‘lò vôi’ vừa bị ‘bể kèo’ ngàn tỷ

Công ty của ông Dũng ‘lò vôi’ ký hợp đồng ghi nhớ với một công ty khác để chuyển nhượng một phần đất trong dự án ở Bình Phước với số tiền 2.434 tỷ, tuy nhiên sau đó bị “bể kèo” do đối tác không chuyển tiền cọc.

Hà Nội sắp xây mới 2 chung cư cũ ở Long Biên

Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ thuộc quận Long Biên vào danh mục tháo dỡ để cải tạo, xây dựng lại sau khi 100% các chủ sở hữu đồng ý thống nhất chủ trương xây dựng mới.

Đổi mới sáng tạo - ‘chìa khóa’ của nhiều thành phố đáng sống

Các công trình nhà ở, văn hóa, giải trí, thương mại, văn phòng, phòng thí nghiệm, thư viện… tại các thành phố sáng tạo trên thế giới đều xoay quanh chiến lược phát triển sáng tạo nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn tri thức trẻ.

2 dự án nghìn tỷ của EVNNPT, Bộ Xây dựng nói chưa đủ cơ sở góp ý thẩm định

Bộ Xây dựng cho ý kiến về 2 dự án sử dụng nguồn vốn hơn 1.780 tỷ đồng của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT).

Động thổ dự án Chợ và Thương mại dịch vụ tại TP. Điện Biên Phủ

Dự án Chợ và Thương mại dịch vụ Mường Thanh vừa được động thổ và bàn giao mặt bằng, đây là dự án tiên phong đón đầu tiềm năng tại TP. Điện Biên Phủ.

Thái Nguyên xin thêm 3 năm làm dự án nghìn tỷ, Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ trách nhiệm

Thái Nguyên xin tăng 3 năm hoàn thành dự án Xây dựng hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Sông Công II, Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ nguyên nhân chậm thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các chủ thể liên quan.

Lâm Đồng chấm dứt dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty Trung Nguyên

Được chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2017 nhưng dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Công ty CP Cà phê Trung Nguyên chậm triển khai. UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấm dứt hoạt động dự án này.

Quy hoạch tích hợp: Động lực phát triển Bình Dương hài hòa, bền vững

Hội thảo Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 nhằm tạo cơ hội, niềm tin để cùng bắt tay xây dựng đô thị, vùng đổi mới sáng tạo ở Bình Dương.

Meyhomes Capital Crystal City - điểm đến của các doanh nghiệp trẻ

Với không gian hội tụ đầy đủ hệ sinh thái ươm mầm tri thức như thư viện khổng lồ, co-working space miễn phí, trung tâm R&D hiện đại, Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc hứa hẹn là điểm đến của cộng đồng doanh nhân trẻ.

Bình Dương sắp có 1.000 căn hộ cho người lao động thu nhập thấp

Là một trong những tỉnh có người lao động tập trung đông nhất cả nước nhưng vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp lại chưa đáp ứng được yêu cầu. Do vậy sắp tới địa phương này sẽ có thêm 1.000 căn hộ giá rẻ.

Sống xanh phong cách Hàn Quốc giữa lòng Quy Nhơn

Phong cách kiến trúc xanh với nhiều công trình cảnh quan có xu hướng gần gũi thiên nhiên, tạo mảng xanh rộng lớn của Hàn Quốc là nguồn cảm hứng của nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam, trong đó có dự án Kỳ Co Gateway giữa lòng Quy Nhơn.

Không thực hiện dự án, ‘ông lớn’ BĐS Đồng Nai bị thu hồi hơn 3.500m2 đất

Dù được gia hạn thời gian sử dụng đất và triển khai dự án nhưng một “ông lớn” bất động sản ở Đồng Nai vẫn không thực hiện, do vậy UBND tỉnh đã quyết định thu hồi.

'Thần đèn' dùng gần 900 con lăn, di dời chánh điện nặng hơn 1.000 tấn ở Huế

Sau 2,5 tháng tiến hành khảo sát và chuẩn bị vật dụng, những ngày qua, “thần đèn” Nguyễn Văn Cư cùng công nhân đã dịch chuyển thành công những mét đầu tiên của ngôi chánh điện Đại Hùng trong chùa Diệu Đế.

Rose Town mở bán toà căn hộ cao cấp nhất dự án

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ở Thủ đô vẫn tăng cao trong khi nguồn cung đang ngày càng khan hiếm. Là một trong ít dự án mở bán quý III/2022, toà DV01 ở Rose Town đang là cái tên gây chú ý trên thị trường BĐS phía nam Hà Nội.